Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Cách nấu lẩu hải sản thái chuẩn vị như nhà hàng

Cách nấu lẩu hải sản thái chuẩn vị như nhà hàng

Lẩu Thái nổi tiếng là một trong những món ăn nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng Thái Lan. Là một món ăn nóng với mùi vị chủ đạo là chua cay và hương thơm đặc biệt từ riềng, sả, và vị cay nồng từ ớt.

Công thức nấu lẩu Thái ngon rất đơn giản, chị em nội trợ có thể tự làm tại nhà trong những ngày lạnh với các nguyên liệu dễ mua mà vẫn chuẩn vị Thái. Cùng Ăn gì hôm nay bắt tay vào làm ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái hải sản chua cay

  • 1 kilôgam xương ống
  • Mực, ngao, tôm, thịt bò (tùy số lượng người ăn)
  • Nấm rơm, rau muống, cải thảo, ngô, đậu phụ
  • Riềng, hành tây, ớt cà chua, sả, lá chanh, tỏi
  • Chanh: 2 quả vắt lấy nước cốt
  • Gói gia vị lẩu THÁI, đường, sa tế, hạt nêm, nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu thái chua cay đơn giản nhất - 1

Công thức nấu lẩu Thái

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu, cắt đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Mực thái khoanh tròn hoặc khía vẩy rồng rồi bày ra đĩa cho đẹp mắt.
  • Ngao ngâm nước, cắt thêm 2 quả ớt để ngao nhả bớt bùn đất. Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước tiếp đó chần qua nước đun sôi.
  • Thịt bò rửa sạch, sử dụng dao cắt lát mỏng để nhanh tái, ngon, mềm hơn.
  • Rau muống nhặt bỏ lá sâu, úa rửa sạch; cải thảo và ngô cắt khúc nhỏ khoảng 4cm.
  • Đậu cắt thành những khối nhỏ; riềng rửa sạch, thái lát; sả đem đập dập tiếp đó cắt khúc khoảng 4-5cm; hành tây và cà chua bổ múi cau; lá chanh vò nát.

Chế biến các loại rau  thịt  hải sản bày ra đĩa - 2

Bước 2: Làm nước lẩu thái ngon

Xương ống rửa sạch, chần qua nước đun sôi hoặc đun sủi bọt thì gạn nước đi để không có mùi hôi, nước lèo trong hơn. Hầm xương khoảng 1 giờ là được.

Cho hành tây băm, tỏi vào phi vàng, thơm tiếp đó cho cây sả và lá chanh vò hơi nát vào xào thơm, tiếp theo cho ớt và cà chua cắt miếng vào đảo đều đến khi cà chua chín sơ.

Nước xương khi đã hầm xong, đổ vào xoong (nồi) cà chua, sả, ớt, lá chanh đun cho đến khi sôi thì vớt bỏ lá chanh và sả. Nếu muốn làm lẩu Thái hải sản chua cay chỉ cần tăng thêm nước cốt chanh và ớt.

Nêm nếm gia vị: Cho 1 thìa sa tế, 1 thìa canh muối, 2 thìa bột ngọt, đường và nước cốt chanh vào sao cho vừa ăn là được.

Nồi (xoong) nước xuýt đang sôi - 3

Bước 3: Làm nước chấm lẩu

Cho 2 thìa canh nước tương, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè, cho thêm 1 ít ớt cắt nhỏ và hạt mè vào và khuấy đều cho những nguyên liệu được hòa quyện đều.

Bước 4: Bày trí và tận hưởng

Bây giờ chỉ cần đặt xoong (nồi) lẩu ra giữa bàn, xếp các đĩa hải sản và rau củ, nấm xung quanh. Khi ăn chỉ cần cho những nguyên liệu đã chế biến sẵn vào nồi (xoong) nước lẩu nấu sôi là có thể tận hưởng.

Trình bày và tận hưởng món lẩu thái - 4

Một vài mẹo để nấu lẩu Thái ngon hơn

  • Lá chanh và sả sẽ làm dậy mùi cho xoong (nồi) lẩu Thái nên không thể thiếu.
  • Bạn nên nêm nhạt để khi cho ngao, nước ngao ra sẽ vừa ăn hơn.

Chú ý khi ăn lẩu Thái

Lẩu Thái với vị cay, nóng khác biệt từ ớt, sả, riềng sẽ tác dụng xấu đến dạ dày, tụy. Vì vậy, người có vấn đề về bệnh dạ dày, tiêu hóa kém đặc trưng không nên ăn.

Công thức làm lẩu Thái chua cay hấp dẫn cuối tuần

Trời lành lạnh thế này, được cùng cả nhà quây quần bên nồi (xoong) lẩu Thái nóng hổi, chua cay thì còn gì bằng nhỉ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *