Công Thức Nấu Lẩu Kê Gà Siêu Ngon Độc Đáo, Lẩu Ngọc Kê

Lẩu ngọc kê hẳn còn lạ lẫm với nhiều người nhưng lại là một món ăn quen thuộc trong danh sách những món ăn vị thuốc dinh dưỡng, đặc trưng là dành cho đấng mày râu. Hình thức trình bày đẹp mắt cùng mùi vị thơm lừng béo ngậy đã khiến món ăn này hấp dẫn khó cưỡng, không thể chối từ.

Công Thức Nấu Lẩu Kê Gà Siêu Ngon
Công Thức Nấu Lẩu Kê Gà Siêu Ngon

Ngọc kê (kê gà) là tinh hoàn của gà trống. Mỗi con gà chỉ cho hai viên duy nhất. Gọi là ngọc kê bởi chúng có hình bầu dục, trắng hồng căng bóng như hạt ngọc. Đây là một trong bốn tứ vị “đại tráng dương” (ngọc kê, cá chạch, ba ba và chim sẻ) được sử dụng trong Đông y. Ngọc kê còn là một trong những món ăn dành cho vua chúa ngày xưa.

Đây là một trong những món ăn dinh dưỡng, phục hồi sinh lực, tăng khả năng nam giới. Thành phần chủ yếu của ngọc kê là chất béo, lớp màng ngoài dẻo dai, bên trong mềm mịn tựa như đậu phụ non.

Linh hồn của lẩu ngọc kê chính là bộ ba chim câu, ngọc kê, trứng non, nhưng khác biệt nhất vẫn là ngọc kê, vì vậy mà đây được chọn làm tên cho món lẩu này. Hơn nữa, xoong (nồi) lẩu còn có loại lòng gà, rau nấm, có thể thêm cả củ sen, đậu lọ non để món ăn càng thêm đa dạng. Một đĩa đầy ắp các loại nguyên liệu chuẩn bị ăn cùng khiến cho món ăn nhiều màu sắc, bắt mắt và hấp dẫn.

Lẩu ngọc kê đặc sắc còn là nhờ nước lẩu với mùi vị thuốc bắc đặc biệt thơm lừng. Nước lẩu được ninh từ xương gà mix táo tàu, kỷ tử nên có vị thanh ngọt và mùi thơm nghi ngút. Bên cạnh đó còn góp phần làm giảm bớt mùi tanh của lòng gà khiến món ăn càng thêm ngon miệng.

Để có nồi (xoong) lẩu ngọc kê chuẩn vị, khâu chế biến chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Cả ba thành phần chim cút, trứng non và ngọc kê đều phải được rửa sạch với gừng để khử mùi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Bên cạnh đó, phải đợi nước lẩu thật sôi mới thả kê – trứng vào, đợi cho chín mới múc ra, tránh trộn xoong (nồi) lẩu nhiều lần làm vỡ kê – trứng. Lẩu ngọc kê với mùi vị quyến rũ, vị bùi bùi, beo béo, thơm ngậy và ngọt dịu, tất cả nguyên liệu chuẩn bị hòa quyện thơm lừng xuýt xoa.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *