Công thức nấu lẩu cá lăng không tanh, thơm ngon như ngoài nhà hàng

Bạn đang có ý định lên thực đơn món lẩu cá lăng cho cả gia đình cùng tận hưởng? Nhưng bạn băn khoăn không biết cách nẩu lẩu cá lăng như thế nào là ngon nhất? Tham khảo công thức nấu lấu cá lăng dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho cả nhà bạn đấy.

Cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon
Công thức nấu lẩu cá lăng thơm ngon

Với một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng sẽ là cách để các bà nội trợ thể hiện được tình yêu gia đình và là cách để hỗ trợ cho gia đình đảm bảo sức khỏe, luôn gắn kết với nhau. Nêm vào đó, sẽ hỗ trợ các thành viên trong gia đình có thêm những phút giây vui vẻ bên nhau và cùng nhau tận hưởng một món ăn thơm ngon chất lượng ngay tại không gian quen thuộc của mình.

Nguyên liệu chuẩn bị cần chuẩn bị món lẩu cá lăng:

  • 600g cá lăng
  • 400g măng chua
  • Hành tím, chanh, ớt, tỏi
  • 3 quả cà chua
  • 200g rau bìm bịp
  • 1 lít nước dùng
  • Me
  • Bún
  • Dứa: ½ quả
  • Ra ngò ôm, rau răng cưa
  • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, mì chính.
Cách nấu lẩu cá lăng
Công thức nấu lẩu cá lăng

Cách nẩu lấu cá lăng thơm ngon:

Bước 1: Cá lăng sau khi mua về rửa sạch, cắt khúc khoảng 1,5cm cho vừa ăn. Cho gừng đã đập dập vào xoong đổ nước nấu sôi, tiếp đó cho cá lăng vào chần qua cho bớt mùi tanh.

Bước 2: Hành khô, tỏi tách vỏ đập dập. Sả tách vỏ rồi đem băm nhuyễn.

Bước 3: Măng chua cắt bỏ phần gốc già, tiếp đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch thái múi cau, dứa cắt bỏ sạch mắt, thái miếng vừa ăn. Rau ngò rửa sạch, thái khúc khoảng 2cm, ớt rửa sạch cắt lát mỏng.

Bước 4: Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn đun nóng, tiếp đó cho hành, tỏi, sả vào phi thơm rồi cho cá lăng vào xóc đều cho cá săn lại rồi để cá riêng ra đĩa.

Lẩu cá lăng thơm ngon
Lẩu cá lăng thơm ngon

Tiếp đến dùng xoong ở trên rồi cho măng, cà chua, dứa vào chảo đảo đều, thêm muối, đường vào đảo đều khi chuẩn bị nguyên liệu chín cho nước vào nấu sôi. Cho gia vị hạt nêm của lẩu Thái vào rồi cho cá lăng vào xoong (nồi) lẩu nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm 15 phút, khi cá chín cho rau mùi tàu, ớt, rau om vào nồi (xoong) lẩu rồi tắt bếp.

Bước 5: Bày bếp ga mini hoặc bếp từ ra giữa bàn ăn, đặt xoong (nồi) lẩu lên để nhỏ lửa. Tiếp đó, xếp bún và các loại rau ăn cùng xung quanh. Pha một tô nước chấm để chấm cá, món cá lăng sẽ ngon và đậm đà hơn.

Như vậy, với các bước như trên bạn đã hoàn thành xong Công thức nấu lẩu cá lăng đậm đà và vô cùng hấp dẫn, hỗ trợ cho gia đình có được bưã lẩu tuyệt vời rồi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *