Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

Công thức lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

Trong đông y, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tốt để tăng cường sinh lý, an thai, lợi tiểu, chữa suy dưỡng chất,… Tuy nhiên, thịt ếch nếu bạn không biết làm đúng cách thì sẽ trở thành liều “thuốc độc” đối với sức khỏe. Vì thế, thịt ếch được sơ chế thành rất nhiều món ngon, trong đó có lẩu ếch măng cay. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm lẩu ếch tại nhà đơn giản nhất trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị của lẩu ếch măng cay

Chuẩn bị nguyên liệu nấu xoong (nồi) lẩu ếch ngon cần có:

  • Ếch đã chế biến sạch: 2kg
  • Xương ống: 1kg
  • Măng lá và măng củ: 1kg
  • Váng đậu: 200 gram
  • Rau muống, hành hoa, tía bát, lá lốt, ngò gai
  • Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
  • Bún hoặc mỳ tôm ăn cùng tùy sở thích.

Ếch nên chọn là loại ếch ta, phân biệt thì khá là đơn giản thui, ếch ta thường nhỏ con hơn so với ếch và con ếch nên mua khi nó còn sống nhé. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng.

Công thức làm lẩu ếch miền Bắc

Bước 1: Làm nước lèo

Tỏi, sả tách vỏ, đập đập. Tỏi chia thành 2 phần

Học ngay các cách tách vỏ tỏi nhanh trong một nốt nhạc – Dây chuyền sơ chế

Xương ống rửa sạch. Luộc sơ qua lần đầu để xương ra hết chất cặn bẩn. Sau khi luộc qua, đem rửa sạch rồi mới cho xương vào nồi (xoong), thêm 1 lít nước tách đun làm nước xuýt. Khi hầm xương, từ lúc nước đun sôi, lưu ý vặn nhỏ lửa hầm liu riu khoảng 1 giờ đồng hồ để nước dùng được ngọt.

Trong quá trình hầm xương, nhớ hớt bọt thường xuyên để nước lèo được trong.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi già rồi cho váng đậu vào rán đến khi váng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa.

lauech2

Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch

Phần thịt ếch đã chế biến sạch đem ướp với 1 muỗng canh bột nghệ (bột nghệ có tác dụng hỗ trợ khử mùi tanh của ếch và khi sơ chế, nước lẩu sẽ lên màu rất là hấp dẫn ý), 1 muỗng bột canh hoặc hạt nêm, 1/2 số tỏi đập dập. Đeo bao tay vào, khuấy đều những nguyên liệu và ướp chừng nửa tiếng để thịt ếch được thấm đều gia vị đậm đà.

lauech3

Bước 3: Chế biến những nguyên liệu nhúng lẩu ếch

Măng củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho măng củ và măng lá vào xoong (nồi) nước luộc sơ qua cho khử bớt độc của măng rùi đổ ra rổ, rửa sạch và vắt ráo nước

Hành hoa, rau răng cưa, lá lốt, lá tía bát chế biến rửa sạch, để ráo, thái nhỏ và bày ra đĩa

Rau muống để ăn lẩu các nàng nên chọn rau loại cọng nhỏ khi ăn lẩu sẽ rất phù hợp. Rau nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo và bày ra đĩa. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở

Bước 4: Xào thịt ếch

Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, thêm sa tế vào đảo đều (lượng sa tế này phụ thuộc vào sở thích ăn cay tuỳ gia đình).

lauech4

Xào lửa to đến khi thấy thịt ếch xém vàng thì trút 1/2 phần măng củ và măng lá đã để ráo vào xào cùng ếch, nêm gia vị cho vừa miệng

Đảo đều cho phần măng săn lại trên lửa vừa thì cho 1/2 chỗ hành lá ngò gai, tía bát vào đảo đều với măng và ếch. Có thể cho thêm 1/2 quả ớt bằm nhỏ bỏ hạt vào nồi (xoong) nếu ăn được cay, món lẩu ếch sẽ thơm ngon, hấp dẫn và chẳng còn vị tanh. Đảo đều, rùi trút phần ếch xào măng ra đĩa

Bước 5: Hoàn thành xoong (nồi) lẩu ếch măng cay

Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút sả đập dập và 1/2 phần tỏi còn lại vào phi thơm. Đợi dầu sôi thì cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào

Tiếp tục, trút phần nước xuýt xương ống đã hầm đủ ngọt vào nồi (xoong), nấu sôi rồi cho gia vị hạt thêm vào xoong (nồi) cho vừa miệng

Tiếp tục, cho nước lẩu vào nồi (xoong), thêm nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào xoong (nồi) nước dùng.

lauech5

Thông tin công thức nấu lẩu ếch tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 320 calories

Công thức làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà 1

Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng sơ chế món Lẩu ếch đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *