Cách nấu lẩu hải sản kim chi Hàn Quốc chua cay ngon đúng vị

Công thức nấu lẩu hải sản kim chi Hàn Quốc chua chay chuẩn vị, thành phần chính bao gồm mực, bạch tuộc, kim chi…ăn vào mùa lạnh ngon tuyệt vời. .

Lẩu kim chi Hàn Quốc ngon trứ danh, vị cay cay, chua chua vừa ăn vừa xuýt xoa thích hợp khi thời tiết giao mùa. Công thức nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không cần dùng xương lợn mà vẫn ngon đậm đà. Hướng dẫn chi tiết công thức nấu sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu kim chi hải sản cho 4 – 6 người ăn

  • Hải sản: 500gr bạch tuộc, khoảng 10 con bạch tuộc loại nhỏ; Mực 500gr, 12 con tôm; chả cá 1 miếng.
  • 3 cây xúc xích, kim chi Hàn Quốc 300gr, đậu lọ rán 1 bát
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm, hành lá thái khúc, ớt sừng cắt lát, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím thái nhỏ.
  • Rau ăn lẩu: Nấm kim chi, nấm đông cô tươi, rau cải thảo, rau cải cúc, rau muống… tùy theo sở thích giải pháp các loại rau ăn cùng.

Thành phần chính nấu món kim chi hải sản Hàn Quốc ngon

Hướng dẫn công thức nấu lẩu kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc

Bước chế biến chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mực, tôm, bạch tuộc rửa sạch, mực cắt lát mỏng khoảng 1 đốt ngón tay, không thái nhỏ quá khi nhúng lẩu sẽ khó gắp.
  • Xúc xích thái miếng, chả cá cắt lát.
  • Nấm đông cô cắt lát mỏng, cà chua bổ miếng cau.
  • Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch để khô. Rau nhạt sạch, để ráo nước.

Nấm, chả cá và cà chua cắt lát mỏng

Bước làm lẩu kim chi

  • Hành đập dập, cho vào phi thơm với 2 thìa nhỏ dầu ăn.
  • Cho kim chi vào xào khoảng 4 – 5 phút.
  • Cho 3 bát nước vào xoong (nồi) vừa xào kim chi xong, cho thêm nấm nấu cùng. Khi nào sôi thì cho những nguyên liệu hải sản mực, bạch tuộc, tôm, chả cá, xúc xích vào nấu thêm vài phút. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Cho những nguyên liệu vào sau khi đã xào qua kim chi

  • Bắc nồi (xoong) ra, các loại rau nhúng lẩu và nấm kim chi ăn cùng nhúng từ từ. Khi ăn xoong (nồi) lẩu phải luôn nóng.

Thành quả của món lẩu kim chi cay cay

Chú ý khi nấu lẩu kim chi Hàn Quốc:

Món lẩu kim chi hải sản này không cần sử dụng xương để làm nước lèo, nếu các gia đình thích có thể hầm thêm nước xương.

Để sử dụng thêm nước xương cần mua 500gr xương ống, rửa sạch, luộc sơ rồi đổ nước luộc đi. Tiếp đó ướp xương với bột nêm, muối, đường, để trong nửa tiếng. Bắc lên bếp, đảo qua cho xương săn lại, đổ nước vào ninh 1 tiếng là có nồi (xoong) nước xuýt xương ngon.

Các loại rau ăn lẩu có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Khi ăn nên cho xoong (nồi) trên bếp để luôn giữ được độ nóng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *