Công thức nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn cả nhà

Công thức nấu lẩu ếch, bí quyết để có được xoong (nồi) lẩu ếch đậm đà hấp dẫn ngay tại nhà khiến ai cũng phải khen tấm tắc sẽ được giới thiệu ngay sau đây trong bài chia sẻ của Ăn gì hôm nay. Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị và các bước nấu lẩu ếch như sau.

Lẩu ếch - lẩu ếch măng chua

Nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu ếch

  • Ếch làm sạch: 2 kilôgam
  • Xương ống lợn: 1 kilôgam
  • Măng chua: 1 kilôgam
  • Váng đậu: 100 gr
  • Rau lẩu: rau muống, tía bát, lá lốt, ngò gai
  • Chuẩn bị nguyên liệu khác: Bột nghệ, bột ớt, ớt tươi, chanh, sả, hành khô, hành tươi, tỏi
  • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn
  • Bún tươi: 1 kilôgam (có thể thay thế bằng mì)

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ếch - Công thức nấu lẩu ếch măng chua

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu ếch

  • Công thức nấu lẩu kim chi
  • Công thức nấu lẩu cua biển

Công thức nấu lẩu ếch

Bước 1: Chuẩn bị ếch

Ếch sau khi đã được làm thịt bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng cho thật kỹ. Tiếp tục, bóp ếch với dấm hoặc nước cốt chanh để khủ mùi tanh. Cuối cùng, bạn rửa ếch với nước sạch một lần nữa rồi lau khô.

Đem ếch đã làm sạch và lau khô chặt làm đôi hoặc làm bốn tuỳ độ lớn của con ếch. Chặt xong, bạn cho ếch vào bát và thêm một chút hạt nêm, bột nghệ, bột ớt, bột ngọt, tiêu, mắm với lượng vừa phải. Tiếp tục, xóc đều để ếch thấm gia vị và ướp ếch trong lúc chờ tiến hành các bước khác.

Ướp thịt ếch - Công thức nấu lẩu ếch lá giang

Ướp thịt ếch

Bước 2: Nấu nước lèo lẩu

Xương ống bạn rửa sạch rồi chần qua với nước đun sôi trong khoảng 2 phút cho sạch bọt bẩn. Chần xong, vớt xương ra rửa thêm lần nữa rồi chặt thành những miếng nhỏ. Sau khi chặt xong, cho xương vào nình để lấy nước xuýt cùng với một chút gừng và sả đập dập. Thường xuyên vớt bọt trong quá trình hầm xương để nước được trong và ngon hơn.

Bước 3: Chế biến những nguyên liệu khác

Măng chua: Măng chua sau khi mua về bạn ngâm với nước vo gạo khoảng nửa tiếng. Ngâm măng xong, bạn thái hoặc xé măng thành các sợi nhỏ/miếng nhỏ mỏng vừa ăn. Tiếp theo, rửa kỹ lại măng với nước lạnh rồi cho vào luộc sôi khoảng 5 phút thì đổ ra ngoài và để ráo.

Rau ăn lẩu: Giải pháp các loại rau mà bạn thích tiếp đó nhặt và rửa sạch. Công đoạn tiếp theo, bạn ngâm rau với nước muối pha loãng. Riêng với lá lốt, tía bát và hành tươi thì sau khi rửa xong, bạn thái nhỏ rồi để riêng ra tô.

Váng đậu: Chuẩn bị chảo đáy phẳng và làm nóng một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho váng đậu vào rán vàng rồi vớt ra để hết nóng và ráo dầu.

Chuẩn bị măng chua - Công thức nấu lẩu ếch ngon

Chuẩn bị măng chua

  • Công thức nấu lẩu cá bớp
  • Công thức nấu lẩu đuôi bò

Bước 4: Hoàn thiện món lẩu ếch

Xào ếch: Phi thơm một chút hành và tỏi khô tiếp đó cho thịt ếch đã ướp vào xào. Xào vừa lửa, đều tay cho tới khi thịt ếch sém cạnh thì bạn cho ½ chỗ măng chua vào xào cùng. Sau khi ếch xào măng đã chín, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc một chút tía bát, rau răng cưa và hành hoa thái nhỏ lên trên. Trút ếch xào măng riêng ra đĩa.

Xào thịt ếch - lẩu ếch ngon hà nội

Xào thịt ếch

Nước dùng lẩu: Tiếp đến phi thơm hành, sả và tỏi khô. Phi xong, bạn cho phần măng còn lại vào xào cho thơm. Khi măng đã săn lại, bạn trút nước hầm xương vào và đun cùng với măng trong vòng 3 – 5 phút.

Khi đã có được nồi (xoong) nước măng chua, bạn tiếp đến cho vào xoong (nồi) một chút nấm hương, váng đậu đã rán vàng vào đun chung cho tới khi nồi (xoong) nước đun sôi trở lại. Lúc này, bạn trút riêng ra một xoong (nồi) nhỏ hơn hoặc đặt nồi (xoong) trực tiếp lên bếp ga mini hoặc bếp từ.

Dọn ra bàn xoong (nồi) nước lẩu măng chua vừa chuẩn bị. Tiếp tục, bạn bày phần ếch đã xào măng, các loại rau ăn lẩu, bún, các loại gia vị tuỳ ý (như chanh, sa tế…) và tận hưởng món lẩu ếch măng chua.

Lẩu ếch - lẩu ếch măng chua

Lẩu ếch

Lẩu ếch là món ăn ngon, giàu dưỡng chất và không quá cầu kỳ trong công thức chế biến, tiến hành. Hy vọng từ những chia sẻ trên đây về Công thức nấu lẩu ếch, bạn đã có thể tự tin để trổ tài cho cả gia đình cùng tận hưởng.

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu ếch măng chua.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *