16 lượt xem

Cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon ăn là nghiền

Món lẩu gà luôn được nhiều thực khách ưa thích, những loại lẩu gà như lẩu gà nấm, lẩu gà lá é, lẩu gà thuốc bắc.. đã quá quen thuộc, bạn muốn thay đổi vị mới. Ăn Gì Hôm Nay bật mí cách nấu lẩu gà rượu nếp siêu ngon, đơn giản ngay tại nhà.

Khẩu phẩn Thời gian
4 – 5 người 50 – 60 phút

Nguyên liệu làm lẩu gà rượu nếp

  • 1 bát cái và nước rượu nếp đã nấu
  • 2 kilôgam gà ta
  • 50gr hành lá, 50g ngò gai (Rau răng cưa)
  • 2-3 củ hành tím
  • 50gr gừng
  • 1kg xương ống lợn
  • 1 nửa kilôgam bún tươi
  • Các loại rau ăn cùng lẩu: Rau muống, rau cải thảo, rau ngải cứu….số lượng tùy thích
  • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
Nguyên liệu nấu lẩu gà rượu nếp
Nguyên liệu nấu lẩu gà rượu nếp

Cách nấu lẩu gà rượu nếp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương ống heo, luộc qua một lần nước để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại lần nữa rồi cho vào nồi hầm khoảng 1 tiếng để lấy nước, sau đó vớt xương ra.

Tiếp theo, rửa sạch gà, chà xát với muối, rửa lại lần nữa rồi chặt thành miếng vừa ăn, để riêng phần cánh, ức và chân. Cho gà vào hầm chung với nước xương ống để làm nước lẩu.

Rượu nếp rửa sạch, chia làm hai phần: một phần để ướp, phần còn lại cho vào nồi hầm chung với xương.

Các nguyên liệu còn lại cũng rửa sạch. Gừng bóc vỏ và băm nhuyễn; hành tím bóc vỏ, nướng sơ qua rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào bát, ướp với phần cái rượu nếp đã chừa sẵn và trộn đều.

Tiếp theo, cho gà vào một nồi rộng hơn, thêm các gia vị gồm: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay, gừng băm nhuyễn, 2 thìa bột ngọt. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để gà thấm gia vị.

Ướp thịt gà
Ướp thịt gà

Bước 3: Chiên thịt gà

Sau đó, bắc chảo lên bếp nướng cồn, thêm một chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi cho phần gà đã ướp gia vị vào xào đều cho săn thịt. Việc này giúp thịt gà thấm vị và thơm ngon hơn.

Khi gà đã săn, tắt bếp và chuyển gà vào một nồi lớn để dùng cho lẩu hoặc nồi lẩu chuyên dụng.

Thành phẩm

Lẩu gà rượu nếp
Lẩu gà rượu nếp

Bạn bày rau nhúng ăn cùng ra, món này ăn chung với bún, vị nước lèo rất thơm, vị chua nồng và độ vừa phải khi sự hòa quyện của rượu nếp và thịt gà, món này thích hợp với không khí lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Phía trên là cách nấu lẩu gà rượu nếp không hề khó và đơn giản, mong chia sẻ trên quý bạn đọc có thêm cách nấu món ăn ngon. Chúc các bạn thành công.