3 cách làm lẩu ếch cay thơm đậm đà cả nhà đều thích

Lẩu là một món ăn với chi phí không quá tốn kém nhưng lại được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng vào bếp với Ăn gì hôm nay tiến hành ba món lẩu ếch thơm ngon nhé!

1. Lẩu ếch măng cay

Lẩu ếch măng cay

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu ếch măng cay Cho 4 người ăn

  • Ếch đã chế biến sạch: 2 kilôgam
  • Xương ống 1 kilôgam
  • Măng củ 1 kilôgam
  • Váng đậu 200 g
  • Rau muống, hành lá, tía bát, lá lốt, ngò gai.
  • Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh.
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.
  • Bún hoặc mì tôm ăn cùng tùy sở thích.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm lẩu ếch cay

Công thức chế biến Lẩu ếch măng cay

Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Xương ống chế biến sạch, nấu một xoong (nồi) nước đun sôi cho vào trụng sơ rồi vớt ra rửa sạch lại. Lấy một phần nước khác cho xương ống vào, nấu trong khoảng 1 giờ với lửa nhỏ để lấy nước lèo.

Tỏi tách bỏ vỏ, đập dập chia làm 2 phần, sả rửa sạch đập dập rồi cắt khúc ngắn khoảng 5cm.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu ếch măng cay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu ếch măng cay

Rán váng đậu

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho váng đậu vào rán giòn, gắp váng đậu ra dĩa để hết nóng.

Phần măng củ, rửa sạch thái lát vừa ăn, đem luộc sơ qua rồi vắt ráo nước.

Hành lá, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô sơ chế sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên dĩa.

Bước 2 Chiên váng đậu Lẩu ếch măng cay

Bước 2 Chiên váng đậu Lẩu ếch măng cay

Bước 2 Chiên váng đậu Lẩu ếch măng cay

Ướp ếch

Thịt ếch sau khi chế biến sạch, thì ướp vào thịt ếch 1 thìa canh bột nghệ, gia vị và một phần tỏi đập dập. Khuấy đều và ướp trong vài phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 3 Ướp ếch Lẩu ếch măng cay

Nấu nước lẩu

Cho vào chảo một ít dầu ăn, làm nóng dầu rồi cho thịt ếch vào xào, đảo đều tay trên lửa to, xào tới khi thịt ếch hơi xém vàng. Cho tiếp nửa phần măng vào xào cùng với ếch, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho tiếp 1 phần hành lá. rau ngò gai,tía bát vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Nếu ăn cay được thì cho thêm một ít ớt băm vào.

Lấy một cái nồi (xoong) lớn, cho phần tỏi còn lại với sả vào phi thơm, rồi cho măng vào xào, nêm gia vị rồi xào cho măng ngấm gia vị.

Cho phần nước xuýt xương ống vào, đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho nước lẩu ra xoong (nồi) lẩu rồi đặt lên bếp. Cho phần nấm hương và một ít váng đậu rán giòn vào. Và bày tất các các món ăn cùng ra bàn.

Khi ăn, bạn đợi nước đun sôi lại rồi cho ếch xào cùng với các loại rau vào, đun sôi lại lần nữa là có thể tận hưởng.

Bước 4 Nấu nước lẩu Lẩu ếch măng cay Bước 4 Nấu nước lẩu Lẩu ếch măng cay

Thành quả

Lẩu ếch măng cay là món ăn cay nóng, mix với vị chua chua ngọt ngot, rất thích hợp cho một ngày trời lạnh.

Bước 5 Thành phẩm Lẩu ếch măng cay

2. Lẩu ếch sa tế

Lẩu ếch sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu ếch sa tế Cho 4 người

  • Thịt ếch làm sạch 500 gram
  • Đậu hủ non 1 miếng
  • Cà chua 2 trái
  • Bún 1 kilôgam
  • Rau ăn cùng với lẩu 200 g (bông thiên lý – hoa bí – kim châm)
  • Nấm rơm 200 g
  • Rau răng cưa – rau om 10 g
  • Riềng 1 củ
  • Ớt hiểm – hành tím 20 g
  • Sa tế 20 mililit

Gia vị cơ bản: muối, đường, nước mắm, 1 gói gia vị nấu lẩu thái.

Mẹo: Nấm rơm cần ngâm sơ qua nước muối, sử dụng dao cào sơ sơ phần bên ngoài của nấm để nấm được sạch hơn.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm lẩu ếch cay

Công thức chế biến Lẩu ếch sa tế

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Ếch chế biến sạch sẽ, cắt làm tư, ướp với 3 thìa canh sa tế trong vài phút. Riềng, gọt vỏ, cắt sợi. Sả rửa sạch, đập dập cắt khúc khoảng 10 cm.

Cà chua bổ múi cau. Nấm rơm rửa sạch. Ớt hiểm, hành tím đập dập. Mùi tàu, rau om cắt nhỏ. Đậu lọ non cắt khối vuông khoảng 2cm.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu ếch sa tế Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu ếch sa tế Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu ếch sa tế

Xào ếch

Cho một ít dầu ăn vào nồi (xoong), dầu nóng thì cho ớt hiểm và hành đập dập vào phi thơm, rồi cho ếch vào xào đều tay, tiếp đến cho nấm rơm vào xào, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm.

Bước 2 Xào ếch Lẩu ếch sa tế

Nấu lẩu ếch

Tiếp đó cho tiếp 1.5 lít nước vào xoong (nồi), rồi nêm gói nấu lẩu thái vào, cuối cùng cho sả, cà chua và đậu lọ vào, đợi nước đun sôi lại khoảng 4 phút là được.

Bước 3 Nấu lẩu ếch Lẩu ếch sa tế

Thành quả

Lẩu ếch sa tế với mùi vị thơm cay, dễ chịu là một món lẩu ngon đáng để tận hưởng trong ngày trời giá lạnh.

Bước 4 Thành phẩm Lẩu ếch sa tế

3. Lẩu ếch chua ngọt

Lẩu ếch chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu ếch chua ngọt Cho 4 người

  • Xương 500 ống
  • Măng chua 200 g
  • Cà chua 3 quả
  • Rau mu – rau cải – nấm hương 400 ống
  • Váng đậu – đậu hủ non. 100 g

Gia vị cần thiết: đường, dấm, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…

Rau thơm, tỏi, hành tím, sả, váng đậu (5 miếng), đậu lọ (2-3 miếng), vắt mì ăn cùng

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm lẩu ếch cay

Công thức chế biến Lẩu ếch chua ngọt

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Thịt ếch sau khi rửa sạch, cắt nhỏ ếch thành miếng vừa ăn, thêm vào ếch chút hạt tiêu, bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, ướp khoảng 20-25 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Xương ống rửa sạch với nước, tiếp đó trụng qua nước đun sôi, rồi rửa lại thêm lần nữa với nước cho sạch.

Măng chua rửa sạch, chần qua với nước đun sôi rồi vớt ra để ráo.

Sả đập dập,tỏi, hành tím tách vỏ đập dập rồi băm sơ qua, không nên băm nhỏ quá. Váng đậu đem rán vàng. Đậu lọ cắt thành miếng hình vuông khoảng 2cm.

Cà chua rửa sạch cắt miếng.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu ếch chua ngọt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu ếch chua ngọt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu ếch chua ngọt

Nấu nước lẩu ếch chua ngọt

Cho vào nồi (xoong) một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi ớt, cho phần xương ống vào đảo đều cho thịt săn lại rồi đổ nước vào. Nước đun sôi thì hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 2 tiếng để nước dùng được ngọt ngon. Cho cà chua và sả vào xoong (nồi) và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cho dầu ăn vào chảo, cho phần thịt ếch đã ướp vào rán vàng, thêm một ít giấm ăn vào rồi đảo đều tay, cho măng chua, hành tỏi băm vào, nêm thêm chút gia vị mắm, hạt nêm, tiêu xào qua lại khoảng 4 phút thì tắt bếp.

Cho phần nước lèo ra nồi (xoong) lẩu đun sôi lần nữa rồi cho phần thịt ếch xào măng vào, rồi cho váng đậu, nấm hương, vài miếng đậu lọ, rau thơm vào đợi sôi lại là ăn được.

Bước 2 Nấu nước lẩu ếch chua ngọt Lẩu ếch chua ngọt Bước 2 Nấu nước lẩu ếch chua ngọt Lẩu ếch chua ngọt

Thành quả

Lẩu ếch chua ngọt thơm ngon cũng là một giải pháp hàng đầu cho một ngày đông giá lạnh.

Bước 3 Thành phẩm Lẩu ếch chua ngọtHi vọng Ăn gì hôm nay đã mang đến cho bạn cách nấu món lẩu ếch thơm ngon dễ làm, chúc bạn tiến hành thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *