Công thức nấu lẩu gà thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Công thức nấu lẩu gà thuốc bắc vừa ngon, vừa chuẩn vị, lại dinh dưỡng cho sức khỏe với một cách chế biến đơn giản hẳn nhiều bạn cũng đang tìm kiếm cho riêng mình phải không nào? Và ngay trong bài chia sẻ dưới đây, Ăn gì hôm nay xin chia sẻ cho các bạn biết chi tiết nhất về công thức cũng như những nguyên liệu cần chuẩn bị để có thể làm được món lẩu gà ninh thuốc bắc này.

Hãy cùng tham khảo ngay để những ngày cuối tuần hoặc những khi rảnh rỗi có thể vào bếp sơ chế cho đại gia đình của mình quây quần tận hưởng nhé.

Công thức nấu lẩu gà thuốc bắc thơm ngon dinh dưỡng
Công thức nấu lẩu gà thuốc bắc thơm ngon dinh dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu gà thuốc bắc

  • Gà ta: 1 con (khoảng từ 1 đến 1,5 kilôgam)
  • Lòng mề gà: 1 bộ.
  • Thuốc bắc: Nhân sâm, táo tàu, kỳ tử, hạt sen, ý dĩ,…
  • Khoai sọ: 1 củ.
  • Đậu phụ: 3 miếng.
  • Hành hoa
  • Gừng tươi
  • Các loại nấm gồm: Nấm hương, nấm kim châm (chuẩn bị mỗi loại khoảng 100 gr).
  • Nhiều gia vị gồm: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, mắm,…
  • Rau ăn cùng lẩu: Rau ngải cứu, rau cải cúc, rau muống, rau cần,…
  • Bún tương: 1 kilôgam (có thể thay bằng mì gạo, mì tôm,… nếu bạn thích)

Một số chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà ninh thuốc bắc cần chuẩn bị

Một số nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu gà ninh thuốc bắc cần chuẩn bị

  • Công thức nấu lẩu gà lá é
  • Công thức nấu lẩu gà thập cẩm

Công thức nấu lẩu gà thuốc bắc thơm ngon dinh dưỡng

Bước 1: Chế biến những nguyên liệu

Gà ta: Sau khi được làm sạch, bạn sử dụng muối hạt xát lên da gà rồi rửa sạch lại bằng nước để khủ mùi hôi. Tiếp đó cho gà vào trong một xoong (nồi) to, luộc cho đến khi gà chín tới thì vớt gà ra, cho vào ngâm với nước lạnh. Tiếp theo đó để cho gà ráo nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

Lòng mề gà: Các bạn đem làm thật sạch, tiếp đó cho muối vào xát và rửa lại với nước nhiều lần. Đem thái thành từng miếng nhỏ rồi để riêng ra tô.

Khoai sọ: Bạn chọn 1 củ vừa, gọt bỏ hết vỏ và thái thành từng miếng dài vừa ăn.

Các loại rau ăn lẩu: Các bạn đem nhặt, rửa sạch, cắt thành từng đoạn (có thể cho vào ngâm qua với nước muối nhạt) rồi vớt ra rổ, để cho ráo nước.

Rau ăn cùng lẩu gà thuốc bắc - Công thức nấu lẩu gà thuốc bắc

Rau ăn cùng lẩu gà thuốc bắc – công thức nấu lẩu gà thuốc bắc

Đậu phụ: Rửa nhẹ nhàng qua với nước sạch rồi bày ra đĩa, lấy dao xắt đậu ra thành từng miếng vừa vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế nước lèo ăn lẩu

Món lẩu gà thuốc bắc này không giống như công thức nấu lẩu gà nấm hay công thức nấu lẩu gà thẩm cẩm. Lẩu gà thuốc bắc cần có một số yêu cầu riêng trong công thức chế biến nước xuýt.

Đầu tiên các bạn dùng nước luộc gà, cho thêm một ít nước nữa vào trong nồi (xoong). Tiếp đó cho lần lượt các vị của thuốc bắc gồm: nhân sâm, táo tàu, hạt sen, kỳ tử, ý dĩ (mỗi vị các bạn cho khoảng 50 gr, không nên cho quá nhiều vì nếu cho nhiều sẽ tạo nên mùi nồng của thuốc bắc) và cho 1 vài lát gừng thái mỏng vào rồi đậy vung lại. Thực hiện hầm hỗn hợp này khoảng 1 tiếng đồng hồ với mức lửa nhỏ để nước dùng ra hết vị của thuốc bắc. Nêm gia vị hạt thêm vào nước lèo cho vừa miệng.

Nấu nước dùng ăn lẩu gà ninh thuốc bắc - Công thức làm lẩu gà thuốc bắc

Nấu nước lèo ăn lẩu gà ninh thuốc bắc – công thức làm lẩu gà thuốc bắc

Bước 3: Trình bày và tận hưởng

Sau khi các bạn đã có được một xoong (nồi) nước lẩu gà ninh thuốc bắc như ý rồi, các bạn bày nồi (xoong) và bếp ăn lẩu ra. Múc nước xuýt lẩu gà vào xoong (nồi) ăn lẩu, cho thêm khoai sọ vào và bật bếp nấu sôi lên. Khi nồi (xoong) lẩu vừa sôi lên thì các bạn cho nấm hương + nấm kim chi, lòng mề gà và đậu phụ vào. Tiếp theo đó nhúng tiếp rau vào và tận hưởng cùng thịt và và bún.

Lẩu gà thuốc bắc - Công thức nấu gà ninh thuốc bắc

Lẩu gà thuốc bắc – công thức nấu gà ninh thuốc bắc

Những chú ý khi nấu lẩu gà ninh thuốc bắc

Chọn gà: Khi chọn gà nấu lẩu, bạn nên chọn gà vừa ngon, gà không quá già và không quá béo nhé.

Khoai sọ: Khi cho khoai sọ vào lẩu, khoai được thấm gia vị ăn rất ngon. Tuy nhiên các bạn không nên cho quá nhiều, chỉ nên cho khoảng 1 củ. Bởi nếu cho quá nhiều có thể nước lẩu sẽ bị sánh lại và rất dễ bị khê trong khi ăn lẩu.

Khi luộc gà: Các bạn có thể luộc riêng phần mình gà, còn phần cổ cánh, đầu và chân gà các bạn để riêng ra để cho những bộ phần này vào hầm cùng làm nước dùng lẩu. Chắc chắn rằng mùi vị của món lẩu sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều đó.

Khi tận hưởng: Các bạn cũng có thể cho phần thịt gà đã luộc chín nhúng qua vào xoong (nồi) lẩu trước khi ăn. Và bạn cũng đừng quên chuẩn bị sẵn cho mình một tô nước chấm muối tiêu chanh để ăn cùng với thịt gà và các loại rau nữa nha.

Lẩu gà ninh thuốc bắc
Lẩu gà ninh thuốc bắc

Như vậy là chúng ta lại có thêm được một món lẩu gà với mùi vị thuốc bắc thơm ngon và vô cùng dinh dưỡng rồi đó. Ăn gì hôm nay hi vọng với Công thức nấu lẩu gà ninh thuốc bắc trên đây của chúng tôi, sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn đọc. Hãy bắt tay vào sơ chế thử món lẩu gà ninh thuốc bắc này ngay để tạn hưởng mùi vị đặc trưng của món ăn này cùng gia đình của mình thôi nào?

Chuyên mục món ngon từ thịt gà chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ Công thức nấu lẩu gà thuốc bắc này đến bạn bè và người thân của mình nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *