Lẩu gà lá giang măng chua là món ngon mỗi ngày, giúp đổi vị cho bữa ăn của mình thì còn gì hấp dẫn hơn. Với mùi vị thơm ngon, thanh ngọt của thịt gà cùng chút chua chua đặc biệt của lá giang, măng chắc chắn sẽ hỗ trợ kích thích vị giác của người tận hưởng. Theo dõi ngay cách nấu lẩu lá giang măng chua trong bài viết sau.
Nguyên liệu nấu lẩu lá giang măng chua
- 800g thịt gà
- 200g măng chua
- 150g lá giang
- 200g nấm rơm
- 3 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 3 sả cây
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường cát, đường phèn, muối, nước mắm
Cách nấu lẩu gà lá giang măng chua ngon đúng điệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả rửa sạch, băm nhuyễn 1 cây, 2 cây còn lại đập dập cắt khúc.
Hành tím, tỏi băm, ớt băm nhuyễn.
Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Tiếp đó, bạn đem đi ướp với hành tím, tỏi, ớt, sả băm, 1 thìa café hạt nêm, 1.5 thìa café bột ngọt, 1 thìa café đường, 2 thìa café nước mắm trong khoảng nửa tiếng cho thật ngấm gia vị.
Lá giang rửa sạch, vò sơ qua cho lá hơi dập, để ráo.
Măng chua rửa sạch 2 – 3 lần tiếp đó ép cho ráo nước.
Bước 2: Xào gà
Bắc xoong (nồi) lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, trút cây sả, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt gà vào xào săn lại.
Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà lá giang măng chua
Khi thịt gà săn lại, bạn cho vào khoảng 1,5 lít nước đun đến khi gà mềm (khoảng 15 phút) thì tiếp đến cho lá giang, măng chua, nấm vào và nêm 50g đường phèn, 1 thìa café muối đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình, cho rau thêm vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Múc lẩu gà lá giang ra nồi (xoong) lẩu mini, nấu sôi rồi nhúng các loại rau ăn cùng vào. Bạn có thể tận hưởng cùng bún, chấm kèm với nước mắm mặn.
Yêu cầu thành quả:
- Nước lẩu thanh ngọt, có vị chua nhẹ của lá giang và măng chua.
- Thịt gà dai ngọt, vừa chín tới.
- Măng có vị chua, giòn, không chín nát.
Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang măng chua
- Thịt gà không nên chặt quá nhỏ vì khi nấu chín thịt rất dễ bị co vụn nát.
- Vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu để lá giang có thể tiết hết vị chua thanh thanh ra nước lẩu.
- Nên xào gà trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và ngấm vị.
- Trong quá trình đun cho gà chín, bạn nên vớt bọt để nước lẩu trong hơn.
- Bạn có thể cho ½ số lá giang vào nấu trước, số còn lại cho vào nhúng sau cùng các loại rau khác để tránh làm cho nước lẩu quá chua.
Lẩu gà lá giang ăn với rau gì?
Rau nêm trong lẩu gà lá giang thường là: hành lá, rau om, mùi tàu. Các loại rau nhúng ăn cùng thường là: rau muống, hoa chuối bào, bông so đũa, rau nhút, bông thiên lý, rau đắng các loại nấm…
Cách nấu lẩu gà lá giang măng chua nóng hổi, thơm nức được hướng dẫn trên đây sẽ khiến bạn hài lòng và thích thú. Giờ thì lưu lại công thức và sẵn sàng trổ tài nhé! Đừng quên theo dõi Ăn Gì Hôm Nay để cập nhật thêm công thức làm những món ăn ngon đơn giản khác nhé!