Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức làm nước lẩu hải sản không cần xương tại nhà

Công thức làm nước lẩu hải sản không cần xương tại nhà

Vào những ngày mưa hoặc cuối tuần thì không còn gì tuyệt hơn việc được tận hưởng xoong (nồi) lẩu hải sản. Trước kia bạn cần phải ninh xương trong nhiều giờ thì mới có nồi (xoong) nước lèo ngon ngọt. Vậy làm sao để hỗ trợ nước lẩu vẫn ngọt, ngon mà không cần hầm xương? Hãy cùng Ăn gì hôm nay tìm hiểu công thức làm nước lẩu hải sản không cần xương tại nhà qua bài chia sẻ sau.

Hải sản luôn là niềm đam mê của không ít người. Muốn có món lẩu hải sản thơm ngon, ngọt nước mà không cần xương bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu chuẩn bị sau:

  • Nước cốt của 2 quả dừa tươi
  • Chai nước lẩu thái Cholimex
  • 1 quả dứa
  • Vài nhánh sả
  • Các loại rau ăn cùng ví dụ như rau muống, rau cải, nấm…
  • Hải sản: Tôm, mực, thịt bò, nghêu…
  • Tỏi, ớt, hành…
Cach Lam Nuoc Lau Hai San Khong Can Xuong 1
Lẩu hải sản không cần xương có chuẩn bị nguyên liệu gì?

Công thức làm nước lẩu hải sản không cần xương

Nước ninh xương sẽ được thay thế bằng nước dừa. Do đó, điều bạn cần chú ý trong Công thức làm nước lẩu hải sản không cần xương chính là chọn trái dừa tươi ngon. Đầu tiên, chúng ta đổ nước của 2 quả dừa đã chuẩn bị cho vào xoong (nồi). Bạn nên pha thêm chút nước tách để đủ lượng nước phù hợp với lượng người ăn.

Tiếp theo, bạn cho thêm sả, dứa vào nước khi sôi. Đồng thời cho vào nồi (xoong) 1 chai nước sốt lẩu thái và nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng. Trong khi đó, bạn nên khuấy sẵn 1 tô bao gồm sả băm nhỏ, tỏi, ớt tươi. Hỗn hợp này sẽ được bỏ vào xoong (nồi) lẩu khi bắt đầu tận hưởng để tạo được màu sắc và tạo nên sự đạm vị.

Nếu muốn nồi (xoong) lẩu thêm gia vị thì người sơ chế có thể thêm sấu chua hoặc me xanh. Bên cạnh đó, các loại rau thơm như thì là, mùi, hành cũng sẽ được cho nêm vào nước lẩu hải sản để dậy hương thơm.

Cach Lam Nuoc Lau Hai San Khong Can Xuong 2
Công thức làm nước lẩu hải sản không cần xương

Kinh nghiệm nấu lẩu hải sản ngon

Bất cứ ai cũng muốn được tận hưởng những món ăn ngon. Nếu muốn nấu một xoong (nồi) lẩu hải sản có đủ sắc, hương, vị thì nên bạn tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

Các món lẩu cần phải có lá chanh và sả để thêm phần hấp dẫn và kích thích khẩu vị.

Không nên nêm nếm quá đậm đà ngày từ đầu khi nấu nước lẩu. Bởi vì khi cho nguyên liệu chuẩn bị vào thì nước từ hải sản sẽ khiến nước trở nên đậm và đặc hơn.

Gói gia vị lẩu và nước cốt dừa là chuẩn bị nguyên liệu không thể thiếu trong Công thức làm nước lẩu hải sản không cần xương. Nó sẽ quyết định nước lẩu có đầy đủ mùi vị cần có hay không.

Công thức nấu lẩu hải sản tại nhà ngon nhất

Dưới đây là một số hướng dẫn công thức chế biến món lẩu hải sản ngon nhất ngay tại nhà mà bạn nên tham khảo:

Chế biến những nguyên liệu

Bước chế biến nguyên liệu chuẩn bị là điều không thể bỏ qua khi sơ chế bất kỳ món ăn nào đó. Sau khi đã mua đầy đủ mọi thứ dành cho nồi (xoong) lẩu hải sản của mình thì bạn nên tiến hành như sau:

  • Tôm: rửa sạch, ngâm nước muối và làm sạch phần đầu của tôm. Vì cho vào lẩu nên bạn có thể tách vỏ tôm hoặc không đều được.
  • Mực: Thái dọc thân mực để bỏ phần túi mực bên trong. Dùng chanh, giấm, muối để hỗ trợ mực sạch hoàn toàn và khử hết mùi tanh. Bạn thái mực thành miếng vừa ăn.
  • Dứa: Gọt vỏ và bỏ phần mắt của quả dứa tiếp đó cắt thành miếng vừa phải.
  • Nấm hương: Người sơ chế nên ngâm nấm hương bằng nước muối, cắt chân và rửa sạch. Như vậy độc tố trong nấm sẽ bị loại bỏ tối đa.
  • Ngao: Ngâm ngao với nước để nhả hết phần cát bên trong. Tiếp đó, bạn làm sạch phần vỏ ngao và để ráo.
  • Me chua: Cạo thật sạch phần vỏ bên ngoài của me và thái thành lát mỏng. Bạn có thể cho trực tiếp vào xoong (nồi) hoặc lấy nước cốt.
  • Hành, mùi, muỗng là: Loại bỏ rễ, lá úa và rửa sạch.Tiếp tục hãy cắt rau thơm thành nhiều khúc vừa phải.
  • Cà chua: Rửa cà chua, bỏ phần đầu và thái thành dạng miếng cau.
  • Rửa sạch tất cả các loại rau và ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Tiếp đó bạn vớt và để ráo nước.
  • Đậu phụ: rửa và thái thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, cho ra đĩa.
Cach Lam Nuoc Lau Hai San Khong Can Xuong 3
Chế biến những nguyên liệu

Chuẩn bị nước lẩu hải sản

Đầu tiên, bạn phi hành và cà chua cùng với lượng dầu ăn vừa phải. Đến khi hành phi thơm thì cho 1 muỗng cafe dầu điều vào và đảo đều. Khi hỗn hợp đã nhuyễn thì cho nước xuýt đã chuẩn bị sẵn đổ vào và trộn đều. Nêm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Tận hưởng

Khi đã sơ chế xong nước lẩu và những nguyên liệu cần có thì bạn có thể dọn mọi thứ lên bàn ăn. Còn gì tuyệt vời hơn khi trời se lạnh và được quây quần cùng gia đình bên nồi (xoong) lẩu thơm ngon và ấm áp. Nếu muốn thêm phần đậm đà thì bạn nên chuẩn bị thêm một phần nước chấm hoặc muối bột canh.

Cach Lam Nuoc Lau Hai San Khong Can Xuong 4
Công thức nấu lẩu hải sản tại nhà ngon nhất

Trên đây là Công thức làm nước lẩu hải sản không cần xương mà Ăn gì hôm nay muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *