20 lượt xem

Lẩu cá gì ngon? – 13 món lẩu ngon từ cá không thể bỏ qua

Lẩu cá là một sự giải pháp thích hợp cho những buổi tụ họp bạn bè hay quây quần bên gia đình. Vậy lẩu cá gì ngon? Cùng tìm hiểu theo gợi ý sau của Ăn Gì Hôm Nay.

Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo là một món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Với sự mix của nước ninh xương, lá giang, hành ớt cùng những con cá kèo tươi sống đã tạo nên một xoong (nồi) lẩu cay nồng, chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần được cùng gia đình quây quần bên nồi (xoong) lẩu cá kèo, tận hưởng những con cá vừa ngọt vừa mềm chấm cùng nước mắm ớt.

Lẩu cá đuối

Lẩu cá đuối là một món ăn không quá cầu kỳ nhưng vẫn đầy thu hút là bởi mùi vị thơm ngon của nó. Cá đuối nấu cùng măng chua hay lá giang đều mang lại vị chua thanh thanh nhẹ nhàng, ngọt nước.

Trông xoong (nồi) lẩu cá đuối nghi ngút khói được bày ra cùng với rau nhút, bắp chuối bào, bạc hà và bát nước mắm ớt kế bên nhìn thật hấp dẫn. Khi cắn vào, vị ngon ngọt, mềm mịn của cá khiến bạn như cảm nhận được cả mùi vị biển ùa về.

Lẩu cá lăng

Danh sách những món lẩu ngon chắc chắn không thể thiếu cái tên lẩu cá lăng nấu măng chua. Lẩu này thích hợp cho cả những ngày hè nắng nóng hay những ngày đông lạnh giá.

Với sự mix giữa cá lăng – một loài cá thịt chắc, ngọt và măng chua, dứa, ớt,…đã tạo nên một nồi (xoong) lẩu mang vị chua ngọt đậm đà pha lẫn một chút cay the.

Lẩu cá thác lác

Nếu bạn đang tìm một món ăn thơm ngon, thanh mát hỗ trợ giải nhiệt cơ thể vào những ngày hè oi bức thì lẩu cá thác lác khổ qua chính là một sự phương án tuyệt vời! Trông bề ngoài đơn giản nhưng món ăn này lại chứa đựng sức quyến rũ không thể cưỡng lại được.

Sự mix giữa vị đắng của khổ qua, vị ngọt của thịt cá xay thành chả, vị mặn của mắm và vị thơm của rau ngò đã tạo nên một xoong (nồi) lẩu thơm ngon, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Lẩu cá bớp

Cá bớp là một loài hải sản rất được ưa chuộng bởi độ dưỡng chất cao chứa trong thịt cá. Chính vì thế mà món lẩu cá bớp rất được phổ biến hiện nay.

Lẩu cá bớp mang mùi vị chua cay đậm đà mix cùng các loại rau như rau nhút, rau muống,.. Nhìn rất hấp dẫn. Bạn sẽ không thể nào quên được cảm giác tận hưởng một miếng cá bớp chắc, dai, không hề bị tanh quyện cùng với vị mặn, cay từ nước mắm ớt.

Lẩu cá hồi

Lẩu cá hồi có rất nhiều công thức chế biến khác nhau. Cá hồi nấu cùng với kim chi,măng chua, hay chanh dây đều mang vị thơm ngon khó cưỡng.

Nếu như thịt cá hồi béo ngậy mix với kim chi cho ra vị lẩu cay nồng kiểu thái, mix với măng chua cho ra vị chua ngọt ngất ngây thì khi mix với chanh dây lại mang mùi vị độc đáo, lạ miệng. Mỗi mùi vị đều mang một nét đặc biệt, thu hút riêng.

Lẩu cá chép

Lẩu cá chép là một món ăn đầy dưỡng chất có công dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Đặc trưng là đối với phụ nữ đang mang thai.

Không giống như những món lẩu khác, lẩu cá chép mang vị chua dịu, đậm đà khác biệt. Nồi (xoong) lẩu thơm phức, nóng hổi mix giữa vị ngon, ngọt của cá và nước ninh xương cùng với hương thơm từ rau thì là nhìn thật hấp dẫn.

Lẩu có thể ăn kèm với nhiều loại rau khác như: rau muống, rau cần, bắp chuối bào,…Đừng quên chuẩn bị một bát nước mắm mặn để hỗ trợ món ăn được ngon hơn nhé!

Lẩu cá diêu hồng

Những ngày tiết trời se lạnh mà được tận hưởng một xoong (nồi) lẩu cá diêu hồng thì còn gì bằng. Chỉ cần vài bước làm đơn giản là bạn đã có ngay một nồi (xoong) lẩu thơm ngon, chua cay ấm bụng.

Hương thơm thoang thoảng của xoong (nồi) lẩu đang sôi, những khúc cá diêu hồng chín đầm mình trong dĩa nước mắm mặn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa thưởng thức.

Lẩu cá khoai

Cá khoai là một loài cá nước lợ thường được sơ chế thành các món ăn đơn giản trong gia đình. Bên cạnh cá khoai rán, nướng còn có cá khoai nấu lẩu cũng rất thơm ngon, lạ miệng.

Lẩu cá khoai sơ chế không quá phức tạp, chỉ cần một ít thời gian là bạn đã có thể thưởng thức một nồi (xoong) lẩu chua cay đặc biệt mix với vị béo ngậy của thịt cá khoai cùng những loại rau ăn cùng thanh mát.

Lẩu cá mú

Nếu cá khoai có chất thịt béo ngậy thì cá mú lại có chất thịt dai và thanh ngọt. Chính vì thế mà món lẩu cá mú được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Món lẩu mang mùi vị chua cay vốn có của măng, thơm, ớt thái lát. Vị ngọt của cá cùng với nấm rơm mix với hương thơm thoang thoảng, khác biệt của sả. Tất cả đã tạo nên một bữa ăn hoàn hảo, thơm ngon khó cưỡng.

Lẩu cá quả (cá lóc)

Lẩu cá lóc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của vùng đất Nam Bộ. Người Nam Bộ thông dụng cá lóc để nấu cùng với măng chua hoặc nấm, công thức nấu nào cũng đem lại những mùi vị riêng biệt, đặc biệt.

Cá lóc khi mix với nấm sẽ tạo ra một xoong (nồi) lẩu mang mùi vị thanh đạm, dịu ngọt của nước xương và nước thịt cá. Còn khi mix với măng chua sẽ tạo ra mùi vị chua cay, đậm đà kiểu thái xen lẫn với vị ngọt dịu của thịt cá lóc.

Lẩu cá linh

Nhắc đến ẩm thực miền Tây, người ta không thể nào quên cái tên lẩu cá linh nấu bông điên điển. Món ăn đậm đà phong cách miền sông nước này đã gây thương nhớ cho biết bao người.

Lẩu cá linh mang mùi vị thanh ngọt, giản dị mix từ những con cá linh tươi ngon, ngọt nước và những cánh bông điên điển mang vị bùi béo, nồng đượm mùi thơm nhẹ nhàng. Tất cả đã tạo nên một món ăn khác biệt, không thể lẫn vào đâu được.

Lẩu cá trê

Nếu lẩu cá linh mang vị thanh ngọt thì lẩu cá trê lại mang vị chua thơm nhẹ nhàng, chứa nhiều giá trị dưỡng chất. Khi tận hưởng, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị béo ngọt của những lát thịt cá thái mỏng nhúng vào nước lẩu đậm đà, mix với bún và rau thật ngon khó cưỡng.

Vậy là trang vào bếp Ăn gì hôm nay vừa hướng dẫn xong 13 công thức nấu món lẩu cá đơn giản, đa dạng. Chọn ngày cho mình một món lẩu cá yêu thích và vào bếp tiến hành thôi nào.