Top 4 loại rau ăn lẩu cá không thể thiếu và những luue ý khi chọn rau

Làm lẩu cá không hề khó như nhiều người nghĩ, trái lại rất đơn giản lại vô cùng thơm ngon khiến ai cũng khó mà chối từ. Tuy nhiên, ăn lẩu cá lại có mùi tanh, khiến cho nhiều người không thể ăn được. Và có những thắc mắc là lẩu cá ăn với rau gì sẽ hợp vị và bớt mùi tanh.

Trong bài chia sẻ này, Ăn gì hôm nay sẽ hướng dẫn cách bạn cách lựa chọn rau ăn lẩu cá, và khi ăn lẩu cá cần những gì? Để các bạn có một xoong (nồi) lẩu cá tuyệt ngon trong cuối tuần này nhé!

lẩu cá ăn rau gì
Lẩu cá ngon

1. Ăn lẩu cá cần chuẩn bị những gì?

  • 1 con cá: 2kg (cá chép, cá trắm, cá trôi, cá hồi…)
  • Gia vị: Hành khô, gừng, tỏi, sa tế, nấm hương, hạt tiêu, mắm, đường.
  • Rau thơm: Ngò rí, ngò, hành lá tươi, rau thơm, cà chua.
  • Ngao: 1kg
  • Đậu phụ: 1 đĩa to
  • Thịt bò: 5gram.
  • Xương lợn: 5gram (xương ống)
  • Rau ăn lẩu cá: Nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống, rau cần, cải cúc, xà lách,…
lẩu cá ăn rau gì ngon
Lẩu cá ăn rau gì ngon cùng tìm hiểu ngay nhé

Đó là các nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị cho một nồi (xoong) lẩu cá. Đặc trưng là rau ăn lẩu cá là vô cùng quan trọng nhé!

2. Lẩu cá nên ăn với rau gì ngon và hợp vị

Chắc hẳn, ai cũng băn khoăn với việc chọn các loại rau phù hợp để cho xoong (nồi) lẩu cá có thể có mùi vị tươi mát, và ngon nhất. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các loại rau ăn lẩu cá đã chuẩn bị ở trên để xem nó có những công dụng gì nhé!

Xem thêm những loại rau không nên ăn với lẩu cá
Xem thêm những loại rau không nên ăn với lẩu cá

2.1 Nấm rơm tươi

  • Nấm rơm vốn là loại nấm lành tính, không độc, lại dinh dưỡng. Nấm rơm chứa các loại vitamin như A, B1, B2, PP, D, E, C.
  • Nấm rơm sử dụng để sơ chế các món ăn ngon và có tác dụng trị bệnh ung thư, thiếu máu, béo phì, tiểu đường…

Hơn nữa, nấm rơm còn hỗ trợ bổ gan, ích thận, là bài thuốc quý cho những ai bị yếu sinh lý, liệt dương.

Trong các bữa ăn thường ngày của chúng ta, chắc chắn ai cũng ăn qua món cá nấu với nấm. Vì thế nên nấm rơm không thể nào thiếu với nồi (xoong) lẩu của chúng ta được.

Nấm rơm rất tốt cho sức khỏe
Nấm rơm rất tốt cho sức khỏe

2.2 Rau cải ngồng

Lẩu cá ăn rau gì ngon? Ăn gì hôm nay gợi ý cho bạn đó chính là rau cải ngồng. Loại rau chứa cực nhiều vitamin và có nhiều tác dụng làm đẹp cho phái nữ. Hãy cùng tìm hiểu về loại rau này ngay nhé!

  • Cải ngồng là phần ngọn non của cây cải, có hoa vàng, mọc cao vổng lên, vị đắng nhẹ.
  • Cải ngồng chứa nhiều các loại vitamin A, C, beta caroten và các khoáng chất chống oxy hóa.
  • Phần thân cải là nơi chứa rất nhiều loại vitamin, các vitamin này sẽ mang lại cho chúng ta một làn da tươi tắn và thường xuyên ăn cải ngồng thì làn da sẽ được trẻ hóa, căng mịn.

Hơn nữa, cải ngồng còn chứa chất tiền sinh tố A, chính chất này tác động gián tiếp tục các dây thần kinh của mắt, giúp cho mắt sáng ra.

Chắc chắn, cải ngồng cũng sẽ luôn là thức ăn hỗ trợ chị em vừa được ăn ngon, lại vừa trẻ đẹp. Đây là một trong các loại rau ăn lẩu cá không thể thiếu.

Rau cải ngồng chứa nhiều các loại vitamin A, C, …
Rau cải ngồng chứa nhiều các loại vitamin A, C, …

2.3 Rau cải cúc

Nếu bạn đang không biết lẩu cá ăn rau gì thì hãy tìm hiểu qua loại rau cải cúc trị bách bệnh này nhé!

  • Cải cúc còn gọi là “Rau Hoàng Đế” là loại rau dễ trồng, là một loại rau ăn lẩu cá vô cùng phổ biến, có hàm lượng dưỡng chất cao, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn, nhuận tràng.
  • Cải cúc còn hỗ trợ các bà mẹ chữa bệnh ít sữa sau khi sinh, trị hoa mắt, đau đầu kinh niên,…

Hơn nữa chúng ta, cũng vẫn thường ăn rau cải cúc nấu với cá, một món ăn quen thuộc của nhiều nhà.

“Rau Hoàng Đế” là một loại rau ăn lẩu cá vô cùng phổ biến
“Rau Hoàng Đế” là một loại rau ăn lẩu cá vô cùng phổ biến

2.4 Rau muống

Rau muống là một trong các loại rau ăn lẩu cá không chỉ ngon mà còn tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch là những lợi ích của rau muống có thể bạn chưa biết.

Có thể chúng ta vốn dĩ ăn rau muống hàng ngày những rau muống luôn là giải pháp tuyệt vời trong mọi bữa ăn của chúng ta đó.

Các loại rau ăn lẩu cá còn lại như xà lách, rau thơm vốn là các loại rau được nhúng lấy vị để ăn sống.

Nên chúng ta cũng không thể thiếu những loại rau đó trong một xoong (nồi) lẩu cá. Nếu như muốn vị thơm và đậm đà hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những loại rau càng ăn nhiều càng sống khỏe để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong mỗi bữa ăn nhé!

Rau muống tốt cho tim mạch
Rau muống tốt cho tim mạch

3. Những chú ý khi ăn lẩu cá

  • Khi nước lèo đã hầm kỹ, tách bỏ xương, trút phần nước đã tách sang nồi (xoong) lẩu, nêm gia vị cho thật vừa.
  • Lấy vài miếng tai chua rửa sạch rồi thả vào xoong (nồi) nước xuýt để có vị hơi chua là được.
  • Cần luôn để nước nhúng thật sôi như vậy cá mới ngọt và không bị lạnh.
  • Món lẩu cá sẽ ngon hơn nhiều nếu cho nêm vào đây một vài lát ớt tươi.
  • Phần đầu và xương cá có thể chiên qua cho vào nước lẩu.
  • Nếu có thể ăn cay, cho ớt tươi và sa tế vào nước lẩu.
Lẩu cá ngon
Lẩu cá ngon

Ăn gì hôm nay đã gợi ý cho bạn lẩu cá ăn với rau gì ngon và những loại rau không nên ăn kèm với lẩu có trong video. Chúc các bạn có một nồi (xoong) lẩu cá thơm ngon đúng vị cùng gia đình và bạn bè!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *