4 công thức nấu lẩu cá hồi đơn giản tại nhà ai ăn cũng thích mê

Lấu cá hồi với mùi vị thơm ngon, đậm đà cùng thịt cá hồi béo ngon hấp dẫn là món lẩu yêu thích của nhiều người. Cùng vào bếp với Ăn gì hôm nay tiến hành thêm 4 món lẩu từ cá hồi cực ngon đơn giản ngay sau đây nhé!

1. Lẩu cá hồi kim chi

Lẩu cá hồi kim chi

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu cá hồi kim chi Cho 4 người

  • Lườn cá hồi 500 gram
  • Tôm 250 gram
  • Mực 250 gram
  • Cải thảo 1 cây
  • Nấm kim châm 200 gram
  • Hành boa rô băm nhỏ 30 gram
  • Nấm kim chi 100 gram
  • Lá húng quế 10 gram
  • Tàu lọ non 150 gram
  • Gừng băm 10 gram
  • Tôm khô 20 gram
  • Sả băm 10 gram
  • Dầu ăn 50 gram
  • Muối 12 gram
  • Bột canh 20 gram
  • Nghệ băm 5 gram
  • Đường phèn 30 gram
  • Tương ớt 10 gram
  • Tương cà 10 gram
  • Bún ăn cùng 100 gram
  • Kim chi 150 gram

Cách lựa chọn mua chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua tôm tươi ngon

  • Chọn mua tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc.
  • Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt hay những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau vì có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.

Cách lựa chọn mua mực tươi ngon

  • Màu sắc: có những đốm màu nâu sậm và phần thân sẽ trắng đục như sữa.
  • Độ săn chắc: sử dụng tay nhấn vào thân mực, nếu mực tươi thì phần thịt sẽ có độ đàn hồi cao, vết lõm khi nhấn sẽ nhanh chóng trở lại như trạng thái ban đầu.
  • Mắt mực: có màu sáng, trong veo, bạn có thể trông thấy được con ngươi bên trong.
  • Râu mực: lật râu mực lên thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu. Nếu các xúc tua này còn đầy đủ, săn chắc và dính chặt vào phần râu thì đó là mực tươi.

Cách lựa chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Chọn loại nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra, túi nấm sẽ không thấy bị rỉ nước.
  • Không nên chọn những loại nấm có những vết lốm đốm trên thân, nấm ngả vàng bởi loại nấm nàycó thể bị nhiễm khuẩn.
  • Nên để ý tới hạn dùng (nếu mua nấm được đóng trong các túi nhựa), khi nấm hết hạn tuyệt đối không nên dùng bởi dễ gây ngộ độc đồ ăn.

Cách lựa chọn mua những nguyên liệu khác

  • Bạn có thể dùng tàu lọ non hoặc tàu lọ trắng tùy sở thích.
  • Kim chi bạn có thể mua loại làm sẵn tại các siêu thị, cửa hàng uy tín hoặc có thời gian tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn lẩu cá hồi kim chi và lẩu cá hồi chua cay

Công thức chế biến Lẩu cá hồi kim chi

Chế biến cá hồi và hải sản ăn cùng

Lườn cá hồi mua đem rửa với muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Cắt cá thành từng đoạn vừa ăn.

Tôm mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, tiếp đó cắt bỏ đầu.

Xẻ ngang phần thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực. Sử dụng dao cắt nhẹ một đường bên ngoài phía đầu thân mực để tách da mực. Cuối cùng, rửa sạch bằng rượu trắng, gừng, giấm hoặc chanh để khử hoàn toàn mùi tanh.

Sử dụng dao khứa những đường hình cốc rô lên thân mực (không quá sâu) để mực nhanh chín và đẹp mắt hơn.

Bước 1 Sơ chế cá hồi và hải sản ăn kèm Lẩu cá hồi kim chi

Bước 1 Sơ chế cá hồi và hải sản ăn kèm Lẩu cá hồi kim chi

Bước 1 Sơ chế cá hồi và hải sản ăn kèm Lẩu cá hồi kim chi

Bước 1 Sơ chế cá hồi và hải sản ăn kèm Lẩu cá hồi kim chi

Chế biến những nguyên liệu khác

Cải thảo bỏ đi phần lá hư, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn tầm 2 – 3cm. Tàu lọ non cắt thành từng đoạn vừa ăn.

Nấm kim châm, kim chi cắt bỏ gốc, rửa sạch. Lá húng quế rửa sạch, nhặt thành từng lá riêng. Kim chi cắt khúc tầm 3cm.

Tôm khô mua về đem ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, tiếp đó vớt ra rửa sơ với nước lạnh, đem băm nhỏ.

Chú ý: Bạn cũng có thể cho tôm khô vào máy xay xay nhuyễn nhé!

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá hồi kim chi

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá hồi kim chi

Nấu lẩu

Bắc xoong (nồi) lên bếp, cho vào 50gr dầu ăn rồi cho 30gr hành boa rô băm nhỏ, 10gr gừng băm, 10gr sả băm và 5gr nghệ vào phi thơm.

Sau khi xào khoảng 2 phút cho những nguyên liệu dậy mùi, tiếp đến cho 2 lít nước vào nồi (xoong) cùng với 50gr tôm khô xay nhuyễn.

Lần lượt cho vào nhiều gia vị: 12gr muối, 20gr bột canh, 30gr đường phèn, 10gr tương ớt và 10gr tương cà. Trộn đều tay cho những gia vị hòa quyện với nhau.

Cho tiếp phần kim chi cắt khúc vào, tiếp đó trộn đều và đợi cho nước lẩu sôi lên.

Khi nước lẩu đã sôi, cho cá hồi, tôm và mực đã chế biến vào, đợi khoảng 2 phút thì cho tiếp phần rau củ, tàu lọ và lá húng quế vào cùng, đợi cho những nguyên liệu chín thì dọn ra ăn kèm với bún là hoàn thành.

Chú ý: Nếu có thời gian bạn cũng có thể dùng nước lèo ninh từ xương lợn hay xương gà thay vì dùng tôm khô để có xoong (nồi) nước lẩu ngọt ngon, hấp dẫn hơn nhé!

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá hồi kim chi

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá hồi kim chi

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá hồi kim chi

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá hồi kim chi

Thành quả

Món lẩu cá hồi kim chi với nước xuýt đậm đà, chua chua cay cay mix với các loại hải sản tươi ngon, ngọt thịt, chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho bạn vào những ngày mưa se se lạnh đấy nhé!

Bước 4 Thành  quả Lẩu cá hồi kim chi

2. Lẩu cá hồi chua cay

Lẩu cá hồi chua cay

Chuẩn bị nguyên liệu làm Lẩu cá hồi chua cay Cho 4 người

  • Cá hồi 500 gram
  • Cà chua 250 gram
  • Thơm 150 gram (dứa/khóm)
  • Tỏi 10 gram
  • Hành tím 10 gram
  • Ớt sừng 1 trái
  • Sả 4 cây
  • Rau răng cưa 10 gram
  • Rau om 10 gram
  • Bún tươi 300 gram
  • Gia vị lẩu Thái 1 gói
  • Đường phèn 2 thìa canh
  • Hạt nêm 1 thìa canh
  • Rau ăn cùng 200 gram (dọc mùng/rau muống/rau nhúc/bông chuối…)

Cách lựa chọn mua nguyên liệu chuẩn bị tươi ngon

Cách lựa chọn mua thơm (dứa/khóm) tươi ngon

  • Chọn mua thơm có màu vàng ngẫu nhiên, đều từ cuống đến đuôi, có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt và độ ngọt cao.
  • Chọn thơm có mắt lớn, càng thưa càng tốt sẽ cho phần thịt dày và là quả chín ngẫu nhiên, không bị ngâm thuốc.
  • Tránh chọn những trái không đều màu, có những chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ bởi nó đã bị chín quá mức.
  • Nên chọn những quả thơm khi chạm vào không bị quá mềm, lớp vỏ không bị nhăn, nhấn ngón tay vào không bị lõm là thơm tươi, ngon.
  • Nếu ngửi thấy hương thơm của quả chín ngẫu nhiên thì nên mua, tránh mua những quả có mùi hơi chua như lên men vì đó là quả thơm đã quá chín.

Cách lựa chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn mua những quả chín đỏ hồng, vỏ quả căng mọng, chắc tay, có những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.
  • Không nên mua những quả cà chua chín có màu đỏ quá tươi vì có thể đây là quả bị tiêm thuốc chín ép không an toàn, đồng thời cũng không nên mua những quả bị dập ủng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng.

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn lẩu cá hồi kim chi và lẩu cá hồi chua cay

Công thức chế biến Lẩu cá hồi chua cay

Chế biến cá hồi

Cá hồi mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, tiếp đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Bước 1 Chế biến cá hồi Lẩu cá hồi chua cay

Chế biến những nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, cắt múi cau.

Cắt bỏ 2 đầu quả thơm, tiếp đó dựng đứng, gọt sạch vỏ (màu cam) bên ngoài. Tiếp đó đặt dao nằm nghiêng, khứa xéo 2 bên mắt sao cho 2 nhát dao tạo hình chữ V, loại bỏ phần mắt thơm.

Tiếp đến làm như thế đến khi loại bỏ được hết phần vỏ thơm, đem rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch, đập dập. Hành tím và tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn.

Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhuyễn. Dọc mùng tước bỏ vỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút tiếp đó vớt ra bóp với muối rồi rửa lại với nước sạch rồi thái lát xéo mỏng.

Các loại rau ăn cùng còn lại bỏ đi phần lá hư, rửa sạch, để ráo.

Chú ý: Thơm (dứa) bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian

Cách chế biến dọc mùng đúng cách và không bị ngứa

  • Khi chế biến nên ngâm dọc mùng với nước muối và bóp kĩ dọc mùng với muối hột để khi ăn không còn cảm giác rát ngứa ở cổ.
  • Hoặc trước khi nấu bạn chần lại dọc mùng với nước đun sôi, dọc mùng sẽ không còn ngứa nữa.
  • Khi làm dọc mùng, bạn nhớ đeo găng tay để khỏi bị ngứa tay nhé!

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá hồi chua cay

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá hồi chua cay

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá hồi chua cay

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá hồi chua cay

Nấu lẩu

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn và phần hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi những nguyên liệu đã dậy mùi cho phần sả đập dập, cà chua và thơm vào xào đều tay.

Khi những nguyên liệu hơi mềm, tiếp đến cho vào nồi (xoong) 1.5 lít nước, đậy nắp và chờ nước đun sôi.

Khi nước lẩu đã sôi cho 1 thìa canh hạt nêm và gói gia vị lẩu Thái vào, trộn đều cho gia vị hòa tan.

Tiếp đó tiếp đến cho phần cá hồi đã chế biến vào, đảo đều rồi cho 2 thìa canh đường phèn vào, nấu đến khi cá hồi chín thì cho phần rau thơm và ớt vào là hoàn thành.

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá hồi chua cay

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá hồi chua cay

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá hồi chua cay

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá hồi chua cay

Thành quả

Khi ăn bạn cho các loại rau ăn cùng vào xoong (nồi), đợi rau chín thì vớt ra chan nước lẩu và ăn kèm với bún tươi.

Món lẩu cá hồi chua chua ngọt ngọt, đậm đà mùi vị cùng thịt cá hồi béo ngon, hấp dẫn, ăn cùng với các loại rau giòn giòn. Đây chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình bạn đấy nhé!

Bước 4 Thành  quả Lẩu cá hồi chua cay

Bước 4 Thành  quả Lẩu cá hồi chua cay

3. Công thức nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua cực ngon
Công thức nấu lẩu cá hồi măng chua cực ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu đầu cá hồi măng chua

  • Đầu cá hồi: 2 cái (khoảng 1kg) hoặc nguyên con ~ 1kg.
  • Măng chua: 0,5 kilôgam
  • Cà chua: 3 quả
  • Xương ống: 0,5 kilôgam
  • Rau cần, rau muống, hoa chuối, rau cải, …
  • Hành, mùi, tỏi, thì là.
  • Gia vị khác: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế
  • Chuẩn bị nguyên liệu ăn cùng: Bún hoặc mì tôm (tùy thích)

Sơ chế lẩu cá hồi măng chua

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Ướp cá hồi đậm vị
Ướp cá hồi đậm vị
  • Chế biến cá hồi sạch sẽ bằng cách xát muối trắng lên toàn bộ cá, tiếp đó rửa lại bằng rượu trắng để khử mùi tanh của cá.
  • Đầu cá hồi chẻ đôi ra rồi ướp với bột canh, gừng băm, hạt tiêu xay và thì là thái nhỏ.
  • Xương ống rửa sạch, chặt thành các khúc nhỏ tiếp đó đem cho vào nồi (xoong) ninh lấy nước dùng. Trước khi ninh xương, luộc sơ một lần nước để loại bỏ các bọt bẩn và vụn xương. Trong khi ninh xương, thêm chút muối để xương nhanh nhừ hơn.
  • Các loại rau ăn cùng với lẩu như rau cần, rau muống, rau cải, … thì nhặt rồi rửa sạch, riêng rau cần thì cắt đoạn khoảng 10cm, còn các rau kia để dài cho dễ gắp.
  • Các loại hành, ngò rí, thì là thì nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Măng chua: xé thành các sợi vừa phải, tiếp đó trần qua 1 lần nước đun sôi để khử độc.
  • Cà chua: rửa sạch, thái múi cau.
Các nguyên liệu đã sẵn sàng
Những nguyên liệu đã sẵn sàng

Bước 2: Sơ chế nước lẩu

  • Có thể sơ chế trực tiếp trên xoong (nồi) lẩu hoặc sơ chế ngoài rồi đổ vào nồi (xoong) sử dụng dần.
  • Cho chảo lên bếp, sử dụng mỡ hoặc dầu ăn đun nóng lên, phi thơm hành tỏi rồi đổ cà chua vào. Xào cà chua cho đến khi mềm thì cho măng chua vào xào cùng khoảng 1 đến 2 phút thì cho sang xoong (nồi) nước ninh xương để đun tiếp cho sôi.
  • Trong thời gian đó, chiên đầu cá hồi sơ qua rồi cho vào nồi (xoong) nước lẩu đun thêm 10 phút, nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị.
Lẩu cá hồi thơm lừng
Lẩu cá hồi thơm lừng

Bước 3: Sắp xếp các món ăn và tận hưởng

  • Sắp xếp các loại rau ăn cùng xung quanh xoong (nồi) lẩu để tiện nhúng.
  • Nếu muốn ăn thêm hải sản hoặc thịt khác thì bạn chế biến rồi bày quanh, cho đến khi ăn thì cho vào nồi (xoong).
  • Thêm sa tế, hành lá, mùi ta, thì là,… vào xoong (nồi) cho chuẩn hương vị và vừa độ cay rồi tận hưởng.
Chuẩn bị thưởng thức món lẩu cá hồi thôi
Chuẩn bị tận hưởng món lẩu cá hồi thôi

Chú ý khi ăn bún hoặc mì tôm bạn không nên nhúng trực tiếp vào nồi (xoong) nước lẩu đầu cá hồi, thay vào đó bạn nên múc ra tô riêng để nước lẩu giữ được vị chuẩn của nó. Bún và mì tôm có thể khiến nước lẩu mặn hay nhạt đi so với lúc đầu.

 

4. Công thức nấu lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

Lẩu cá hồi kiểu Nhật Bản ngon hấp dẫn
Lẩu cá hồi kiểu Nhật Bản ngon hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

  • Đầu cá hồi: 2 cái hoặc 1 con nguyên ~ 1kg.
  • Tôm tươi: 2 lạng
  • Mực tươi: 3 lạng
  • Hàu tươi: 5 – 9 lạng
  • Cải thảo, cải bó xôi, hành tây, rau cần, và các loại nấm ăn cùng như nấm đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi, …
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Bột Miso đậu tương
  • Nước tương Nhật, rượu đường Mirin

Món lẩu cá đuối ăn ngon đắm đuối hôm nào cũng muốn nấu cho gia đình

Rau ăn lẩu nhìn cực bắt mắt
Rau ăn lẩu trông cực bắt mắt

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

  • Đầu cá hồi khử mùi tanh bằng muối và rượu như 2 món trên, cũng ướp trước với mắm, nêm và chiên qua.
  • Tôm: cắt bỏ phần râu, rửa sạch, để ráo
  • Mực: loại bỏ túi mực, tách da, khử tanh giống cá hồi tiếp đó cắt khúc vừa ăn.
  • Hàu: ngâm để loại sạch cát ở trong rồi lọc bỏ vỏ.
  • Các loại rau: rửa sạch rồi để ráo, những rau dài thì cắt thành các khúc vừa phải. Tiếp đó để ra đĩa riêng.
  • Hành tây: bỏ vỏ, cắt lát rồi rửa qua 1 lần nước cho bớt hăng.
  • Các loại nấm: cắt chân, rửa với nước sạch rồi để cho ráo.
  • Chanh tươi: vắt lấy nước cốt

Món lẩu cá trê húp tới đâu là mê tới đó sao không thử làm cho gia đình ngay nào?

Đậu hũ đem thái miếng vừa ăn
Đậu lọ đem thái miếng vừa ăn

Công thức nấu lẩu cá hồi theo kiểu Nhật Bản

  • Bắc xoong (nồi) nước lên đun cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại rồi nêm vào đó 3 muỗng rượu đường Mirin, 3 muỗng hạt nêm và sử dụng muôi tách lọc 3 muỗng bột Miso đậu tương vào, trộn đều lên rồi đun cho đến khi sôi thì cho hành tây vào. Tiếp đó tắt bếp.
  • Sơ chế nước chấm theo công thức: 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nước tương Nhật, 2 muỗng rượu đường Mirin và nửa muỗng ớt băm, trộn đều lên.
  • Cho nước lẩu ra nồi (xoong) lẩu sử dụng dần. Sắp xếp, trang trí các loại rau và hải sản xung quanh xoong (nồi) lẩu để khi ăn tiện nhúng.
  • Chuẩn bị thêm đĩa trống để khi vớt thực phẩm ra thì cho vào đó.
  • Mỗi lần cho rau, hải sản vào thì ăn hoặc vớt ra hết rồi mới cho tiếp lượt mới. Thêm sa tế, ớt để nước lẩu thêm cay nếu thích.
  • Chấm thức ăn với nước chấm vừa pha chế, cảm nhận vị ngon tuyệt vời.

Xem công thức nấu lẩu cá hồi siêu đơn giản và ngon!

Mẹo tiến hành thành công

  • Bạn có thể dùng đường cát trắng thay cho đường phèn, tuy nhiên đường phèn sẽ khiến cho nước lèo trong và có độ thanh ngọt hơn.
  • Nếu dùng đường phèn nguyên cục lớn thì khi nấu nhớ để ý vớt phần chỉ thừa nổi lên khi đường tan ra.
  • Bạn có thể dùng lườn cá hồi, thân cá hồi hay đầu cá hồi để nấu 2 món lẩu này đều được nhé!
  • Bạn cũng có thể nấu nước xuýt trong Xoong (nồi) lẩu điện, ăn tới đâu cho chuẩn bị nguyên liệu vào tới đấy sẽ khiến những nguyên liệu giòn ngon, không bị quá chín.
  • Các món rau ăn cùng lẩu cá hồi có thể dùng như: rau muống, dọc mùng, rau chuối, cải thảo, mồng tơi, cải xoong, rau đắng, cải xanh, rau xà lách, giá,…

Cách lựa chọn mua cá hồi tươi ngon

Đối với cá hồi nguyên con

  • Mang cá hồi: quan sát thấy đối với cá hồi tươi, phần mang phải có máu đỏ, không bị thâm, hay bị đen.
  • Thân cá hồi: quan sát lớp vảy, da của cá cần đảm bảo độ sáng, bóng. Thân cá không có vết xước, vết va đập, vẩy cá không bị bong tróc.
  • Mắt cá hồi: quan sát mắt cá sáng, trong, không bị đục hay ngả vàng là cá còn tươi.

Đối với cá hồi thái lát mỏng

  • Chọn mua miếng thái lát mỏng có thịt cá màu cam ngẫu nhiên, không bị nhạt màu, không có dấu hiệu thâm đen. Các vân mỡ trên thịt cá sáng, đều màu và không bị đục mờ.
  • Bạn không nên chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ vì đó là cá đã để lâu, không ngon.

Cách chế biến cá hồi sạch, không tanh

  • Đem thịt cá hồi rửa sạch, sử dụng gừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra khuấy đều với một ít rượu trắng, tiếp đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 – 10 phút thì rửa sạch với nước. Tiếp đó ngấm cho miếng cá khô.
  • Sử dụng chanh: sử dụng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước tách bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
  • Sử dụng sữa tươi: đổ sữa tươi ra bát lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 – 5 phút tiếp đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

Trên đây là 4 công thức nấu lẩu cá hồi kim chi và chua cay cực ngon với nước dùng đậm đà hấp dẫn. Cùng tiến hành món ăn ngay nhé, chúc các bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *