Công thức Nấu Lẩu Gà Sa Tế Đơn Giản, Ngon, Dễ Làm

Lẩu gà sa tế cay cay, ấm nồng, đậm đà vị ngọt từ thịt rất thích hợp với ngày se lạnh. Nếu bạn không muốn đi ăn uống ở hàng quán đông đúc thì có thể tự học công thức nấu lẩu gà sa tế theo công thức mà Ăn gì hôm nay muốn chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị sử dụng để nấu lẩu gà sa tế

Mùi vị món lẩu gà sa tế cay nồng, thơm nức mùi sả cùng với vị ngọt khó cưỡng của thịt gà rất hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm được món ngon này, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • 800g thịt gà ngon, 300g cải bẹ xanh, 300g rau mồng tơi, 1 kilôgam bún tươi.
  • 2 củ sả, ớt tươi, sa tế, hành và tỏi băm, 100ml rượu trắng.
  • Gia vị gồm có: Dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, muối,…
Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu gà sa tế
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà sa tế cần phải được tuyển chọn kỹ càng

Công thức làm lẩu gà sa tế không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Món ăn này khá quen thuộc, nguyên liệu chuẩn bị đơn giản lại có phương thức sơ chế cực kỳ đơn giản.

Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Trong bước này, chúng ta sẽ xử lý những nguyên liệu mình đã chuẩn bị để có thể nấu một xoong (nồi) lẩu gà sa tế thơm ngon, đảm bảo vệ sinh:

  • Các loại rau ăn cùng rửa sạch, cắt khúc và để ở rổ cho ráo nước. Rau mồng tơi rửa nhẹ tay để rau không bị dập.
  • Sả bỏ đi phần gốc, tách lớp vỏ bên ngoài rồi đập dập và băm nhuyễn.
  • Ớt rửa với nước rồi cũng cắt nhỏ.
  • Rửa thịt gà với nước muối pha loãng nhằm khủ mùi tanh cũng như làm cho thịt trắng hơn. Sau khi rửa nước muối, bạn sử dụng nước sạch rửa thêm 2 lần nữa.
  • Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa café hạt nên, 1 thìa nước mắm, muối, sa tế. Đợi 15 phút đến 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Chế biến nguyên liệu chuẩn bị
Phần thịt gà cần phải làm sạch với nước muối để khử mùi tanh

Bước 2: Sơ chế lẩu gà sa tế

Sử dụng chảo phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn. Đổ thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt gà chín săn lại. Lúc này, chúng ta nêm vào nồi (xoong) 1.5 lít nước, nấu đên khi sôi hoàn toàn thì vặn nhỏ lửa.

Công thức nấu lẩu gà sa tế
Công thức nấu lẩu gà sa tế thơm ngon đúng điệu

Bạn cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, chú ý đun gà trên lửa nhỏ để thịt gà không bị nát mà vẫn thấm đầu gia vị, chất ngọt từ thịt gà có thể tan ra nước lèo.

Bước 3: Tận hưởng lẩu gà

Sau khoảng 10 phút ninh thịt gà, chúng ta đã có thể tận hưởng. Chúng ta sử dụng bếp điện hoặc bếp ga để giữ cho xoong (nồi) lẩu nóng. Sau dó, ăn lẩu với bún và các loại rau nhúng.

Món lẩu gà sa tế
Lẩu gà sa tế ngon nhất khi ăn với bún và rau xanh

Trong quá trình tận hưởng, nước lẩu cạn dần có thể sẽ bị mặn, chúng ta sử dụng thêm nước để giảm độ mặn đó đi. Một mẹo hay cho những người không thích ăn nhiều cay đó là hãy ướp gà với ít sa tế hơn ở khâu chế biến chuẩn bị nguyên liệu.

Trên đây là những bước trong Công thức nấu lẩu gà sa tế đơn giản tại nhà. Bạn và gia đình sẽ có ngay nồi (xoong) lẩu nóng hổi, thơm ngon chỉ sau khoảng nửa tiếng sơ chế.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *