Công thức nấu lẩu cá măng chua ngon tuyệt cho dịp lễ tết

Dịp Tết Dương lịch được tụ tập bên gia đình, bạn bè cùng nhau tận hưởng món lẩu cá măng chua ngon thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá bớp: 2 khoanh lớn khoảng 600-700g (Có thể thay bằng cá thu, cá hồi hoặc cá diêu hồng cũng được).
  • Măng chua: 200g
  • Xương ống heo: 800g
  • 3-4 trái cà chua, 2 sả cây, 1 củ tỏi, 1 vắt me, 1/4 trái dứa, 2 trái ớt
  • Vài nhánh ngò ôm (ra ngò ôm), rau răng cưa (mùi tầu).
  • Muối, bột nêm, nước mắm, đường phèn, dầu ăn, sa tế.
  • Rau nhúng lẩu và bún ăn cùng. Rau nhúng lẩu thông dụng rau muống, hoa chuối, bông súng hay loại nào bạn thích tuỳ ý.

Công thức làm LẨU CÁ MĂNG CHUA

Bước 1: Xương heo chặt miếng, rửa sạch tiếp đó cho vào xoong (nồi) nước đun sôi với chút muối chần sơ qua. Nước đun sôi trở lại khoảng 1 phút thì đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Tiếp đó cho xương vào nồi (xoong) ninh kỹ lấy nước lèo.

Bước 2: Cá bớp làm sạch, xát chút muối lên rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, xếp vào đĩa tiếp đó sử dụng màng thức ăn bao kín, để tủ lạnh khi ăn lấy ra sử dụng.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng.

Bước 4: Tỏi tách vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Me ngâm với chút nước ấm cho mềm, tiếp đó cho qua rây chà lấy phần thịt me. Ngò ôm, mùi tàu bỏ phần gốc già, rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

Bước 5: Măng chua rửa sạch, để ráo.

Bước 6: Các loại rau ăn cùng lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già dập, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút tiếp đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ.

Bước 7: Bắc xoong (nồi) lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, tiếp đó cho phần tỏi và sả bằm ở trên vào phi thơm. Khi sả, tỏi đã thơm, gạt khoảng 1/2 ra tô để riêng.

Bước 8: Tiếp đó cho 2/3 chỗ cà chua đã bổ múi ở trên vào xào chín. Phần cà chua còn lại xếp cùng rau lát nữa cho sau khi ăn lẩu. Khi cà chua chín mềm, cho măng chua cùng chút bột thêm vào xào kĩ. Tiếp tục cho nước xuýt vào nấu sôi.

Nước đun sôi, cho thịt me ở trên cùng chút đường phèn, sa tế vào nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, thêm muỗng nước mắm cho thơm, cho nước lẩu ra nồi (xoong) lẩu. Rắc chút ngò ôm, rau răng cưa xắt nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt xắt và chỗ tỏi, sả phi thơm chừa lại ở trên là chúng ta đã có xoong (nồi) nước lẩu thơm ngon.

Khi ăn bắc nồi (xoong) nước lẩu, nước đun sôi thả cá vào đun khoảng 2 phút cá chín, nhúng các loại rau ăn kèm.

Lẩu cá măng chua thật thích hợp để tận hưởng trong những ngày cuối năm hoặc đầu năm mới!

Chúc các bạn thành công với Công thức làm lẩu cá măng chua tuyệt ngon!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *