Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? Các rau không thể thiếu khi ăn lẩu gà

Lẩu gà lá giang là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ và được thực khách ở khắp mọi vùng miền yêu thích. Vậy lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon nhất. Mình cùng nhau vào bếp bạn nhé!

Với thịt gà bạn có thể sơ chế nhiều món như: gà kho, gà nướng, gà quay… đặc trưng hấp dẫn với món lẩu gà lá giang. Có rất nhiều loại rau để có thể ăn kèm món lẩu này nhưng nếu ăn kèm một trong số những loại rau sau đây bạn sẽ có xoong (nồi) lẩu gà ngon bá cháy.

1. Rau muống chẻ

Lẩu gà lá giang ăn cùng với các rau này là ngon bá cháy

Nếu như ăn lẩu gà lá giang thì chắc chắn không thể thiếu đi rau muốn chẻ. Với rau muống bạn cần chọn loại rau muống nước vì loại rau này sẽ mềm và thân của cây rau cũng lớn hơn. Không chỉ hỗ trợ món lẩu ngon hơn, rau muống còn mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Khi mua về bạn nhớ lặt sạch lá, rửa sạch tiếp đó sử dụng dao chẻ thành sợi nhỏ, bỏ vào chậu nước muối ngâm sơ để loại bỏ bớt nhựa. Tiếp đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Khi nào ăn lẩu thì cho vào nhúng sơ là có thể sử dụng được.

2. Măng chua

Lẩu gà lá giang ăn cùng với các rau này là ngon bá cháy

Mặc dù lẩu gà lá giang đã có vị chua của lá giang nhưng một loại rau hỗ trợ cho nồi (xoong) lẩu thêm đậm đà đó chính là măng chua. Măng tuy ngon nhưng cũng có chứa thành phần gây độc, vì vậy cần rửa măng thật sạch để khử độc của măng.

Với măng chua bạn có thể tìm mua ngoài chợ, nên chọn măng có màu trắng, hương thơm. Sau khi mua về có thể rửa sơ qua, để ráo, xếp lên đĩa. Măng sẽ khó chín hơn một số loại rau khác nên khi nấu lẩu sôi nên bỏ măng trước tiên tiếp đó mới bỏ các loại rau khác.

3. Chuối bào

Lẩu gà lá giang ăn cùng với các rau này là ngon bá cháy

Nhắc đến chuối bào sẽ không quá xa lạ đối với các chị em nội trợ đúng không nào. Nếu như nhà mình có sẵn hoa chuối thì mình có thể tự bào ra, nhớ ngâm nước muối cho bớt nhựa trước khi ăn nhé! Còn nếu không chị em chọn mua hoa chuối đã được bào sẵn.

Ăn lẩu gà lá giang với chuối bào sẽ khiến bạn không cảm thấy ngán, hoa chuối còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

4. Rau rút (rau nhút)

Lẩu gà lá giang ăn cùng với các rau này là ngon bá cháy

Rau rút là loại rau quen thuộc của người dân Việt khác biệt là người Nam bộ, đã ăn lẩu không thể thiếu rau rút đặc trưng là lẩu gà lá giang. Đây là loại cây khá dinh dưỡng đồng thời có tính mát, món ăn ngon giải nhiệt trong những ngày hè.

Những chú ý để có xoong (nồi) lẩu gà lá giang ngon:

  • Gà trước khi đem ướp gia vị nấu để khử mùi tanh bạn nên đem thịt gà xát muối tiếp đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Lấy một lượng lá giang thích hợp, không nên cho quá nhiều lá giang như vậy sẽ rất chua và mất ngon.
  • Khi nấu nước dùng nên cho thêm 1 củ hành khô để nồi (xoong) nước xuýt ngon hơn.
  • Ngoài việc ăn cùng các loại rau phía trên thì bạn có thể ăn cùng lẩu gà lá giang với bún hay mì.
  • Cho ớt vừa phải phù hợp với khẩu vị của người ăn.
  • Không nấu lẩu gà lá giang trong xoong (nồi) nhôm vì chất chua sẽ ăn mòn nhôm gây nên chất độc dễ bị ngộ độc.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các loại rau có thể ăn kèm lẩu gà lá giang để đảm bảo có một nồi (xoong) lẩu lá giang ngon bá cháy. Nhanh tay tiến hành ngay một xoong (nồi) lẩu gà lá giang chua chua, cay cay để cùng cả nhà tận hưởng bạn nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *