Công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc ngon bổ dưỡng

Với công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc của Ăn gì hôm nay đảm bảo các bạn sẽ có một xoong (nồi) lẩu thật ngon thật hấp dẫn đơn giản tại nhà mà không cần phải đến bất cứ nhà hàng nào. Các bạn chỉ cần theo dõi công thức và chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây thôi là bạn đã có ngay món lẩu ngon hấp dẫn rồi.

Công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc ngon dinh dưỡng hình 1
Công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc

Nguyên liệu chuẩn bị để làm lẩu cua đồng miền Bắc

  • Cua đồng: 500gr.
  • Thịt bò.
  • Hột vịt lộn: 4 – 5 trái.
  • Cà chua: 4 trái.
  • Cây sả.
  • Đậu lọ non: 2 miếng.
  • Bắp chuối.
  • Bông điên điển.
  • Giá sống.
  • Rau muống.
  • Hành tím.
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, mắm nêm hoặc mắm tôm.

Công thức làm lẩu cua đồng miền Bắc

Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, cua đồng mua về các bạn sẽ ngâm cho vài tiếng để nhả bớt bùn ra tiếp đó rửa sạch.
  • Lấy phần yếm cua, miệng cua thân và thịt cua ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước cho thật sạch và để ráo nước. Sử dụng tay lọc phần vào bát nước để sạch gạch.
Công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc ngon dinh dưỡng hình 2
Cách chế biến cua
  • Cho thịt cua xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc giã nát.
Công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc ngon dinh dưỡng hình 3
Giã cua
  • Cho 1,5 lít nước vào vào máy xay xay với thịt cua tiếp đó tách lấy phần nước cua. Sử dụng rây tách kỹ để lọc nước cua và phần thịt cua.
Công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc ngon dinh dưỡng hình 4
Lọc thịt cua
  • Cà chua rửa sạch và thái múi cau.
  • Hành tim tách vỏ băm nhuyễn.
  • Cây sả tách vỏ rửa sạch rồi đập dập.
  • Đậu lọ rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Rán đậu lọ

  • Đậu lọ sau khi đã rửa sạch để ráo nước cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem đi rán vàng đều để ra riêng.
Công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc ngon dinh dưỡng hình 5
Rán đậu

Bước 3: Xào cà chua và gạch cua

  • Các bạn bắt chảo lên bếp đợi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành rồi đổ cà chua vào nêm nếm gia vị với hạt nêm, đường đảo đều đến khi cà chua chín ra màu nước thì cho ra bát.
  • Tiếp đến cho chảo lên bếp đợi chảo nóng cho dầu ăn vào trút hết phần gạch cua xào sơ rồi múc ra để riêng.

Bước 4: Nấu riêu cua

  • Cho nồi (xoong) nước cua lên bếp nấu sôi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Vừa đun vừa trộn đều với lửa nhỏ vừa. Lúc đun thấy phần riêu cua nổi lên trên bề mặt thì bạn sẽ vớt phần này ra để riêng nhé.

Bước 5: Nấu lẩu cua đồng

  • Khi vớt xong hết riêu cua ra để riêng chỉ còn lại phần nước thì bạn sẽ cho sả đập dập, phần cà chua đã xào vào cùng nêm nếm thêm muối, một ít giấm. Tiếp tục các bạn sẽ cho thêm phần gạch cua, đậu lọ vào xoong (nồi) nước lẩu nấu cùng. Như vậy là chỉ cần bày ra và tận hưởng thôi.

Thành quả của món lẩu cua đồng

  • Một nồi (xoong) lẩu cua đồng màu sắc bắt mắt, hương thơm ngon khó cưỡng.
  • Nước cua thanh ngọt đầy đủ mùi vị đảm bảo các bạn ăn hoài không ngán.
  • Món lẩu cua đồng đầy đủ dưỡng chất bổ sung canxi, ai ai cũng mê.

Chú ý khi tiến hành

  • Món lẩu cua đồng ăn với bún tươi là ngon nhất.
  • Các loại rau ăn cùng với lẩu của đồng sẽ là tùy sở thích của mỗi nhà.
  • Khi xay hoặc giã nát cua nên bỏ một ít muối ăn vào để dễ kết tủa khi xay.
  • Cà chua băm nhuyễn rồi xào mới bỏ vào nước lẩu sẽ có được xoong (nồi) nước lẩu màu đỏ ngẫu nhiên rất đẹp.
  • Cua đồng mua về các bạn cần phải làm thật sạch từ trong ra ngoài nếu không rất dễ bị các bệnh đường tiêu hóa.

Video hướng dẫn công thức nấu lẩu cua đồng miền Bắc:

Như vậy trên đây vừa hoàn thành xong cách nấu món lẩu cua đồng theo kiểu miền bắc vừa tơm ngon vừa dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc các bạn tiến hành thành công món lẩu ngon này nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *