Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu cá lăng măng chua ngon như ngoài nhà hàng

Công thức nấu lẩu cá lăng măng chua ngon như ngoài nhà hàng

Nếu bạn là một tín đồ của món lẩu và muốn tận hưởng mùi vị thơm ngon chua cay thì lẩu cá lăng măng chua chính là gợi ý dành cho bạn. Hãy cùng Ăn gì hôm nay vào bếp Tiến hành món ăn đầy hấp dẫn này để cả nhà cùng tận hưởng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu cá lăng măng chua Cho 2 người

  • Cá lăng 2 kilôgam
  • Măng chua 500 gram
  • Rau nhúng lẩu 1 ít (rau muống/ rau cần/ hoa chuối/ kèo nèo/ rau cải/ mồng tơi/ bông súng)
  • Sả 6 nhánh
  • Cà chua 3 quả
  • Thơm 1 trái (dứa)
  • Chanh 1.5 trái
  • Mè trắng 1 thìa café
  • Sa tế 1 thìa canh
  • Nước mắm 3 thìa canh
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Muối/ đường 1 ít

Cách lựa chọn mua chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua cá lăng đúng chuẩn

  • Bạn nên chọn mua những con cá lăng còn sống, da có độ bóng, thân cá không bị xây xước hay có dấu hiệu lạ gì, mắt cá còn trong.
  • Chọn cá lăng có đầu hơi nhọn để tránh mua nhầm cá trê có đầu to và bè.
  • Bạn không nên mua những con đã chết, mắt bị đục hoặc bụng trương phình vì khi ăn thường thịt rất bở, tanh và không ngon.

Cách lựa chọn mua măng chua sạch, an toàn

  • Chọn măng có màu vàng nhạt, bề mặt không có vết đốm và có hương thơm đặc biệt.
  • Tránh chọn măng có mùi hôi, có mùi hắc và có dấu hiệu bị ẩm mốc vì khi ăn sẽ không được đảm bảo.
  • Hơn nữa, để đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể tự làm măng chua ngay tại nhà theo công thức được chia sẻ bởi Ăn gì hôm nay.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn lẩu cá lăng măng chua

Công thức chế biến Lẩu cá lăng măng chua

Chế biến cá lăng

Để khử mùi tanh của cá lăng, bạn dội qua cá 1 ít nước đun sôi, rồi sử dụng dao cạo bỏ lớp nhờn trên da cá, tiếp đó chà xát cá với muối và 1 trái chanh vắt lấy nước, rồi rửa sạch với nước rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn.

Mẹo khử mùi tanh của cá lăng hiệu quả

  • Cách 1: Ngâm cá với nước muối loãng trong vòng 10 phút. Tiếp đó lấy ra, rửa lại với nước thêm vài lần nữa cho sạch rồi để ráo.
  • Cách 2: Khi ngâm cá lăng với muối bạn có thể cho vào nước thêm 5 lát gừng để khử mùi tanh cá hiệu quả hơn.
  • Cách 3: Ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Tiếp đó rửa sạch lại vài lần với nước cho thật sạch.

Bước 1 Chế biến cá lăng Lẩu cá lăng măng chua

Bước 1 Chế biến cá lăng Lẩu cá lăng măng chua

Chế biến những nguyên liệu khác

Các loại rau nhúng lẩu mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.

Mách nhỏ: Để hoa chuối được trắng và tươi, bạn ngâm hoa chuối trong vòng 10 phút với nước muối loãng và 1/2 trái chanh vắt lấy nước.

Cà chua rửa với nước rồi cắt múi cau, thơm gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát.

Măng chua ngâm với nước trong vòng 10 phút, rửa lại với nước và xé thành từng miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch với nước và cắt thành từng đoạn khoảng 3 lóng tay.

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá lăng măng chua

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá lăng măng chua

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá lăng măng chua

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá lăng măng chua

Nấu nước lẩu

Bắc Nồi (xoong) lên bếp bật lửa vừa, cho vào xoong (nồi) 2 Thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bỏ cà chua và thơm vào xào đảo đều tay khoảng 3 phút.

Tiếp tục cho vào nồi (xoong) 4 Bát (bát ăn cơm) nước tách và sả đun với lửa vừa.

Khi nước đun sôi, thì cho 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh sa tế, 2 thìa canh đường, 1 thìa café mè trắng, nêm lại khẩu vị cho hợp với gia đình rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Tùy theo số lượng người ăn bạn có thể canh chỉnh lượng nước đồng thời gia giảm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị gia đình mình nhé.

Bước 3 Nấu nước lẩu Lẩu cá lăng măng chua

Bước 3 Nấu nước lẩu Lẩu cá lăng măng chua

Thành quả

Vậy là ta đã có món lẩu cá lăng măng chua thơm ngon xuất sắc. Khi ăn nhúng cá vào nước lẩu, ăn cùng với bún tươi, rau và măng chua.

Miếng cá mềm nóng hổi mix với nước lẩu chua chua ngọt ngọt, vị của măng chua giòn ngon, tận hưởng vào những ngày mưa lạnh bên xoong (nồi) lẩu lan toả mùi thơm thì phải nói là tuyệt vời.

Bước 4 Thành  quả Lẩu cá lăng măng chua

Vậy là Ăn gì hôm nay đã hướng dẫn cho bạn hoàn thành món lẩu cá lăng măng chua ngon như ngoài nhà hàng rồi đó. Chúc bạn tiến hành thành công món ăn để chiêu đãi gia đình mình nha!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *