Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu cá kèo miền Tây chua cay ngon ngất ngây chuẩn vị

Công thức nấu lẩu cá kèo miền Tây chua cay ngon ngất ngây chuẩn vị

Lẩu cá kèo là một món ăn hấp dẫn mà lại ngon, giàu dưỡng chất. Cùng tìm hiểu công thức làm lẩu cá kèo ngon ở bài chia sẻ dưới đây nhé.

Công thức nấu lẩu cá kèo miền Tây chua cay
Công thức nấu lẩu cá kèo miền Tây chua cay​​​​​

Lẩu cá kèo được nhiều người ưa chuộng và yêu thích không chỉ trong những ngày mưa mà lâu lâu lại đem lại sự gợi nhớ trong lòng những người con xa quê sông nước miền tây nam bộ. Vị ngọt của cá kèo, vị thanh mát của những loại rau đi kèm. Đó là một sự mix tuyệt vời không gì bằng.

Nguyên liệu làm lẩu cá kèo chua cay

Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu cá kèo chua cay
Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu cá kèo chua cay
  • 400g cá kèo
  • 1 chai nấu lẩu thái
  • 1/2 trái thơm
  • 2 quả cà chua
  • 150g lá giang
  • Rau thơm, ớt, tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Bún tươi
  • Rau lẩu ăn cùng: bạc hà, bông súng, rau nhút, rau muống,…
  • Dầu ăn, nước mắm

Mẹo chọn cá kèo ngon: Bạn nên chọn cá kèo có phần bụng màu trắng, thân suông và thẳng, to đều. Hơn nữa bạn nên chọn những con cá kèo còn sống để nấu lẩu, tuyệt đối không chọn cá kèo đã chết sẽ khiến lẩu không ngon.

Cách nấu lẩu cá kèo chua cay ngon đúng chuẩn miền Tây

Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Bạn sử dụng nước nóng khoảng 70 – 80 độ C (gần sôi), cho một chút muối vào hòa tan. Tiếp đó cho cá kèo và ngâm, mang găng tay và thực hiện làm sạch nhớt trên thân cá kèo. Đem cá rửa lại bằng nước sạch.

Thơm xắt mỏng, cà chua xắt múi cau, tỏi và củ hành tím băm nhỏ, lá giang Sử dụng tay vò sơ để ra chất chua.

Mẹo Chế biến cá kèo: Bạn pha hỗn hợp gồm 2 thìa canh muối và 2 thìa canh giấm, tiếp đó xát lên toàn bộ cá kèo và rửa sạch lại với nước để loại bỏ nhớt và mùi hôi.

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị
Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Bước 2: Nấu nước lẩu

Đặt một cái xoong (nồi) lên bếp cùng với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho tiếp thơm và cà chua vào xào.

Tiếp theo đó cho 1,5 lít nước tách, cho tiếp chai nấu lẩu thái, khi nước đun sôi cho lá giang vào và chờ nước lẩu sôi thêm một lần nữa rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Chú ý: Cá kèo khá nhanh chín nên khi ăn đến đâu bạn cho cá kèo vào nha, nếu để lâu trong lâu cá sẽ bị rã ra hết đó.

Nấu nước lẩu
Nấu nước lẩu

Thành phẩm

Món lẩu cá kèo thơm ngon
Món lẩu cá kèo thơm ngon

Cho một ít bún tươi vào bát, chang một ít nước lẩu cùng với một con cá kèo. Chấm miếng cá ngọt thịt vào bát nước mắm ớt cay nồng thì còn gì bằng.

Vậy là chúng ta vừa tiến hành xong món lẩu cá kèo rồi đó. Hi vọng các bạn có thể tiến hành được món ăn này để chiêu đãi cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *