Công thức làm phở cuốn tôm thịt chuẩn vị ai cũng phải thèm

Nếu như bữa nào cũng ăn cơm khiến cả nhà đều ngao ngán. Vậy thì hãy thay thể bằng công thức làm phở cuốn tôm thịt thơm ngon để thêm mùi vị cho bữa ăn gia đình nhé. Đây là món ăn cuối tuần hay sử dụng trong các buổi họp mặt mà chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thèm. Với cách chế biến đơn giản, hãy nhanh lưu lại và nêm vào thực đơn ăn uống của gia đình nhé.

Phở cuốn tôm thịt có nhiều công thức làm khác nhau với những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên về hình thức thì không có gì đặc trưng. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà chọn kiểu thịt heo nướng, thịt bò xào hay thập cẩm rán phồng. Bài chia sẻ này sẽ hướng dẫn cho bạn công thức làm phở cuốm đơn giản nhất nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn

  • Phở cuốn.
  • Trứng gà.
  • Tôm.
  • Thịt ba chỉ.
  • Cà rốt, dưa leo, đu đủ, hành lá.
  • Các loại rau thơm.
  • Các loại gia vị: Chanh, đường, tỏi ớt, nước mắm ngon…

Với tất cả những nguyên liệu này, bạn chỉ cần chọn mua loại còn tươi sống, không bị giập nát, rau không quá già là được.

Công thức làm món phở cuốn tôm thịt

Công thức làm phở cuốn tôm thịt đơn giản ai cũng biết
Công thức làm phở cuốn tôm thịt đơn giản ai cũng biết

Các bước làm phở cuốn khá đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý một chút là có ngay món ngon cho cả gia đình tận hưởng rồi.

Trước tiên, bạn cần rửa sạch hành lá rồi đem chần sơ với nước đun sôi. Hành này sẽ sử dụng để rang với tôm.

Với tôm bạn cần rửa sạch, tách bỏ vỏ và tách chỉ sống lưng. Đem rang lên với hành lá và chút đường với nước mắm để tôm ngấm vị và ngon hơn.

Thịt 3 chỉ rửa sạch với nước muối rồi luộc chín. Trong quá trình luộc hãy cho thêm ít muối và hành khô đập giập để thịt hết mùi hôi nhé. Tiếp đó vớt ra rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn là được.

Cà rốt, dưa leo, đu đủ thì rửa sạch, bào nhỏ để cuốn chung với phở hỗ trợ ăn không bị ngán và đảm bảo chất dinh dưỡng hơn. Bởi vì ăn sống nên bạn hãy ngâm qua với nước muối để diệt khuẩn và ngâm vào nước đá lạnh để sợi giòn ngon hơn.

Trứng gà hay trứng vịt đập bỏ vào bát rồi đánh lên cho tan. Rồi đem rán trứng lên cho chín rồi thái miếng nhỏ và ngắn cho dễ cuốn.

Các loại rau thơm thì rửa sạch, để ráo và chuẩn bị cuốn phở đơn giản.

Công thức làm nước chấm phở cuốn

Làm nước mắm chấm phở cuốn tôm thịt đơn giản
Làm nước mắm chấm phở cuốn tôm thịt đơn giản

Không chỉ là chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, để có món phở cuốn ngon như ý thì nước chấm tỏ ra là quan trọng nhất. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị cho cả nhà bát nước chấm sao cho hợp vị nhất nhé.

Trước tiên bạn hãy pha nước chanh đường cho vừa miệng, tiếp đó đổ từ từ nước mắm vào đến khi nếm có cảm giác vừa. Cuối cùng là cho tỏi và ớt băm nhỏ vào. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có bát nước chấm hoàn hảo rồi đấy.

Thành quả món phở cuốn tôm thịt

Món phở cuốn tôm thịt nhìn thật hấp dẫn sẵn sàng cho bạn tận hưởng
Món phở cuốn tôm thịt nhìn thật hấp dẫn sẵn sàng cho bạn tận hưởng

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần dọn ra và cả nhà sẽ được tận hưởng. Bạn hãy cuốn phở với tôm, thịt, các loại rau thơm, dưa leo, cà rốt, đu đủ và cả cọc hành lá nữa nhé. Cuốn xong thì chấm với nước mắm và ăn ngay là được.

Công thức làm phở cuốn ngon là đảm bảo các mùi vị hòa quyện vào với nhau. Đồng thời có mùi thơm từ thịt, tôm và các loại gia vị. Món phở cuốn ăn nhiều cũng sẽ không ngán mà lại hỗ trợ bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn. Hãy vào bếp và sơ chế món này cho cả nhà nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *