Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Cách làm món lẩu hải sản Nhật Bản đơn giản, chuẩn mùi vị Nhật

Cách làm món lẩu hải sản Nhật Bản đơn giản, chuẩn mùi vị Nhật

Nhật Bản vốn rất nổi tiếng với các món như sasami, sushi …Và lẩu cũng là một trong những món khá đặc sắc. Lẩu Nhật rất biết hấp dẫn thực khách bởi mùi vị độc đáo của nước lẩu và sự phong phú đa dạng của các loại hải sản và đặc trưng là sự công phu tỉ mỉ của người đầu bếp (Chef). Vì vậy, nếu đã từng tận hưởng món ăn này hẳn sẽ không quên mùi vị của nó.

Trong các nhà hàng thực phẩm Nhật sang trong lẩu Nhật luôn là món không thể thiếu thậm chí có những nhà hàng còn làm Lẩu và Nướng mix trên cùng một bàn tiệc. Mang không gian sang trọng trong các món Lẩu của nhà hàng Nhật về mix với không khí đầm ấm của gia đình.

1. Chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100g tôm
  • 120g cá hồi
  • 6 con hàu sống lớn
  • 4 lát chả cá xoắn
  • 120g mực tươi
  • 100g bột Miso đậu tương
  • 3 muỗng café hạt nêm
  • 3 muỗng café nước rượu đường thức ăn (rượu Mirin)
  • 100g cải thảo
  • 1 bó nhỏ bó xôi
  • 1 bó nhỏ tần ô
  • 50g cà rốt
  • 50g nấm linh chi
  • 50g nấm kim châm
  • 3 tai nấm đông cô tươi
  • 6 miếng đậu lọ non nhỏ
  • 1 củ hành tây (cắt khoanh)
  • Hành baro (3 khoanh)

2. Công thức làm

Bước 1: chế biến

  • Hải sản (rửa sạch, cắt vừa ăn).
  • 120g cá hồi (cắt thành 6 lát)
  • 6 con hàu sống lớn
  • 4 lát chả cá xoắn
  • 120g mực tươi (cắt thành 6 khoanh)

Bước 2: Cho nước vào xoong (nồi) nấu sôi, cho rượu đường đồ ăn (rượu Mirin) vào, tiếp đó sử dụng rây đánh tan bột Miso đậu tương vào nồi (xoong) nước lèo.

Bước 3: Nêm vừa miệng với hạt nêm

Bước 4: Mời cả nhà quây quần bên xoong (nồi) lẩu và tận hưởng thôi nào!

Mời cả nhà cùng tận hưởng!

Món lẩu Nhật Bản hấp dẫn, dễ làm
Món lẩu Nhật Bản hấp dẫn, dễ làm

3. Chú ý

Nên sử dụng lẩu kèm với nước chấm Ponzu pha theo định lượng: 1 nước cốt chanh + 2 rượu đường Mirin + 1 nước tương
Nhật và ớt.

Mách nhỏ: Khi nấu món ăn hải sản,

Rượu Mirin có tác dụng làm mất mùi tanh của hải sản và món ăn sẽ có vị ngọt dịu, ngon hơn là sử dụng đường thông thường.

Chúc các chị em thành công với món ăn này để cùng gia đình tận hưởng trong những ngày đông giá lạnh và hâm nóng tình cảm hạnh phúc gia đình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *