Lẩu hải sản ăn rau gì? Các loại rau không thể thiếu khi ăni lẩu hải sản

Tuy lẩu là một món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích, nhưng khi tự nấu tại nhà thì bạn lại đau đầu không biết lẩu hải sản ăn rau gì là hợp vị? Rau ăn cùng với lẩu có rất nhiều loại, nếu như bạn muốn sơ chế một xoong (nồi) lẩu thật hấp dẫn với các loại rau phù hợp thì hãy cùng Ăn gì hôm nay theo dõi tiếp nội dung bên dưới.

Lẩu hải sản ăn rau gì là phù hợp?​​​​​​​

Lẩu hản sản ăn rau gì ngon nhất?

Lẩu hải sản gồm những rau gì là phù hợp? Ngoài việc chuẩn bị những nguyên liệu hải sản tươi ngon như cá, mực, tôm… bạn còn phải chuẩn bị thêm rau. Nếu như bạn vẫn chưa biết giải pháp loại rau nào thì hãy tham khảo ngay một số loại rau thông dụng với lẩu hải sản như sau:

Rau muống

Một trong những loại rau tươi ngon, có độ giòn và rất dễ kiếm ở Việt Nam có thể sử dụng cho lẩu hải sản là rau muống. Thường rau muống sử dụng trong lẩu sẽ bỏ lá, chỉ lấy phần thân và chẻ nhỏ hoặc bào sợi.

Nguyên liệu chuẩn bị rau muống

Các loại nấm

Một số loại nấm thường được sử dụng để nêm vào món lẩu hải sản ăn rất ngon, hợp vị có thể kể đến là nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm bào ngư… Các loại nấm tươi ngon này sẽ hỗ trợ cho món lẩu có độ ngọt ngẫu nhiên từ rau củ, một chút độ giòn và tăng sự hấp dẫn hơn. Đây chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi ăn lẩu hải sản với rau gì.

Một chú ý nhỏ khi sử dụng nấm là bạn phải bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo và không nên sử dụng nấm để qua ngày. Vì nấm dễ hư hỏng, nếu dùng nấm cũ bị dập, thúi thì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của cả nồi (xoong) lẩu cũng như sức khỏe của bạn.

Lẩu hải sản ăn rau gì? - nấm

Bắp cải thảo

Cải thảo sau khi cho vào lẩu không có độ giòn nhiều, cũng không có hương vị đậm. Vì thế khi sử dụng chung với lẩu hải sản sẽ hỗ trợ bạn thưởng thức trọn vẹn mùi vị nước lẩu mà không lo bị ngán.

Nguyên liệu chuẩn bị cải thảo

Xà lách

Xà lách với màu xanh mướt là một trong những câu trả lời cho câu hỏi lẩu hải sản ăn rau gì? Xà lách sẽ làm giảm đi mùi tanh của những nguyên liệu hải sản. Bạn không cần phải nấu chín kỹ trong xoong (nồi) lẩu mà chỉ cần cho vào bát cùng với bún, chan phần nước lẩu vào và tận hưởng ngay thôi.

Nguyên liệu chuẩn bị rau xà lách

Giá đậu

Một số người có sở thích ăn lẩu hải sản kèm với nguyên liệu chuẩn bị giá đậu. Giá đỗ màu trắng tinh, có độ giòn, chứa vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein… hỗ trợ kích thích hệ tiêu hóa, giải nhiệt, khi ăn lẩu hải sản sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái và cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn được tốt hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu hải sản giá đậu

Cải bẹ xanh (cải cay)

Lẩu hải sản ăn rau gì hợp? Đó chính là cải bẹ xanh. Cải bẹ xanh có mùi vị tuy hơi nồng một xíu, khi mix với các loại hải sản bạn sẽ cảm thấy hợp vị và ấm bụng, không còn cảm giác được mùi tanh của hải sản nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu cải bẹ xanh

Cải xoong

Cải xoong thường được sử dụng để nấu canh nhưng nó cũng chính là đáp án tuyệt vời cho câu hỏi lẩu hải sản ăn rau gì. Tuy rau cải xoong có hơi mùi, có độ giòn nhưng lại giàu chất xơ, có khả năng kích thích hệ tiêu hóa. Sử dụng chung với món lẩu hải sản sẽ làm tăng sự thơm ngon, dễ ăn hơn cho món lẩu này.

Dùng rau cải xoong

Cải ngọt

Cải ngọt có mùi vị dễ ăn, thanh mát. Khi sử dụng chung với lẩu hải sản sẽ hỗ trợ bạn lâu ngán, duy trì được sự ngon miệng. Hơn nữa cải ngọt còn rất tốt hỗ trợ giảm cholesterone, hạn chế mỡ trong gan, tốt cho xương khớp…

Lẩu hải sản ăn rau gì - cải ngọt

Cà rốt

Màu cam của củ cả rốt khi nêm vào nồi (xoong) lẩu hải sản sẽ tăng sự hấp dẫn, hỗ trợ xoong (nồi) lẩu có màu sắc bắt mắt hơn. Lẩu hải sản ăn kèm rau gì thì cà rốt cũng chính là một trong những câu trả lời phù hợp dành cho bạn. Cà rốt sẽ mang đến vị thanh ngọt ngẫu nhiên cho nồi (xoong) nước lèo. Bạn cần chú ý cho cà rốt vào xoong (nồi) lẩu hải sản trước sẽ hỗ trợ cà rốt chín mềm.

Dùng chuẩn bị nguyên liệu cà rốt

Rau hoa chuối

Hoa chuối bào nhỏ cũng có thể sử dụng chung với món lẩu hải sản. Vị giòn giòn, ngọt mát khi ăn lẩu sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, không còn cảm giác đầy bụng, khó tiêu. Nếu có thể thì bạn nên mua hoa chuối tiếp đó tự bào tại nhà. Vì nếu mua ở chợ rất có thể bạn mua phải loại đã ngâm các hóa chất để tẩy trắng, hỗ trợ hoa chuối được giòn lâu.

Rau hoa chuối

Bắp

Bắp là món ăn được rất nhiều người ưa thích khi sử dụng lẩu, và đây là đáp án tuyệt vời cho thắc mắc lẩu hải sản ăn rau gì là phù hợp. Không chỉ tạo độ ngọt cho nước lẩu mà màu vàng rực rỡ của bắp cũng sẽ hỗ trợ kích thích sự hấp dẫn cho nồi (xoong) lẩu hơn.

Sử dụng bắp cho lẩu hải sản

Mẹo để nấu lẩu hải sản tiết kiệm thời gian, tạo nước xuýt hấp dẫn

Không phải loại rau nào ăn chung với lẩu hải sản cũng phù hợp, vì vậy bạn cần cẩn thận với những loại có chứa nhiều vitamin C như chanh, cà chua. Không nên sử dụng khoai lang, khoai tây cho món lẩu này cũng gây mất ngon cho xoong (nồi) lẩu, bạn cũng sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

Hơn nữa một số mẹo sau cũng sẽ hỗ trợ món lẩu hải sản của bạn sẽ hấp dẫn hơn:

  • Phương án chai gia vị nấu lẩu hải sản A Tuấn Khang để hỗ trợ món lẩu chuẩn vị, dễ ăn, tiết kiệm được thời gian sơ chế và chi phí mua thành phần chuẩn bị nguyên liệu.
  • Cả rau và hải sản đều phải giải pháp nguyên liệu chuẩn bị tươi ngon, từ nguồn cung cấp chất lượng để giữ được giá trị dưỡng chất cũng như mùi vị tươi hấp dẫn cho món lẩu.
  • Có thể nêm vào nồi (xoong) lẩu một chai sa tế cay ATK 85G A Tuấn Khang để tăng vị, tạo sự hấp dẫn đặc trưng hơn.
Sử dụng sản phẩm gia vị nấu lẩu hải sản ATK
Sử dụng sản phẩm gia vị nấu lẩu hải sản ATK

Với một số thông tin chia sẻ về câu hỏi lẩu hải sản ăn rau gì? Hy vọng bạn đã biết cách lựa chọn lựa những loại rau phù hợp, để hỗ trợ món lẩu thơm ngon hơn cũng như đảm bảo được sức khỏe cho bản thân mình. Đừng quên tham khảo các loại gia vị tiện dụng từ nhà A Tuấn Khang cho món lẩu hải sản của bạn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *