31 lượt xem

2 cách làm phở cuốn thịt băm siêu ngon hấp dẫn dễ làm ngay tại nhà

Hôm nay hãy để Ăn Gì Hôm Nay mang đến bạn 2 cách làm phở cuốn thịt băm siêu ngon với các bước đơn giản để bạn tự tay làm và đổi vị cho cả gia đình. Cùng vào bếp và tiến hành ngay món cuốn hấp dẫn và mới lạ này nhé!​​​​​​​

Cách 1: Cách làm phở cuốn thịt bò băm

Nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò băm

  • Bánh phở: 200 gram
  • Thịt bò băm: 200 gram
  • Ngô bao tử:50 gram (bắp non)
  • Cà rốt: 50 gram
  • Dưa chuột: 2 trái (dưa leo)
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 1 nhánh
  • Tỏi băm: 1 thìa café
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Tương cà: 1/4 bát (Bát cơm)
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít

Cách chọn chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn ngô bao tử (bắp non) tươi ngon

  • Bắp non ngon sẽ có kích thước vừa phải khoảng bằng 1 ngón tay cái, trái bắp vẫn còn nguyên vẹn các hạt trên bắp đều với nhau.
  • Hơn nữa, khi mua bắp non, bạn nên chọn bắp có màu vàng hoặc trắng tươi, phần thân thẳng đứng nhìn cứng cáp, bẻ thử nghe tiếng “rắc” nhẹ.
  • Không mua bắp non bị sứt sẹo, trên thân có đốm lạ màu trắng hoặc dấu vết bị côn trùng phá hay có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn cà rốt tươi ngon

  • Khi mua cà rốt, bạn nên ưu tiên chọn mua những củ có kích thước vừa phải, với lớp vỏ trơn láng, cầm thấy chắc tay và hơi cứng.
  • Bên cạnh đó, những củ có màu cam đậm, sáng, phần cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ sẽ ngon và ngọt hơn khi sơ chế.
  • Tránh chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt và xuất hiện những vết thâm, vì những củ này không đạt chuẩn nên ăn không ngon.

Cách làm phở cuốn thịt bò băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngô bao tử (bắp non) mua về bạn tước bỏ vỏ lụa, bỏ râu, cắt bỏ phần cuống già tiếp đó chẻ dọc làm 4 thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi đem đi xả sạch lại với nước rồi để ráo.

Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo, bạn bắc Nồi (xoong) lên bếp, cho vào xoong (nồi) 200ml nước rồi đun với lửa vừa đến khi nước trong nồi (xoong) sôi lên bạn cho ngô bao tử đã chẻ nhỏ vào.

Luộc khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo. Kế đó, bạn cũng cho cà rốt cắt sợi vào xoong (nồi) nước đun sôi vừa nãy luộc cà rốt và luộc khoảng 2 – 3 phút với lửa vừa và vớt ra cho vào nước rửa sạch, để ráo.

Sả bạn tách vỏ, rửa sạch, để ráo và băm nhuyễn. Hành tây tách bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Dưa chuột mua về bạn cắt nhỏ thành các sợi dài vừa ăn.

Bước 2: Xào bò băm

Bắc chảo lên bếp ga, cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn và 1 Thìa Café tỏi băm vào, đảo đều rồi cho sả và hành tây đã băm nhuyễn vào.

Phi đều với lửa vừa khoảng 2 phút cho tỏi, sả và hành tây dậy hương thơm, bạn cho 200gr thịt bò băm vào.

Xào đều tay với lửa vừa khoảng 2 phút cho thịt bò săn lại bạn cho 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa canh tiêu xay, 1 thìa canh dầu hào, 1/4 bát tương cà (Bát cơm) vào.

Đảo đều cho những nguyên liệu hòa lẫn vào nhau và ngấm đều gia vị thì bạn cho 300ml nước tách vào, khuấy đều khoảng 1 phút cho nước sốt bò băm sôi lên thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Cuốn phở cuốn

Trải bánh phở lên thớt, xếp cà rốt, bắp non và dưa chuột đã cắt nhỏ vào 1 bên của bánh tiếp đó cuộn tròn lại chặt tay và sử dụng dao cắt đôi cuốn phở cuốn và bày lên dĩa.

Cuối cùng bạn chỉ cần rưới đều phần thịt bò xào lên xung quanh bánh phở cuốn là có thể tận hưởng rồi!

Thành phẩm

Phở cuốn thịt bò băm
Phở cuốn thịt bò băm

Phở cuốn thịt bò băm sau khi hoàn tất sẽ có vị giòn giòn thanh ngọt đặc biệt của các loại rau củ như dưa chuột, cà rốt và bắp non.

Vỏ bánh cuốn thì dai thơm mềm ngon hòa cùng với phần thịt bò băm được nêm nếm gia vị vừa ăn hấp dẫn. Đảm bảo sẽ mang đến bạn một bữa ăn tuyệt vời và giàu dưỡng chất.

Cách 2: Cách làm phở cuốn thịt heo băm

Nguyên liệu làm phở cuốn thịt heo băm

  • Bánh phở cuốn: 100 gram
  • Thịt heo xay: 150 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Giá đậu: 100 gram
  • Xà lách: 100 gram
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Hạt nêm/ tiêu xay: 1 ít

Cách làm phở cuốn thịt heo băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắc Xoong (nồi) lên bếp điện, cho 150ml nước vào, nấu sôi rồi cho giá đậu đã rửa sạch vào, trụng sơ khoảng 1 phút cho giá đậu vừa chín tới rồi vớt ra để ráo.

Xà lách, bạn nhặt lá rửa sạch và xé nhỏ. Hành tím bạn tách vỏ, cắt mỏng.

Cà chua bạn rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành lá, bỏ rễ, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

Bước 2: Cuốn phở cuốn

Trải bánh phở ra thớt, cho xà lách đã xé nhỏ và giá đậu đã luộc vào 1 bên của bánh phở cuốn rồi cuốn tròn lại thành các cuốn đều nhau rồi cho lên dĩa.

Bước 3: Làm sốt thịt băm

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn và hành tím cắt mỏng vào, phi đều với lửa vừa cho hành tím dậy hương thơm thì bạn cho cà chua đã cắt hạt lựu vào.

Đảo đều tay với lửa vừa khoảng 2 phút cho cà chua vừa chín tới, bạn cho khoảng 20ml nước tách vào, khuấy đều rồi nấu khoảng 2 phút cho nước vừa nêm vào sôi lên thì bạn thêm vào 2 thìa café hạt nêm, 1 Thìa Café tiêu xay.

Xào đều tay thêm 2 phút nữa cho gia vị tan hết, bạn cho 150gr thịt heo xay vào. Đảo đều tay với lửa vừa khoảng 3 phút cho thịt heo chín đều, bạn cho 30ml nước tách vào.

Khuấy đều và nấu thêm 1 phút nữa cho nước trong chảo sôi lên, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Phở cuốn thịt heo băm
Phở cuốn thịt heo băm

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt đôi các cuốn phở cuốn rồi trình bày thật đẹp ra dĩa và rưới đều phần sốt thịt heo đã làm lên và tận hưởng thôi!

Khi ăn ta sẽ cảm nhận được bánh phở dai mềm hòa cùng phần giá giòn ngọt và xà lách tươi ngon. Ăn kèm với nước sốt thịt heo băm chua ngọt, đậm vị, tạo nên cảm giác siêu ngon và cuốn hút.

Cuối cùng chúng ta đã xem xong 2 cách làm phở cuốn thịt băm siêu ngon dễ làm để đổi vị cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công!