Ung thư gan nên ăn hoa quả gì? 7 loại QUẢ tươi tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Trái cây có tác dụng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của những bệnh nhân ung thư gan, nhưng không phải loại hoa quả nào bệnh nhân ung thư gan cũng có thể ăn được. Nếu như không hiểu biết về tác dụng khác nhau của mỗi loại trái và ăn chúng bừa bãi sẽ ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh. Vậy ung thư gan nên ăn hoa quả gì để cải thiện tình hình sức khỏe của mình. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Quả sung

Theo nghiên cứu, quả sung có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u ở những người bị ung thư gan, ung thư phổi… Đó là bởi vì trong quả sung có chứa các chất hỗ trợ chống lại sự phát triển mạnh mẽ của các khối u, ức chế sự tổng hợp protein (chất đạm) trong tế bào ung thư, đồng thời cô lập và tiêu diệt chúng.

Người bị ung thư gan nên bổ sung loại trái cây này để hỗ trợ giúp điều trị bệnh một cách tốt hơn
Người bị ung thư gan nên bổ sung loại trái cây này để hỗ trợ giúp điều trị bệnh một cách tốt hơn

2. Quả chuối

Trong thành phần của quả chuối chứa nhiều aflatoxin B1, magiê, kali,.. Hỗ trợ ức chế và giảm thiểu các chất gây ra ung thư và chống lại các căn bệnh ung thư nguy hiểm, bao gồm cả ung thư gan.

Chuối là loại hoa quả mang đến nhiều năng lượng cho cơ thể
Chuối là loại hoa quả mang đến nhiều năng lượng cho cơ thể

3. Quả nho

Trong quả nho có chứa chất resveratrol hỗ trợ ngăn chặn các tế bào ung thư, đồng thời có khả năng làm ức chế sự khuếch tán tế bào ác tính. Bên cạnh đó, vị chua ngọt của nho rất phù hợp với những bệnh nhân bị ung thư đang trải qua xạ trị và phẫu thuật. Vì vậy, người bệnh ung thư gan nên ăn nho thường xuyên để cải thiện quá trình điều trị bệnh.

Nho có tác dụng giảm tình trạng lo lắng phiền muộn ở người bệnh ung thư gan
Nho có tác dụng giảm tình trạng lo lắng phiền muộn ở người bệnh ung thư gan

4. Quả Kiwi

Bệnh nhân ung thư gan nên bổ sung kiwi vào khẩu phần thức ăn của mình mỗi ngày để bổ sung hàm lượng vitamin C, có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô và loại bỏ chất gây ung thư đang tồn tại trong thực phẩm hàng ngày. Hơn nữa, kiwi có vị chua ngọt, mát, lại có tính hàn, hỗ trợ máu được lưu thông ổn định hơn.

Cứ 100g kiwi sẽ bổ sung thêm cho cơ thể khoảng 150mg vitamin C, góp phần làm tiêu diệt các tế bào ung thư gan đang tồn tại trong cơ thể người bệnh
Cứ 100g kiwi sẽ bổ sung thêm cho cơ thể khoảng 150mg vitamin C, góp phần làm tiêu diệt các tế bào ung thư gan đang tồn tại trong cơ thể người bệnh

5. Cà rốt

Cà rốt có chứa hàm lượng alpha carotene, có tác dụng phòng ngừa ung thư cực mạnh. Khi được nạp vào cơ thể, carotene sẽ tiếp xúc với các chất gây ung thư, từ đó sẽ xâm nhập, ngăn chặn và làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ác tính.

Cà rốt là một loại củ cực kỳ tốt cho sức khỏe của bệnh nhân bị ung thư gan
Cà rốt là một loại củ cực kỳ tốt cho sức khỏe của bệnh nhân bị ung thư gan

6. Quả dâu tây

Chất axit ellagic có trong dâu tây có tác dụng chống lại bệnh ung thư gan khá hiệu quả. Hơn nữa, dâu tây còn chứa hàm lượng nước cao, hỗ trợ giải nhiệt, làm mát gan, đồng thời giảm bớt tác hại của bệnh ung thư đối với cơ thể.

Bất kì loại trái cây màu đỏ nào cũng đều có lợi đối với người ung thư gan, đặc trưng là quả dâu tây
Bất kì loại trái cây màu đỏ nào cũng đều có lợi đối với người ung thư gan, đặc trưng là quả dâu tây

7. Cà chua

Những bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt nên ăn nhiều cà chua để bổ sung chất carotenoid nhằm ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người bệnh, bạn nên nấu chín cà chua thay vì ăn sống.

Thành phần của cà chua chứa nhiều chất lycopene và phytochemical có tác dụng hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, trong đó có ung thư gan
Thành phần của cà chua chứa nhiều chất lycopene và phytochemical có tác dụng hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, trong đó có ung thư gan

Trên đây là một số loại quả tốt cho bệnh nhân ung thư gan. Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh cũng như người thân ngoài việc xây dựng được chế độ dưỡng chất khoa học, cần khác biệt tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về phương pháp điều trị, chế độ nghỉ ngơi, tập luyện và dùng thức ăn chức năng giúp điều trị, nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *