Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu ếch sa tế chua cay đã ngon lại còn bổ

Công thức nấu lẩu ếch sa tế chua cay đã ngon lại còn bổ

Công thức nấu lẩu ếch sa tế sẽ mang đến món lẩu cay ấm nóng cho bạn và gia đình quay quần bên nhau những khi sum họp. Thành phần chính để nấu lẩu gồm có ếch, rau xanh và gia vị…

Thịt ếch mang nhiều giá trị dưỡng chất, hỗ trợ tăng cơ, bổ thận, tráng dương, phù hợp với hầu hết các lứa tuổi (tuy nhiên với trẻ em dưới 1 tuổi nên hạn chế vì trẻ có sức đề kháng yếu). Công thức nấu lẩu ếch sa tế là một trong những món lẩu cực ngon, thịt ếch mềm thơm, cay cay, ăn kèm bún, mì, rau xanh thì tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu ếch sa tế

  • Ếch: 1kg
  • Khóm: ½ trái
  • Nấm rơm: 200gr
  • Cà chua: 3 trái
  • Cây sả: 2 cây
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Sa tế: 2 thìa canh
  • Tắc (hoặc chanh): 5 thìa canh
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Đường: 5 thìa canh
  • Muối: 3 thìa café
  • Bột ngọt: 1 thìa café
  • Rau ăn cùng: cải xanh, đậu bắp, rau muống, tần ô, rau thơm,…
  • Bún tươi hoặc mì

Công thức nấu lẩu ếch sa tế

Bước 1. Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

  • Ếch làm sạch, bóp qua rượu trắng để khử mùi tanh, xả lại nước thật sạch, xắt nhỏ, cho vào rổ để ráo.
  • Ướp ếch với 2 thìa canh sa tế.
Công thức nấu lẩu ếch sa tế
  • Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, xắt đôi với những nấm to, để ráo.
  • Cà chua thái múi cau.
  • Khóm băm nhỏ.
  • Sả băm nhỏ phần gốc, phần cọng xắt khúc.
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ.
  • Rau ăn cùng nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Nấu nước lẩu

  • Bắc xoong (nồi) lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi, hành tím, sả băm vô phi thơm vàng.
  • Cho ½ số cà chua vô xào đều.
Công thức nấu lẩu ếch sa tế
Phi thơm gia vị và cà chua
  • Cho ếch vào, xào săn lại.
Công thức nấu lẩu ếch sa tế
Xào săn ếch
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào, đun sôi.
  • Cho khóm băm, nấm rơm, số cà chua còn lại vào.
  • Đun sôi lần nữa thì cho 5 thìa canh nước tắc, 5 thìa canh đường, 3 thìa café muối, 1 thìa café bột ngọt vô, trộn đều.
  • Nếm thử nước lẩu xem vừa ăn chưa và bổ sung cho hợp lý, tắt bếp là hoàn thành.
Công thức nấu lẩu ếch sa tế
Nước lẩu

Giờ thì hãy bày rau, bún và nước lẩu ra bàn, giữ nước lẩu trên bếp dưới lửa nhỏ, khi ăn nhúng thêm rau, chấm nước mắm ớt nữa là hết sảy.

Công thức nấu lẩu ếch sa tế
Lẩu ếch sa tế

Công thức nấu lẩu ếch sa tế tưởng khó mà không khó, hãy sơ chế món ăn này chiêu đãi cả nhà đi nào. Chúc bạn thành công với Công thức nấu lẩu ếch sa tế!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *