Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn gồm những gì?

Nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn gồm những gì?

Phở cuốn là món ăn đặc biệt của người Hà Nội. Kể từ khi xuất hiện, món ăn này đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Tiếp đó, phở cuốn ngày càng được yêu thích tại các tỉnh miền Bắc. Vậy nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn gồm những gì? Chắc hẳn có rất nhiều bạn muốn biết công thức làm món ăn này. Ăn gì hôm nay chia sẻ cho bạn chuẩn bị nguyên liệu công thức làm phở cuốn đơn giản ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn gồm những gì?

  • Phở cuốn
  • Thịt thăn bò
  • Bún sợi (bún rối)
  • Rau: xà lách, rau ngò gai, rau hung, kinh giới
  • Dưa chuột
  • Đậu lọ
  • Trứng gà hoặc trứng vịt
  • Lạc rang sẵn
  • Hành khô
  • Tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hạt tiêu, gừng
  • Dầu ăn
  • Một củ cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn gồm những gì?
Chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn gồm những gì?

Công thức làm món phở cuốn đơn giản tại nhà

Sau khi bạn đã biết nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn gồm những gì, chúng tôi chia sẻ cho bạn công thức làm món phở cuốn thơm ngon, đúng điệu người Hà Nội. Công thức làm cụ thể như sau:

Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần tiến hành chế biến những nguyên liệu trước khi cuốn phở. Với thịt bò, bạn hãy rửa sạch với nước muối, đem đi luộc cùng 1 củ hành khô và 1 nhánh gừng đã đập dập để khử đi mùi hôi của thịt. Luộc thịt từ 30 – 45 phút cho đến khi thịt chín mềm, vớt ra để ráo, rồi bắt đầu thái ngang thớ thịt thành các sợi dài và mỏng.

Hiện nay, ở một số nơi biến tấu món phở cuốn làm với thịt bò băm chứ không thái thịt sợi dài. Trông chung công thức làm nào cũng đều được và không ảnh hưởng đến hương vị của món phở cuốn.

Tiếp tục, bạn sẽ chế biến các loại rau thơm để cuốn và ăn kém khi ăn kèm phở cuốn. Các loại rau đều nhặt ngọn và lá bỏ gốc. Tiếp đó rửa sạch với khoảng 3 nước. Thêm muối hoa tan cùng nước và ngâm ra trong khoảng 15 phút nhằm đảm bảo vệ sinh và sức khỏe. Khi đã ngâm xong, vớt rau ra vẩy rau cho ráo nước. Dưa chuột sẽ được thái dài theo miếng vừa ăn. Ưu tiên ăn dưa chuột đặc ruột. Bạn chỉ cần rửa sạch dưa, để ráo nước và bắt đầu cắt sợi.

Dùng rau thái hoa quả bổ ngang dưa thành 2 phần, tiếp đến cắt mỗi phần thành 4 phần nhỏ, rồi lại cắt nhỏ ngoài ra. Làm tương tự với số dưa chuột bạn đã mua. Như vậy, lúc cuốn phở sẽ nhìn đẹp mắt và ăn cũng ngon hơn.

Ngày nay, người ta có nhiều biến tấu về công thức làm phở cuốn khác nhau tùy theo từng vùng miền
Ngày nay, người ta có nhiều biến tấu về công thức làm phở cuốn khác nhau tùy theo từng vùng miền

Khi đã chế biến xong rau, bạn tiếp đến chế biến đậu lọ. Đậu chiên cả bìa đến khi vàng giòn thì gắp ra để ráo dầu. Cắt bìa đậu thành sợi dài vuông nhỏ vừa ăn. Tương tự với trứng, bạn cũng làm như vậy. Đập khoảng 3 – 4 quả trứng vào tô, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau thì dừng. Thêm một chút mắm để trứng đậm đa f hơn.

Bắt đầu rán trứng trên chảo đã đổ dầu đều. Rán đến khi trứng chín chứ không để bị cháy sẽ làm mất độ ngon của món phở cuốn. Lấy dao hoặc kéo cắt trứng thành sợi dài nhỏ vừa ăn. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm lạc rang. Cùng với hành khô phi vàng thơm để ăn cùng phở cuốn.

Cuốn phở

Khi đã chế biến những nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị cuốn phở. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một cái đĩa to, vừa tấm bánh phở. Tiếp đó, trải tấm bánh phở lên đĩa và cho các thành phần vào để cuốn. Đầu tiên, bạn cho rau xà lách lên tấm bánh phở, cho thêm một ít bún, rồi những nguyên liệu đã chế biến gồm thịt bò, đậu, trứng, dưa chuột vào. Rắc thêm một ít lạc và hành phi rồi cho ngò rí lên trên.

Sử dụng tay cuốn nhẹ và kéo léo, không được lỏng quá, cũng không chặt quá khiến cho lá phở bị rách. Thành quả bạn sẽ có một cái phở cuốn trông rõ cả nhân bên trong lá phở.

Ở một số nơi khác như Hải Phòng, người ta làm phở cuốn các nguyên liệu đơn giản hơn. Chỉ bằng thịt bò xay, cùng các loại rau thơm như xà lách, mùi,… họ đã có một chiếc phở cuốn thơm ngon. Mix với nước mắm chấm sẽ có được món ăn vô cùng chất lượng.

Món ăn này có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho mùa hè
Món ăn này có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho mùa hè

Trang trí lên đĩa

Làm phở cuốn ngon là chưa đủ, bạn cần phải trang trí sao cho thật đẹp mắt. Làm như vậy mới khiến cho món ăn của bạn càng thu hút người ăn hơn. Có khá nhiều cách để trang trí phở cuốn, bạn có thể xếp chồng chúng theo hình tam giác, rồi tỉa hoa cà rốt đặt lên đĩa để món ăn hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể xếp chúng thành hình hoa và trang trí bằng mùi ta, tô mắm chấm ở giữa. Những cách trang trí này khiến cho món ăn càng thêm bắt mắt.

Trên đây, bạn đã biết nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn gồm những gì và công thức làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà. Món ăn này được rất nhiều gia đình yêu thích lại làm khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Đây cũng là món ăn chơi vào những chiều hè nóng nực ở Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *