Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức làm món bánh phở cuốn thịt bò ngon khó cưỡng chiêu đãi gia đình

Công thức làm món bánh phở cuốn thịt bò ngon khó cưỡng chiêu đãi gia đình

Nếu cuối tuần này bạn vẫn chưa tìm ra bất ngờ gì để chiêu đãi gia đình mình thì để Ăn gì hôm nay tiết lộ cho bạn món cuốn siêu hấp dẫn mà ai cũng mê mẩn nhé! Không đâu khác đó chính là món phở cuốn thịt bò ngon đến “tê tái” luôn! Nào cùng bắt tay vào bếp với Ăn gì hôm nay thôi nào!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Bánh phở cuốn thịt bò Cho 3 người

  • Bánh phở 100 gram
  • Thịt bò 200 gram
  • Rau kinh giới 5 nhánh
  • Rau xà lách 2 cây
  • Rau mùi 5 nhánh
  • Đu đủ 40 gram
  • Cà rốt 20 gram
  • Hành tây 1/4 củ
  • Ớt sừng 1/2 trái
  • Tỏi 5 tép
  • Giấm 5 thìa café
  • Nước mắm 3 thìa café
  • Dầu hào 1 thìa café
  • Dầu ăn 4 thìa café
  • Gia vị thường dùng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ đường)

Cách lựa chọn mua chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi ngon có màu đỏ sẫm, đồng thời quan sát thấy các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, còn mỡ thì màu vàng tươi.
  • Hơn nữa, sử dụng tay sờ vào cảm giác thịt bò có độ săn chắc, đàn hồi tốt, không mềm nhũn cũng như không bị dính tay.
  • Hạn chế mua thịt bò đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, thớ thịt thì lớn, cứng bởi đó là dấu hiệu cho thấy thịt bò không ngon.
  • Bên cạnh đó, nếu bạn thấy thịt bò bị nhão đặc trưng còn có nhớt, tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc thì đó là thịt đã để quá lâu không nên mua.

Cách lựa chọn mua bánh phở cuốn sạch, chất lượng

  • Bánh phở cuốn chất lượng là những miếng có màu trắng ngẫu nhiên, không bị ngả sang vàng hoặc các màu sắc lạ thường nào khác.
  • Sử dụng tay sờ vào thì thấy bánh phở có độ mềm, dai, đàn hồi tốt, đồng thời không dễ bị vỡ nát hay quá nhũn.
  • Nên hạn chế mua bánh phở cuốn khi ngửi nghe thấy mùi hôi chua bởi đó là bánh phở đã hỏng, không nên ăn nữa.
  • Bạn có thể tìm mua bánh phở cuốn tại chợ, xưởng sản xuất hoặc tiện lợi hơn là đặt qua các trang thương mại điện tử cũng được cả nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn bánh phở cuốn thịt bò

Công thức chế biến Bánh phở cuốn thịt bò

Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Để khử mùi thôi thịt bò, bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 – 5 phút, đem rửa lại với nước sạch, để ráo hoặc sử dụng khăn khô sạch lau sơ qua bề mặt thịt, rồi sử dụng dao cắt thành các lát mỏng.

Cách khử mùi hôi thịt bò hiệu quả

  • Cách 1: Giã nhuyễn củ gừng đã nướng chín, tiếp đó đem chà xát qua toàn bộ bề mặt thịt 5 – 7 phút rồi mang đi sơ chế.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm thịt bò với rượu khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Cách 3: Hơn nữa, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm rồi rửa thịt bò khoảng 10 phút rồi đem rửa lại thật sạch là được.

Cà rốt, đu đủ bạn lấy dao bào bào vỏ, rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi thái lát mỏng nhỏ vừa ăn.

Rau xà lách, rau kinh giới, mùi ta bạn bỏ gốc, lá héo và đồng thời loại bỏ các phần dập úng rồi rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo.

Với hành tây, tỏi bạn tách vỏ, rồi đem hành tây cắt mỏng theo chiều dọc, tỏi thì băm nhỏ. Cuối cùng, ớt sừng bạn chỉ cần cắt xéo mỏng.

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Bánh phở cuốn thịt bò

Ướp và xào thịt bò

Ướp thịt bò cùng 1 thìa café dầu hào, 2 thìa café dầu ăn và 1 thìa café hạt nêm, sử dụng đũa Khuấy đều lên rồi để thịt bò được ngấm gia vị trong vòng 20 phút.

Kế đến, bắc chảo lên bếp đun nóng 2 thìa café dầu ăn đun với lửa vừa. Khi dầu nóng bạn cho 1/2 số tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp đó, bạn cho thịt bò đã ướp vào, xào đều khoảng 3 phút rồi thêm toàn bộ phần hành tây đã cắt vào, tiếp đến đảo đều 2 phút.

Thấy thịt bò và hành tây đã chín thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp rồi cho ra dĩa.

Mách nhỏ: Tránh làm cho thịt bò bị dai và hành tây quá mềm và không còn vị ngọt ngẫu nhiên nữa thì bạn không nên xào quá lâu.

Bước 2 Ướp và xào thịt bò Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 2 Ướp và xào thịt bò Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 2 Ướp và xào thịt bò Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 2 Ướp và xào thịt bò Bánh phở cuốn thịt bò

Làm nước chấm phở cuốn thịt bò

Bạn lấy Bát rồi cho toàn bộ phần đu đủ, cà rốt vào thực hiện ướp cùng 2 thìa café đường, 2 thìa café giấm và 1/2 thìa café muối, sử dụng Thìa Khuấy đều lên rồi để ngấm gia vị khoảng 15 phút.

Đồng thời, bạn lấy bát khác rồi cho 3 thìa café nước mắm, 3 thìa café đường, 3 thìa café giấm và 3 thìa canh nước tách vào, trộn đều để hỗn hợp được hòa tan với nhau.

Cuối cùng, bạn nêm nếm nước chấm vừa ăn rồi thêm nốt phần đu đủ, cà rốt vừa khuấy, 1/2 số tỏi băm còn lại và 1/2 trái ớt sừng vào nữa là được.

Bước 3 Làm nước chấm phở cuốn thịt bò Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 3 Làm nước chấm phở cuốn thịt bò Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 3 Làm nước chấm phở cuốn thịt bò Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 3 Làm nước chấm phở cuốn thịt bò Bánh phở cuốn thịt bò

Hoàn thành

Kế đến, bạn trải từng miếng bánh phở lên thớt, lần lượt cho xà lách, ngò rí, rau mùi, thịt bò và hành tây vừa xào vào, sử dụng tay cuốn chặt để phở cuốn được thành hình.

Bạn cứ việc tiến hành như vậy đến khi hết hoàn toàn phần nguyên liệu chuẩn bị nhé!

Mách nhỏ: Tránh phở cuốn sẽ bị vỡ nát hoặc rơi nhân ra ngoài, khi cuốn bạn nên sử dụng lực vừa phải, không quá mạnh cũng không quá nhẹ.

Bước 4 Hoàn thành Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 4 Hoàn thành Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 4 Hoàn thành Bánh phở cuốn thịt bò

Thành quả

Cuốn phở thơm ngon, cắn một miếng lớn bạn sẽ cảm nhận ngay được bánh phở mềm mềm, quyện cùng thịt bò ngon ngọt, đậm đà, điểm thêm hành tây làm giảm độ ngấy tuyệt vời lắm đó!

Khác biệt, món phở cuốn thịt bò sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự góp mặt của bát nước chấm chua chua, cay cay nơi đầu lưỡi cùng cà rốt, đu đủ giòn giòn. Hãy thử ngay đi nhé!

Bước 5 Thành quả Bánh phở cuốn thịt bò

Bước 5 Thành quả Bánh phở cuốn thịt bò

Vậy là chúng ta vừa điểm qua công thức làm món bánh phở cuốn thịt bò tuy đơn giản nhưng độ thơm ngon phải nói là chẳng ai có thể khước từ. Đừng ngần ngại gì mà không trổ tài để đem đến sự bất ngờ cho gia đình mình nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *