Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
2 công thức nấu lẩu cá kèo đậm đà thơm ngon như nhà hàng

2 công thức nấu lẩu cá kèo đậm đà thơm ngon như nhà hàng

Lẩu cá kèo là món ăn mang đậm mùi vị đặc biệt của miền Nam. Món ăn hấp dẫn mùi vị thơm ngon, vị béo của cá kèo hòa quyện cùng gia vị khác khiến bạn phải thổn thức mãi. Cùng Ăn gì hôm nay vào bếp Tiến hành ngay nhé!

1. Công thức làm sạch cá kèo

Nguyên liệu chuẩn bị làm Công thức làm sạch cá kèo Cho 4 người

  • Cá kèo 1 kilôgam

Hình chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn 2 công thức nấu lẩu cá kèo đậm đà thơm ngon như ngoài hàng

Công thức chế biến Công thức làm sạch cá kèo

Sử dụng muối và giấm

Với cá kèo thì ta mix giấm và muối không những khử được mùi tanh của cá còn loại bỏ được phần nhớt ở cá. Sử dụng muối và giấm khuấy đều rồi chà xát lên cá kèo làm như thế nhiều lần cho tới khi hết nhớt thì rửa sạch lại bằng nước.

Bước 1 Dùng muối và giấm Cách làm sạch cá kèo

Sử dụng tro bếp

Lấy 1 phần tro bếp rồi cho cá kèo vào chà xung quanh rồi rửa sạch lại bằng nước là được.

Bước 2 Dùng tro bếp Cách làm sạch cá kèo

Sử dụng nước nóng

Nấu sôi 1 xoong (nồi) nước nóng khoảng 70 – 80 độ C, tiếp đó đổ vào thau cá kèo kèm theo 1 thìa canh muối.

Nhẹ nhàng sử dụng tay vuốt sạch nhớt trên thân cá, tiếp đó rửa lại với vài lần nước lạnh rồi sơ chế.

Bước 3 Dùng nước nóng Cách làm sạch cá kèo

Sử dụng lá chuối

Sử dụng lá chuối tươi vò thật nát lá chuối ra rồi chà xát nhiều lần lên phần thân cá. Tiếp đó bạn rửa sạch lại cá kèo bằng nước là được.

Nên nhớ phải vò thật nát lá chuối tươi để ra nhựa nhờ đó mới loại bỏ được nhớt cá kèo.

Bước 4 Dùng lá chuối Cách làm sạch cá kèo

2. Lẩu cá kèo lá giang

Lẩu cá kèo lá giang

Chuẩn bị nguyên liệu làm Lẩu cá kèo lá giang Cho 4 người

  • Cá kèo 500 g
  • Xương lợn 300 g
  • Bún tươi 1 kilôgam
  • Lá giang 100 g
  • Bó Hành tím – tỏi băm – hành lá 30 g

Rau ăn cùng: hoa chuối, rau muống bào, giá, rau nhút.

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn.

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu lẩu cá kèo đậm đà thơm ngon như ngoài hàng

Công thức chế biến Lẩu cá kèo lá giang

Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Xương heo bạn đem rửa sạch rồi luộc sơ qua qua với nước. Tiếp đó rửa sạch lại một lần nữa và ninh cho nhừ khoảng 2-3 tiếng. Lưu ý khi ninh nên thường xuyên vớt bọt cho nước lèo trong.

Cá kèo làm sạch nhớt và để nguyên con, ướp 1 ít tiêu, muối lên cá.

Các loại rau sống đem nhặt, thái vừa ăn rồi rửa sạch để ráo. Để an toàn hơn bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu cá kèo lá giang

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu cá kèo lá giang

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu cá kèo lá giang

Nấu cá kèo

Bắc chảo lên bếp phi hành tỏi cho thơm rồi đổ phần nước xương vào.

Nêm vào đó cùng với lá giang, cá kèo vào rồi nấu sôi, nếm thử nước xuýt nếu có vị chua chua vừa với vị ăn của gia đình mình là được.

Bước 2 Nấu cá kèo Lẩu cá kèo lá giang

Thành quả

Với phần thịt cá trắng ngon, beo béo với giá trị dưỡng chất cao khi ăn vào cảm thấy thơm ngon, vị không quên. Nước lẩu chua chua của lá giang và thơm thơm mùi rau ăn cùng. Ăn mix cùng bún tươi thật sự là rất tuyệt vời nhé.

Bước 3 Thành phẩm Lẩu cá kèo lá giang

3. lẩu cá kèo rau đắng

lẩu cá kèo rau đắng

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá kèo rau đắng Cho 4 người

  • Cá kèo 500 g
  • Rau đắng 500 gr
  • Bún tươi 1 kilôgam
  • Cà chua 4 quả
  • Đậu hủ trắng 4 miếng

Mẹo chọn mua nguyên liệu chuẩn bị:

Khi dùng rau đắng thì bạn chỉ nên chọn lá non, và bỏ đi phần thân bị già. Với cá kèo, bạn không bỏ ruột mà để nguyên con, có thể cắt đuôi. Để làm cá không bị giãy thì bạn có thể cho cá vào ngăn đá để khoảng 10 – 15 phút rồi mới lấy ra làm.

Rau ăn cùng: rau muống bào, bắp chuối, rau nhút

Hành tím băm, ớt, rau om, rau răng cưa, chanh, 1 ít lá giang

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu lẩu cá kèo đậm đà thơm ngon như ngoài hàng

Công thức chế biến lẩu cá kèo rau đắng

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Cá kèo bạn rửa sạch, loại bỏ phần nhớt bằng một số cách như sử dụng muối và giấm, lá chuối,…

Rau đắng đem nhặt bỏ phần rễ, chỉ giữ phần lá non rồi rửa sạch để ráo. Phần lá giang bạn đem vò nát ra.

Cà chua bạn đem rửa sạch thái múi cau. Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi bạn bỏ vỏ rửa sạch đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu lẩu cá kèo rau đắng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu lẩu cá kèo rau đắng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu lẩu cá kèo rau đắng

Nấu cá kèo

Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm rồi cho cà chua vào xào cùng.

Đảo đều tay cho tới khi cà chua chín mềm, thì cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi, và hớt bọt.

Cho nước me và lá giang đã vò nát vào đun cùng, nêm nếm thêm chút hạt nêm, muối cho nước lẩu trog nồi (xoong) vừa ăn.

Bước 2 Nấu cá kèo lẩu cá kèo rau đắng

Bước 2 Nấu cá kèo lẩu cá kèo rau đắng

Thành quả

Mùi vị thịt cá kèo trắng ngon, beo béo. Nước lẩu thơm thoảng thoảng tỏi và hành phi, và mùi vị rau đắng khi ăn cùng.

Bước 3 Thành phẩm lẩu cá kèo rau đắng

Hi vọng rằng bài chia sẻ này đã cung cấp cho bạn được Công thức nấu lẩu cá kèo thơm ngon chuẩn vị đậm mùi vị miền Tây Nam Bộ. Chúc bạn tiến hành thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *