10 công thức nấu lẩu gà thơm ngon cho mùa đông thêm ấm áp

Đến với chuyên mục mẹo vào bếp của Ăn gì hôm nay hôm nay để xem ngay bài tổng hợp 10 công thức nấu các món lẩu từ gà thơm ngon. Công thức làm vô cùng đơn giản, dù là cô nàng vụng về cũng có thể tiến hành được. Nguyên liệu chuẩn bị, vào bếp và tiến hành ngay nào!

1. Lẩu gà ninh sả

Lẩu gà ninh với nước lèo đậm đà mùi vị ngọt thanh ngẫu nhiên của thịt gà, thơm nồng hương vị sả đặc biệt xen lẫn vị cay cay của ớt. Với món lẩu này bạn hoàn toàn có thể sử dụng kèm với bún hoặc mì gói, trụng thêm thật nhiều rau sống và tận hưởng thật ngon nhé!

Lẩu gà ninh sả

2. Lẩu gà chanh ớt

Bạn có thể thử tiến hành món lẩu gà chanh ớt, nước xuýt mang mùi vị chua chua từ chanh và vị ngọt thanh từ nước ninh thịt gà cùng các loại rau củ. Tất cả khiến nước lẩu mang đến vị cuốn hút khó cưỡng. Tuỳ vào sở thích bạn có thể thêm ớt nhiều hoặc ít nhé!

Lẩu gà chanh ớt

3. Lẩu gà thuốc bắc

Vừa được ăn lẩu thoả thích vừa đảm bảo tốt cho sức khoẻ thì còn gì bằng. Bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu gà thuốc bắc sau đây, để có thể sơ chế được nước dùng mang mùi thơm thoang thoảng từ các vị thuốc và từ từ tận hưởng phần thịt gà non mềm.

lẩu gà thuốc bắc

4. Lẩu gà ớt hiểm

Nếu bạn là tín đồ của các món ăn mang mùi vị cay nồng, thì tuyệt đối không thể bỏ lỡ công thức lẩu gà ớt hiểm. Thịt gà được nấu mềm trong nước lèo đậm đà ngon ngọt từ thịt, cay nồng từ ớt xen lẫn hương thơm của hành sả khiến món lẩu ngon đến khó cưỡng!

lẩu gà ớt hiểm

5. Lẩu gà nấu nấm

Phần nước xuýt được ninh từ thịt gà nên ngon ngọt đậm đà, khi ăn lại mix với các loại nấm khác nhau càng khiến vị ngon nhân đôi. Phần thịt gà được ninh mềm ngon, ăn cùng với mì hoặc bún thêm rau sống là hoàn hảo nhé!

lẩu gà nấu nấm

6. Lẩu gà ngải cứu

Một trong các cách nấu lẩu gà ngon còn phải nhắc đến lẩu gà nấu ngải cứu, bởi mùi vị mà món ăn mang lại thật sự thơm ngon đến không quên. Lẩu gà ngải cứu được xem như một loại lẩu ngọt, nước dùng đậm đà vị thịt, ăn cùng với rau ngải cứu là chính. Có thể sử dụng kèm thịt gà với hột vịt lộn và các loại rau sống khác.

Lẩu gà ngải cứu

7. Lẩu gà sữa đậu nành

Sữa đậu nành được sử dụng làm thành phần chính thứ 2 sau thịt gà để tạo nên xoong (nồi) nước lẩu lạ miệng nhưng bắt vị này. Với nồi (xoong) nước lèo ngọt thanh, đậm đà từ thịt gà lại thêm vị thơm béo từ sữa đậu nành. Thử ngay để cảm nhận vị ngon cuốn hút này thôi nào!

Lẩu gà sữa đậu nành

8. Lẩu cháo gà

Một loại lẩu có thể nhắc đến là lẩu cháo gà, hạt cháo bung đều ăn cùng với thịt gà được nấu chín mềm. Tuỳ theo sở thích bạn hoàn toàn có thể nấu thành các loại lẩu cháo khác nhau như: lẩu cháo đậu xanh bùi bùi, lẩu cháo nấm đông cô ngọt thanh hay lẩu cháo gạo rang đậm đà. Tất cả khi mix với gà đều tạo nên vị ngon cuốn hút!

Lẩu cháo gà

9. Lẩu gà chua cay

Nếu bạn đã quá chán các loại lẩu ngọt thì có thể tham khảo thêm cách làm món lẩu gà chua cay sau đây. Xoong (nồi) lẩu gà nóng hổi, nước xuýt cay nồng hoà quyện với vị chua chua lạ miệng, phần thịt gà thì mềm mang vị ngọt khác biệt của thịt, càng ăn càng ghiền!

Lẩu gà chua cay

10. Lẩu gà ác

Lẩu gà ác mang đến mùi vị đặc trưng so với các loại gà khác, thịt gà ác đặc trưng mềm ngon mà không gây cảm giác ngấy, ngán. Sử dụng kèm với nước dùng ngọt thanh, trụng thêm rau, mì là có thể tận hưởng rồi!

Lẩu gà ác

Hy vọng với bài chia sẻ tổng hợp 10 công thức nấu các món lẩu từ gà mà Ăn gì hôm nay chia sẻ với bạn hôm nay có thể hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với các món ăn ngon nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *