4 công thức làm phở cuốn rán phồng giòn rụm thơm ngon lạ miệng ăn là ghiền

Bạn đã từng ăn món phở rán phồng chưa? Nếu chưa thì ngại gì mà không thử ngay 4 công thức làm phở rán phồng mới lạ, giòn rụm với mùi vị đậm đà và bắt vị cho cả gia đình cùng tận hưởng. Cùng vào bếp với Ăn gì hôm nay và tiến hành ngay món rán này nhé!

1. Phở rán phồng bò xào

Phở rán phồng bò xào

Nguyên liệu chuẩn bị làm Phở rán phồng bò xào Cho 4 người

  • Bánh phở cuốn 500 gram
  • Thịt thăn bò 300 gram
  • Cà rốt 50 gram (1 củ)
  • Cải muỗng 50 gram
  • Hành tây 50 gram (2 củ)
  • Tỏi tây 50 gram
  • Cần tây 50 gram (3 nhánh)
  • Cà chua 30 gram (3 quả)
  • Hành lá 15 gram (3 nhánh)
  • Tỏi 10 gram (4 tép)
  • Hành tím 10 gram (2 củ)
  • Dầu ăn 220 mililit
  • Dầu hào 2 thìa café
  • Gia vị thường dùng 1 ít (hạt nêm/ tiêu/ đường)

Cách lựa chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để đảm bảo an toàn và tươi mới nhất bạn nên ra chợ và chọn mua ở các cửa hàng uy tín. Vì nếu mua ở siêu thị thì đa phần sẽ được nhập với số lượng lớn nên có thể không còn được tươi ngon bằng.
  • Khi mua bạn nên ưu tiên chọn mua thịt của bò cái hay bò tơ, bởi thịt chúng sẽ ngon mềm hơn nhiều bò đực trưởng thành.
  • Hơn nữa, lúc chọn mua bạn nên chọn mua thịt bò có thớ thịt mịn, chạm vào thịt có độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt khô ráo và có màu đỏ tươi, bắt mắt.
  • Tránh chọn mua thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, khi chạm cảm nhận thấy bề mặt thịt nhơn nhớt, kém đàn hồi. Vì những miếng thịt này đã được bảo quản lâu không còn tươi nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn 4 công thức làm phở rán phồng

Công thức chế biến Phở rán phồng bò xào

Chế biến bánh phở

Bánh phở mua về để nguyên tệp, sử dụng dao cắt thành từng khối vuông nhỏ khoảng 1.5 lóng tay, tiếp đó lọc rời thành từng miếng dày từ 3 – 4 lá phở.

Mách bạn: Sử dụng dao sắc để cắt bánh phở, để bánh phở không bị lọc ra.

Bước 1 Chế biến bánh phở Phở rán phồng bò xào

Chế biến những nguyên liệu khác

Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát thật mỏng. Cho vào 1 thìa café đường khuấy đều tay cho ngấm vị trong 10 phút.

Cho vào thêm 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café dầu hào, 1 thìa café hạt tiêu, tiếp đến khuấy đều trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách khử mùi hôi thịt bò

  • Cách 1: Vì thịt bò không phải loại thịt quá nặng mùi nên để giữ được trọn vị ngọt của thịt bạn có thể khử đi mùi hôi của bò bằng cách rửa sạch thịt bò 2 lần với nước rồi để ráo.
  • Cách 2: Nướng chín vài lát gừng, giã nhuyễn rồi chà xát chúng lên xung quanh thịt khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Mách bạn:

  • Để cắt những miếng thịt mỏng mà không bị nát, bạn hãy gói thịt lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt hơi cứng lại, tiếp đó việc thái lát mỏng sẽ dễ dàng hơn đấy.
  • Khi cắt thịt, không nên cắt dọc mà hãy cắt ngang thớ, có thể sử dụng dao đập cho thịt mềm, tơi ra sau khi cắt, hỗ trợ thịt mềm hơn.

Cà rốt có thể tỉa hoa cho đẹp hoặc thái lát tròn là được. Rau cải chẻ nhỏ thành 2 hoặc 3 miếng vừa ăn. Hành tây bạn tách vỏ, cắt mỏng. Tỏi tây, cần tây và hành lá cắt khúc ngắn khoảng 2 lóng tay.

Cà chua rửa sạch cắt làm 4 thành hình các múi cau. Hành tím và tỏi bạn tách vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Phở rán phồng bò xào

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Phở rán phồng bò xào

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Phở rán phồng bò xào

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Phở rán phồng bò xào

Rán bánh phở

Cho vào chảo 200ml dầu ăn, đun với lửa vừa khoảng 2 phút cho dầu sôi, bạn thả từ từ từng miếng bánh phở vào rồi rán với lửa vừa khoảng 3 phút cho tới khi bánh phở phồng lên và vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho vào giấy ngấm dầu. Lặp lại tương tự cho đến hết.

Mách bạn:

  • Bạn có thể sử dụng đũa đụng vào đáy chảo thấy bọt khí nổi lăn tăn là dầu đang sôi.
  • Không nên cho nhiều bánh phở vào cùng một lúc, bánh dễ bị dính vào nhau, khó phồng.

Bước 3 Rán bánh phở Phở rán phồng bò xào

Bước 3 Rán bánh phở Phở rán phồng bò xào

Bước 3 Rán bánh phở Phở rán phồng bò xào

Bước 3 Rán bánh phở Phở rán phồng bò xào

Xào nhân

Sử dụng lại chảo vừa rán bánh phở lúc nãy nhưng múc bớt dầu ra chỉ chừa lại khoảng 20ml dầu ăn tiếp đó vặn lửa to nhất rồi cho 1/2 số hành, tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm.

Tiếp theo đó cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay khoảng 2 phút cho thịt chín tái thì tắt bếp và cho ra dĩa.

Mách bạn: Nên xào thịt bò với lửa to cho đến khi thịt tái thì tắt bếp ngay để giữ nguyên vị ngọt vốn có.

Bước 4 Xào nhân Phở rán phồng bò xào

Hoàn thành

Cho vào chảo 20ml dầu ăn kèm với số hành tím, tỏi băm còn lại và hành tây cắt mỏng vào, xào đều tay với lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi hành tây dậy hương thơm thì bạn cho hết phần rau cải, cà rốt vào xào chung thêm khoảng 2 phút rồi cho cần tây cắt khúc vào.

Đảo đều khoảng 1 phút tiếp đó nêm thêm 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café dầu hào và 1/2 thìa café tiêu vào, đảo đều cho những nguyên liệu ngấm đều vào những nguyên liệu thì bạn cho hết phần cà chua và hành lá vào.

Xào thêm khoảng 1 phút nữa cho tới khi cà chua vừa chín thì bạn cho thịt bò đã ướp vào và đảo đều khoảng 3 phút cho những nguyên liệu chín đều thì bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5 Hoàn thành Phở rán phồng bò xào

Thành quả

Cuối cùng, bạn xếp phở rán phồng lên đĩa to, cho phần thịt bò đã xào với rau củ lên trên các bánh phở giòn tan là ta có thể tận hưởng ngay hương thịt đậm đà hòa cùng với vị ngọt thanh của rau củ.

Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn nóng kèm nước tương tỏi ớt hay nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều hấp dẫn vô cùng.

Bước 6 Thành quả Phở rán phồng bò xào

Bước 6 Thành quả Phở rán phồng bò xào

2. Phở rán phồng sốt me gà luộc

Phở rán phồng sốt me gà luộc

Nguyên liệu chuẩn bị làm Phở rán phồng sốt me gà luộc Cho 3 người

  • Bánh phở cuốn 100 gram
  • Đùi gà 400 gram (1 cái)
  • Bột mì đa dụng 150 gram
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 4 tép
  • Sả 2 nhánh
  • Rau ăn cùng 1 ít (xà lách/ giá dỗ/ rau thơm/ húng quế)
  • Nước cốt me 1 bát (Bát cơm)
  • Dầu ăn 200 mililit
  • Muối/ đường 1 ít

Cách lựa chọn mua đùi gà tươi ngon

  • Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
  • Chọn thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng, không có mùi hôi hay chảy nhớt.
  • Không nên chọn những cái nào có da với thịt lỏng lẽo, thịt có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn 4 công thức làm phở rán phồng

Công thức chế biến Phở rán phồng sốt me gà luộc

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Bánh phở cuốn mua về bạn trải ra thớt và sử dụng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ có chiều dài khoảng 1 – 1.5 lóng tay.

Tỏi bạn tách vỏ, băm nhỏ. Hành tím bạn tách vỏ, băm nhỏ.

Đùi gà mua về bạn chỉ cần sử dụng muối chà xát xung quanh đùi gà đến khi muối tan hết thì bạn rửa lại bằng nước sạch. Nhớ sử dụng dao cạo sạch lớp nhờn dơ còn động trên da gà khi rửa lại với nước nhé!

Cách chế biến và khử mùi hôi thịt gà

  • Cách 1: Bạn cắt tiết tiếp đó trụng gà trong nước đun sôi khoảng 3 phút rồi nhổ sạch lông, mổ bụng, làm sạch nội tạng, cắt đi tuyến dầu hôi ngay đuôi, rửa sạch gà với hỗn hơp nước muối loãng, nước cốt chanh và rửa lại với nước sạch.
  • Cách 2: Đối với gà đã được làm sẵn mua về bạn sử dụng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình gà khoảng 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Phở rán phồng sốt me gà luộc

Rán bánh phở

Trước tiên, bạn cho những miếng phở đã cắt vuông vào thau bột mì tiếp đó trở đều các mặt cho lớp bột áo đều lên bánh phở.

Tiếp theo đó, bạn bắc Nồi (xoong) lên bếp, cho vào chảo 200ml dầu ăn, đun với lửa nhỏ khoảng 2 phút cho dầu nóng thì bạn cho các bánh phở đã áo đều bột vào.

Rán ngập dầu với lửa nhỏ khoảng 4 phút cho bánh phở vàng giòn thì bạn vớt bánh phở ra, để ráo.

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng sốt me gà luộc

Làm sốt me

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn rán bánh phở lúc nãy , hành tím và tỏi băm nhỏ vào. Phi đều với lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi hành tỏi thơm thì bạn cho 1 bát nước cốt me vào.

Đảo đều và nấu với lửa vừa khoảng 3 phút cho tới khi nước cốt me sôi thì bạn cho 1/2 thìa café muối và 3 thìa canh đường vào.

Vừa nấu vừa đảo đều tay với lửa nhỏ tới khi nước sốt me sôi lên, hơi kẹo lại và tan hết đều gia vị thì bạn tắt bếp rồi múc ra bát.

Bước 3 Làm sốt me Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 3 Làm sốt me Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 3 Làm sốt me Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 3 Làm sốt me Phở rán phồng sốt me gà luộc

Luộc và xé gà

Bắc xoong (nồi) lên bếp cho vào khoảng 800ml nước, 1 cái đùi gà, 2 củ sả và 1/2 thìa café muối vào nồi (xoong) rồi luộc với lửa vừa khoảng 10 phút đến khi đùi gà chín mềm thì bạn tắt bếp.

Gắp đùi gà ra dĩa, đợi đến khi đùi gà hết nóng, bạn xé đùi gà ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4 Luộc và xé gà Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 4 Luộc và xé gà Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 4 Luộc và xé gà Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 4 Luộc và xé gà Phở rán phồng sốt me gà luộc

Thành quả

Cuối cùng bạn chỉ cần bày bánh phở đã rán giòn, thịt gà đã xé nhỏ, 1 ít rau sống ăn cùng ra dĩa tiếp đó rưới lên 1 ít nước sốt me vừa nấu lên khuấy đều là ta có thể tận hưởng rồi!

Món phở rán phồng sốt me gà luộc sau khi ăn ta sẽ cảm nhận được bánh phở giòn rụm hòa cùng với thịt gà mềm ngon, chắc thịt, rau sống tươi ngon hòa quyện cùng phần nước sốt me chua ngọt đậm đà vô cùng cuốn vị và hấp dẫn. Hãy thử ngay nhé!

Bước 5 Thành quả Phở rán phồng sốt me gà luộc

Bước 5 Thành quả Phở rán phồng sốt me gà luộc

3. Phở rán phồng gà khuấy

Phở rán phồng gà khuấy

Chuẩn bị nguyên liệu làm Phở rán phồng gà khuấy Cho 3 người

  • Bánh phở cuốn 300 gram
  • Thịt ức gà 200 gram
  • Bột mì đa dụng 200 gram
  • Hành tây 1 củ
  • Chanh 1 trái
  • Gừng 1 nhánh
  • Ớt hiểm 1/2 trái
  • Ớt sừng 1/2 trái
  • Đậu phộng 100 gram
  • Rau răm 100 gram
  • Dầu ăn 200 mililit
  • Tương ớt 1 thìa canh
  • Gia vị thường dùng 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu xay/ đường)

Cách lựa chọn mua ức gà tươi ngon

  • Khi mua ức gà bạn nên chọn mua những miếng ức có tươi ngon có màu hồng nhạt tươi sáng, khi chạm vào thấy có độ đàn hồi tốt, thịt ẩm mịn, không bị chảy nước và cũng không quá khô.
  • Để đảm bảo an toàn bạn nên chọn mua thịt ức gà ở các cửa hàng bán thịt gà uy tín ớ các chợ hoặc mua các những sản phẩm ức gà được bán trong các siêu thị với đầy đủ thông tin về ngày sản xuất, tên thương hiệu và hạn dùng.
  • Ưu tiên chọn mua những vỉ thịt ức gà có ngày sản xuất gần với ngày mua nhất và được đóng gói kỹ lưỡng.
  • Tránh mua những miếng ức gà có vết máu bầm tụ trên thịt, trông thịt có vẻ kém sắc, chạm vào thấy bở và dần chuyển sang màu trắng. Vì thịt ức gà này đã được bảo quản lâu và kém dưỡng chất.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn 4 công thức làm phở rán phồng

Công thức chế biến Phở rán phồng gà khuấy

Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Hành tây bạn tách vỏ, rửa sạch, bỏ rễ và cắt thành các miếng mỏng rồi cho vào 1 Bát nước ngâm khoảng 10 phút cho hành tây ra hết mùi hăng rồi vớt ra, để ráo.

Bánh phở cuốn bạn trải lên thớt rồi sử dụng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ có chiều dài khoảng 1 lóng tay tiếp đó cho vào bát bột mì trở đều tay đến khi bánh phở đã cắt áo đều bột mì.

Gừng bạn rửa sạch, sử dụng thìa cạo sạch phần vỏ bên ngoài rồi sử dụng dao cắt thành các lát mỏng tiếp đó cắt sợi. Rau răm bạn nhặt bỏ lá hư héo rồi rửa sạch để ráo. Ớt sừng cắt sợi.

Đậu phộng bạn cho lên chảo và rang đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi đậu phộng vàng thơm dậy mùi thì bạn tắt bếp, đợi đậu phộng hết nóng thì bạn đãi sạch vỏ và sử dụng chày giã cho đậu nát ra, không quá nhuyễn là được.

Thịt ức gà bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 – 8 phút tiếp theo đó rửa lại với nước và để ráo. Ớt hiểm bạn bỏ cuống và cắt nhỏ.

Cách khử mùi hôi ức gà

  • Cách 1: Sử dụng 1 ít muối pha chút nước cốt chanh rồi chà xát lên ức gà và để nghỉ khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cách 2: Ngâm thịt ức gà trong giấm ăn kèm 2 lát gừng giã nhuyễn khoảng 3 – 5 phút tiếp đó rửa lại 2 lần với nước rồi để ráo.

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Phở rán phồng gà khuấy

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Phở rán phồng gà khuấy

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Phở rán phồng gà khuấy

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Phở rán phồng gà khuấy

Rán bánh phở

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 200ml dầu ăn, đun với lửa nhỏ khoảng 2 phút cho dầu nóng, bạn cho những miếng bánh phở được áo đều bột mì vào.

Rán ngập dầu và đảo liên tục với lửa vừa khoảng 4 phút cho bánh phở phồng và vàng đều thì bạn vớt bánh phở ra và để ráo dầu.

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng gà khuấy

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng gà khuấy

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng gà khuấy

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng gà khuấy

Luộc và xé ức gà

Cho khoảng 500ml nước, gừng cắt sợi, 1 thìa café hạt nêm và 200gr ức gà vào Nồi (xoong). Tiếp đó bắc xoong (nồi) lên bếp, luộc ức gà với lửa vừa khoảng 8 phút cho tới khi thịt ức gà chín mềm, có thể dễ dàng xuyên đũa qua thì bạn gắp ra và để hết nóng.

Sau khi thịt ức gà đã hết nóng thì bạn sử dụng tay xé ức gà thành các xớ thịt nhỏ vừa ăn.

Bước 3 Luộc và xé ức gà Phở rán phồng gà khuấy

Bước 3 Luộc và xé ức gà Phở rán phồng gà khuấy

Bước 3 Luộc và xé ức gà Phở rán phồng gà khuấy

Bước 3 Luộc và xé ức gà Phở rán phồng gà khuấy

Khuấy gà

Cho những nguyên liệu gồm: thịt ức gà xé sợi, hành tây cắt mỏng, rau răm để ráo nước, ớt sừng cắt sợi, 1 ít đậu phộng rang giã nát, 1/2 trái ớt hiểm cắt nhỏ vào bát lớn.

Tiếp theo đó, nêm thêm nhiều gia vị như: 3/4 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu xay, nước cốt của 1 trái chanh, 2 thìa café đường và 1 thìa canh tương ớt và vào.

Tiếp đó đeo bao tay và khuấy đều tay đến khi những nguyên liệu hòa lẫn vào nhau và ngấm đều gia vị là bạn hoàn tất và có thể bày ra dĩa cùng bánh phở rán phồng và tận hưởng rồi!

Bước 4 Khuấy gà Phở rán phồng gà khuấy

Bước 4 Khuấy gà Phở rán phồng gà khuấy

Bước 4 Khuấy gà Phở rán phồng gà khuấy

Bước 4 Khuấy gà Phở rán phồng gà khuấy

Thành quả

Phở rán phồng gà khuấy sau khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn của đậu phộng rang và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được bánh phồng giòn rụm hòa cùng với vị chua ngọt, đậm đà hơi hăng nhẹ mùi hành tây của phần gỏi thịt ức gà khuấy vô cùng hấp dẫn.

Chắc chắn đây là một giải pháp hấp dẫn để bạn tiến hành và chiêu đãi gia đình, bạn bè trong các buổi tiệc gặp mặt cuối tuần đó!

Bước 5 Thành quả Phở rán phồng gà khuấy

Bước 5 Thành quả Phở rán phồng gà khuấy

4. Phở rán phồng cá hồi

Phở rán phồng cá hồi

Nguyên liệu chuẩn bị làm Phở rán phồng cá hồi Cho 2 người

  • Bánh phở cuốn 150 gram
  • Cá hồi 100 gram (1 miếng thái lát mỏng)
  • Ớt chuông vàng 1/2 quả
  • Ớt chuông đỏ 1/2 quả
  • Nấm rơm 100 gram
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Cần tây 1 nhánh
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi băm 1 thìa café
  • Sữa tươi không đường 100 mililit
  • Tương cà 1 thìa canh
  • Dầu hào 1 thìa canh
  • Dầu ăn 150 mililit
  • Hạt nêm/ muối 1 ít
  • Muối tiêu 1 thìa café

Cách lựa chọn mua chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Khi mua cá hồi bạn nên chọn mua những miếng cá có màu sắc tươi sáng, chắc thịt, có độ đàn hồi tốt, không có mùi tanh hôi hoặc có vết tụ máu bầm trên thịt.
  • Để mua được cá hồi tươi ngon nhất bạn nên dậy sớm để ra các khu chợ cá lớn uy tín hoặc mua trong các siêu thị nổi tiếng có ngày sản xuất gần với ngày mua nhất và được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.
  • Tránh chọn mua những miếng cá hồi có dấu hiệu thịt đang dần chuyển dần sang màu tối. Vì đó có nghĩa là thịt cá đã bị ươn và sắp chuyển sang giai đoạn đang biến đổi chất.

Cách lựa chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Để món phở rán phồng cá hồi thêm ngon bạn nên chọn mua ớt chuông đực, vì chúng sẽ rắn chắc, có hương vị nồng hơn ớt chuông cái, nên ăn sẽ đậm đà và hấp dẫn.
  • Phân biệt ớt chuông đực và cái cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần quan sát phần dưới của quả. Nếu phần dưới được chia thành 3 phần là ớt chuông đực còn nếu chia làm 4 phần thì là ớt chuông cái.
  • Ớt chuông tươi ngon sẽ có lớp da trơn nhẵn, căng bóng với màu sắc tươi tắn, đều màu, cầm lên thấy chắc và phần cuống vẫn dính chặt vào phần quả.

Cách lựa chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Khi mua nấm rơm bạn nên chọn mua những cây nấm vẫn còn búp, chưa nở, có kích thước đồng đều với nhau.
  • Bên cạnh đó, nấm rơm tươi, khi bóp nhẹ sẽ cảm thấy nấm hơi cứng và có mùi thơm đặc trưng của nấm.
  • Không chọn mua nấm rơm có lớp da trắng đều, ưu tiên chọn những cây nấm có lớp da đen hoặc xám. Vì khi ăn ta sẽ cảm nhận vị ngọt và vị ngon của nấm rơm đậm đà hơn màu trắng.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn 4 công thức làm phở rán phồng

Công thức chế biến Phở rán phồng cá hồi

Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Cà rốt bạn sử dụng dao bào bỏ đi lớp vỏ, rửa sạch và cắt xéo thành các lát mỏng rồi cắt sợi vừa ăn. Ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ sau khi loại bỏ đi phần hạt và cuống, bạn cắt thịt ớt thành các sợi nhỏ có kích thước bằng với cà rốt.

Cần tây cắt thành các lát xéo. Hành tây bạn bỏ cuống, tách vỏ và cắt sợi nhỏ. Nấm rơm bạn bỏ phần dơ trên đầu, chẻ đôi, rửa sơ với nước muối loãng rồi để ráo.

Bánh phở cuốn bạn sử dụng kéo cắt thành các miếng vuông nhỏ có chiều dài các cạnh khoảng 1 lóng tay.

Cá hồi để khử đi mùi tanh bạn chỉ cần ngâm sơ cá hồi trong 100ml sữa tươi không đường khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

Cách khử mùi tanh cá hồi hiệu quả

  • Cách 1: Ngâm cá hồi 30 giây trong hỗn hợp 2 – 3 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa café muối, tiếp đó vớt cá ra rồi rửa lại với nước.
  • Cách 2: Sử dụng hỗn hợp giấm ăn kèm 1 ít gừng đập dập ngâm cá hồi khoảng 7 – 10 phút rồi lấy ra và rửa sạch lại với nước lạnh.

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Phở rán phồng cá hồi

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Phở rán phồng cá hồi

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Phở rán phồng cá hồi

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Phở rán phồng cá hồi

Rán bánh phở

Cho 150ml dầu ăn vào chảo, bắc chảo lên bếp, đun với lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi dầu nóng bạn cho các miếng bánh phở cắt vuông nhỏ vào.

Rán với lửa vừa khoảng 4 phút đến khi bánh phở được vàng đều và nở phồng lên thì bạn tắt bếp và vớt ra để ráo dầu.

Mách nhỏ: Để bánh phở khi rán không bị dính lại với nhau bạn nên cho vài miếng bánh phở vào rán 1 lần thôi.

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng cá hồi

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng cá hồi

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng cá hồi

Bước 2 Rán bánh phở Phở rán phồng cá hồi

Ướp và rán cá hồi

Cá hồi sau khi để ráo bạn rắc 1 thìa café muối tiêu vào, khuấy đều và ướp khoảng 5 phút cho cá ngấm đều gia vị rồi bắc chảo lên bếp, cho 1/2 thìa canh dầu ăn rán bánh phở vào.

Tiếp đó áp chảo cá hồi với lửa vừa khoảng 2 phút đến khi các mặt cá săn và chín thì bạn vớt ra để ráo.

Bước 3 Ướp và rán cá hồi Phở rán phồng cá hồi

Bước 3 Ướp và rán cá hồi Phở rán phồng cá hồi

Bước 3 Ướp và rán cá hồi Phở rán phồng cá hồi

Bước 3 Ướp và rán cá hồi Phở rán phồng cá hồi

Xào rau củ

Trước tiên bạn cho 6 thìa canh nước tách, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa café hạt thêm vào Bát rồi trộn đều đến khi nước sốt tan hết gia vị thì sử dụng lại.

Tiếp theo bạn cho 1/2 thìa canh dầu ăn rán bánh phở vào chảo, bật bếp lên với lửa vừa đến khi dầu nóng bạn cho 1 thìa café tỏi băm vào. Phi đều với lửa nhỏ khoảng 1 phút đến khi tỏi dậy hương thơm thì bạn cho nấm rơm đã chẻ đôi vào.

Đảo đều tay khoảng 30 giây, bạn cho tiếp tất cả cà rốt và ớt chuông cắt sợi cùng cần tây thái lát xéo vào. Khuấy đều khoảng 1 phút cho các loại rau củ vừa chín tới, bạn cho hết phần nước đã pha lúc nãy vào.

Xào đều tay với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho nước sốt áo đều những nguyên liệu rồi bạn cho thêm phần hành tây cắt mỏng vào. Xào tiếp 1 phút nữa thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4 Xào rau củ Phở rán phồng cá hồi

Bước 4 Xào rau củ Phở rán phồng cá hồi

Bước 4 Xào rau củ Phở rán phồng cá hồi

Bước 4 Xào rau củ Phở rán phồng cá hồi

Thành quả

Cuối cùng bạn chỉ cần múc rau củ xào ra dĩa, xếp các miếng bánh phở rán phồng xung quanh và đặt miếng cá hồi đã áp chảo chín lên trên là ta có thể tận hưởng móng ăn rồi!

Món phở rán phồng cá hồi sau khi hoàn tất ta sẽ cảm nhận được vị thịt cá mềm ngon mọng nước hòa cùng với vị giòn ngon, đậm đà của rau củ xào.

Bánh phở rán giòn thì có vị giòn ngon hấp dẫn, tất cả tạo nên một mùi vị vô cùng mới lạ, xứng đáng để bạn vào bếp và tiến hành ngay cho gia đình cùng tận hưởng!

Bước 5 Thành quả Phở rán phồng cá hồi

Bước 5 Thành quả Phở rán phồng cá hồi

Cách lựa chọn mua, nơi mua bánh phở ngon

  • Khi mua bạn nên chọn mua những bánh phở có màu trắng trong, không ngã vàng, cầm lên thấy dai mịn, bề mặt trơn láng và không bị bở.
  • Khác với các món phở khác, để tiến hành món ăn này thì bạn cần chọn loại bánh phở cuốn, vẫn còn nguyên vẹn, chưa được thái thành sợi và có hương thơm đặc biệt của bột gạo.
  • Loại bánh phở cuốn nguyên miếng này bạn có thể tìm mua trong các cơ sở làm bánh phở truyền thống hoặc trong các nơi bán bánh phở, mì trứng, hoành thánh ở các khu chợ lớn hay bạn cũng có thể tím mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Với mức giá dao động cho 500gr phở cuốn là 10.000 – 12.000 VNĐ (giá được cập nhật vào tháng 09/2021).

Cách lựa chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon khi cầm lên bạn sẽ cảm nhận được thân củ cứng, lớp vỏ mịn, đều màu và có màu cam tươi sáng.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải vẫn còn phần cuống lá tươi xanh, không bị dập dính chặt vào đầu củ. Vì những củ này mới hái, sẽ ngọt và giòn ngon hơn các củ khác.
  • Tránh chọn mua những củ bị nứt, kích thước củ quá to, hình dáng không được thuôn dài về phía đuôi và bị mất phần cuống lá. Vì những củ cà rốt này sẽ ít ngọt và kém dưỡng chất hơn.

Cuối cùng Ăn gì hôm nay cũng hướng dẫn cho bạn xong 4 Công thức làm phở rán phồng giòn rụm, hấp dẫn rồi. Hãy lưu lại những công thức làm này và tiến hành ngay để hỗ trợ bữa cơm của gia đình thêm ngon và bắt vị nhé. Chúc các bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *