Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Cách nấu lẩu hải sản nấm ngon thơm, thanh đạm cuối tuần

Cách nấu lẩu hải sản nấm ngon thơm, thanh đạm cuối tuần

Ăn cơm hoài cũng chán, hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món lẩu nấm hải sản thơm ngon thanh đạm ngày cuối tuần. Đọc ngay bài chia sẻ sau để có một xoong (nồi) lẩu cực ngon nhé.

Xương gà được hầm kỹ cùng gia vị hỗ trợ nước lẩu ngọt và thơm. Nấm cùng các loại rau vừa chín tới ăn với mực và tôm tươi ngon hấp dẫn sẽ hỗ trợ cho cả nhà có một bữa ăn cuối tuần thật đáng nhớ.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu nấm hải sản cho 3 người ăn

  • 1 kilôgam xương gà
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 300g tôm, mực
  • Táo tàu, kỷ tử (có thể bỏ qua chuẩn bị nguyên liệu này)
  • 1 nhánh gừng, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi
  • Hành tím, ớt
  • Gia vị: muối tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, dầu mè
  • Rau ăn cùng: nấm (linh chi trắng, linh chi nâu, kim châm, đông cô, đùi gà… tùy sở thích), rau (cải cúc, mầm rau muống, hoa thiên lý… tùy sở thích)

Công thức nấu lẩu nấm hải sản ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị và hầm nước lèo

Tôm và mực rửa sạch với nước và rượu để khử mùi tanh. Mực cắt vừa ăn hoặc để nguyên con tùy sở thích.

  • Cách khử mùi tanh của tôm

Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh. Nếu bạn sử dụng nấm đông cô khô thì rửa sạch, ngâm với nước lạnh. Các loại rau nấm ăn cùng rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.

  • Cách chế biến nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô

Hành tây tách vỏ cắt đôi, hành tím tách vỏ, củ tỏi cắt ngang, gừng cạo vỏ rồi thái lát. Các bạn Nướng qua qua những nguyên liệu này để khi nấu nước lẩu được thơm nhé.

  • Những cách cắt hành không lo cay mắt

Xương gà các bạn rửa với nước và muối cho sạch, cho vào nồi (xoong) cùng với chuẩn bị nguyên liệu đã nướng. Thêm nước vào đủ với lượng ăn. Hầm với lửa vừa trong vòng 1 giờ.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Nước xuýt sau khi hầm các bạn tách lấy nước cho vào xoong (nồi) khác. Thêm củ cải trắng, cà rốt, táo tàu và kỷ tử vào nấu. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị.

Khi củ cải chín tới, thêm 1 muỗng café dầu mè để nước lẩu thật thơm hấp dẫn. Cho ớt vào nếu bạn ăn cay và tắt bếp. Vậy là nước lẩu của chúng ta đã nấu xong rồi.

Thành phẩm

Cho nước lẩu ra nồi (xoong) lẩu. Khi ăn thì lần lượt cho tôm mực cùng các loại rau nấm ăn cùng vào nấu cho đến khi chín tới thì ăn ngay. Nguyên liệu chuẩn bị vừa chín tới vẫn giữ được sự tươi ngọt nguyên vị, chấm cùng với nước mắm ớt thì ngon tuyệt hảo. Món này ăn kèm bún, mì đều hợp bạn nhé!

Vậy là bạn đã biết công thức nấu món lẩu nấm hải sản thơm ngon thanh đạm rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *