3 Công thức nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay, Đậm Đà Tại Nhà

​​​​​​​Cách nấu lẩu kim chi chua cay, công thức nấu lẩu kim chi hải sản, công thức nấu lẩu kim chi thịt bò được Ăn gì hôm nay chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn có ngay cách nấu món ăn ngon chuẩn như người Hàn Quốc.

1. Công thức nấu lẩu kim chi chua cay

lẩu mực chua cay
Lẩu kim chi chua cay

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu kim chi chua cay

  • Thịt ba chỉ: 150gr
  • Nấm kim châm: 200gr
  • Nấm bào ngư: 200gr
  • Nấm linh chi trắng: 200gr
  • Nấm đông cô: 100 gram
  • Kim chi cải thảo: 200 gram
  • Đậu lọ non: 2 miếng
  • Nước lèo gà: 1.5 lít
  • Tỏi băm :1/2 thìa café
  • Ớt bột: 1/4 thìa café
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh
  • Mì gói Hàn Quốc hoặc mì Udon

Công thức nấu lẩu kim chi chua cay

Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba rọi mua về, bạn mang đi rửa sạch, cắt miếng mỏng, bản to. Tiếp đó, bạn ướp thịt với ít hành tỏi băm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt và để 15 phút cho thấm gia vị

Nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch, để thật ráo nước.

Nấm đông cô bạn mang đi ngâm với nước ấm cho nở mềm, tiếp đó cũng cắt bỏ chân, rửa sạch.

Đậu lọ non bạn cắt khối vuông vừa ăn, có thể rán vàng hoặc để nguyên tùy sở thích của bạn.

Bước 2: Nấu lẩu

Bạn đặt xoong (nồi) lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn, đun dầu nóng thì bạn cho tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đó, cho thêm ớt bột, tương ớt và ½ phần kim chi vào đảo cho ngấm dầu.

Kế đó, bạn cho nước xuýt gà vào, đậy nắp nồi (xoong) và đun sôi.

Tiếp đó, nước lẩu sôi, bạn cho số kim chi cải thảo còn lại vào xoong (nồi) nước dùng, nêm nếm với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa café bột ngọt, ½ thìa café muối, nếm lại thấy độ chua, cay, mặn vừa ăn là được. Nếu ít chua, bạn có thể cho thêm nước kim chi, nếu ít cay bạn cắt vài lát ớt cho vào nữa nhé.

Bước 3: Tận hưởng món ăn

Bây giờ, bạn cho đặt nồi (xoong) nước lẩu lên bếp ăn lẩu chuyên dụng, đun sôi thì cho thịt ba chỉ vào nấu chín. Nếu bạn muốn nguyên liệu chuẩn bị đa dạng hơn thì có thể chuẩn bị thêm cá viên, tôm nhé.

Thịt ba chỉ chín thì bạn nhúng nấm và tận hưởng kèm mì Udon nhé!

2. Công thức nấu lẩu kim chi hải sản

lẩu kim chi hải sản
Lẩu kim chi hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản

  • Bạch tuộc: 10 con loại nhỏ
  • Mực: 100gr
  • Tôm: 200gr
  • Chả cá hoặc cá viên: 200gr
  • Nghêu: 500gr
  • Xúc xích tươi: 3 cây
  • Kim chi Hàn Quốc: 300gr
  • Đậu lọ non: 2 miếng
  • 2 trái cà chua
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột nêm, hành lá cắt khúc, ớt sừng thái lát, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím cắt nhỏ.
  • Rau ăn lẩu: nấm đông cô tươi, nấm kim chi, cải thảo, cải cúc, rau muống…

Công thức nấu lẩu kim chi hải sản

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Mực, tôm, bạch tuộc mua về bạn mang đi rửa sạch, nghêu ngâm nước vo gạo 2 tiếng cho nhả sạch bùn, mực bỏ ruột, da, thái lát mỏng.

Xúc xích, chả cá cắt miếng vừa ăn.

Nấm đông cô thái lát. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước. Rau nhặt sạch, ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2: Nấu lẩu kim chi hải sản

Hành, tỏi bạn cho vào phi thơm với 2 thìa nhỏ dầu ăn. Kế đó, bạn cho kim chi vào xào trong khoảng 4 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn cho 3 tô nước vào xoong (nồi), đun sôi.

Nước đun sôi, bạn cho các loại hải sản vào nồi (xoong), nấu chín rồi nêm nếm với 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa café ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, nêm lại cho vừa ăn là được.

Bước 3: Tận hưởng món lẩu kim chi hải sản ngon thơm

Bày xoong (nồi) lẩu lên bếp, đun sôi thì tiếp đến cho nấm và các loại rau ăn lẩu vào nấu chín rồi tận hưởng. Và bạn đừng quên chuẩn bị thêm nước mắm ớt, muối ớt xanh để chấm hải sản nhé.

3. Công thức nấu lẩu kim chi thịt bò

lẩu kim chi thịt bò
Lẩu kim chi thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu kim chi thịt bò

  • Ba chỉ bò Mỹ: 500gr
  • Đậu lọ: 3 miếng
  • Rau cải xanh: 1 bó
  • Kim chi: 300gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 trái
  • Sả: 3 cây
  • Nấm kim châm: 200gr
  • Nấm bào ngư: 200gr
  • Nước ninh xương bò: 1 lít
  • Hành tím, tỏi băm

Công thức nấu lẩu kim chi thịt bò

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò ba chỉ Mỹ bạn rửa sạch, thái lát mỏng rổi xếp ra đĩa.

Hành tây tách vỏ, bổ múi cau, cà chua cũng bổ múi cau tương tự.

Cây sả tách bớt vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập.

Nấm kim châm và nấm bào ngư cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.

Rau cải xanh nhặt sạch, rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

Đậu lọ cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Nấu lẩu

Đặt nồi (xoong) lên bếp, nêm vào 3 thìa canh dầu ăn rồi cho cây sả đập dập, hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho kim chi vào xào, kế tiếp cho thêm cà chua, hành tây vào đảo đều, thêm xíu nước mắm cho đậm đà.

Rồi bạn lại tiếp đến cho vào 1 lít nước ninh xương bò và đun sôi. Nước đun sôi, bạn thêm vào nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, thêm xíu ớt bột Hàn Quốc và tương ớt nếu thích ăn cay. Nếm lại cho vừa ăn là được

Bước 4: Tận hưởng món ăn

Chuẩn bị 1 bát nước mắm ớt để chấm thịt bò.

Đặt xoong (nồi) lẩu lên bếp, đun sôi lại thì cho đậu lọ, rau cải và nấm vào, thịt bò bạn nhúng vừa chín tới để ăn cho mềm nhé. Chuẩn bị thêm ít bún nữa là món ăn hoàn hảo

Hy vọng 3 công thức nấu lẩu kim chi mà chúng tôi giới thiệu sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng sơ chế thành công món ăn chuẩn vị người Hàn cho cả nhà cùng tận hưởng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *