Công thức làm phở cuốn Đà Nẵng thơm ngon chuẩn vị

Nhắc đến món ngon Đà Nẵng là không thể không nhắc đến món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Đây là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực miền Trung. Mặc dù công thức làm món ăn này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể sơ chế chuẩn vị. Bởi vì điểm độc đáo trong công thức làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là sự mix những nguyên liệu.

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn đặc biệt của Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn đặc biệt của Đà Nẵng

Vậy, bạn đã biết món ăn này được sơ chế từ các nguyên liệu nào và công thức làm ra sao chưa? Nếu chưa thì hãy lưu lại công thức chuẩn dưới đây mà Món Ngon Đà Nẵng chia sẻ nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cần chuẩn bị

  • 500gr thịt heo
  • 300gr bún
  • 2 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • Bánh đa nem
  • Muối
  • Phần nước chấm
  • 1 chai mắm nêm nguyên chất
  • 2 tép tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 quả dứa
  • Đường
  • 2 củ sả
  • 1 quả chanh
Chuẩn bị nguyên liệu thịt ba chỉ cho món bánh tráng cuốn thịt heo
Chuẩn bị nguyên liệu thịt ba chỉ cho món bánh tráng cuốn thịt heo

Hướng dẫn làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1: Với món bánh tráng cuốn thịt heo này, thịt heo được dùng phải là thịt ba chỉ ở phần bụng hoặc nách của heo. Bởi vì phần thịt này vừa có nạc vừa có mỡ sẽ làm cho món ăn không bị khô và ngon hơn.

Thịt heo khi mua về, bạn rửa sạch lại với nước muối pha loãng để khử đi mùi hôi. Tiếp đó cho vào xoong (nồi), thêm nước vào và bắt đầu luộc thịt. Trong quá trình luộc, bạn nhớ cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café bột ngọt để phần thịt khi luộc ra được ngấm vị đậm đà. Một chú ý nữa là khi luộc thịt, bạn chỉnh lửa vừa để thịt chín đều và không bị nát.

Khi thịt chín, bạn vớt ra sả qua với nước lạnh rồi cho ngay vào khay nước đá để thịt nhanh hết nóng, giữ được độ ngọt bên trong và thịt sẽ dai giòn hơn.

Thịt hết nóng, rửa sạch thịt lại lần nữa rồi mang đi cắt thành từng lát mỏng. Bày ra đĩa theo hình rẻ quạt để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Bước 2: Rau sống bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để ráo nước. Dưa chuột và cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài hoặc dạng que. Nếu có khế và chuối chát nữa thì món ăn của bạn càng chuẩn vị hơn. Với khế và chuối chát, bạn thái lát và ngâm vào nước để sạch mủ và không bị thâm đen.

Bước 3: Một thứ quyết định 50% vị ngon của món ăn này là nước chấm. Công thức làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo khá đơn giản: tỏi bạn đem tách vỏ, băm nhỏ, sả và ớt bạn cũng đem băm nhỏ, quả dứa thì bạn gọt vỏ và băm nhỏ 1/2 quả, chanh bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Tiếp đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa café dầu ăn, dầu nóng, bạn cho tỏi, sả, ớt và dứa băm nhỏ vào đảo đều 30 giây thì cho mắm thêm vào. Tiếp đến, thêm một ít nước tách, đường, bột ngọt và trộn đều, bạn nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho nước chấm ra bát.

Mắm nêm là một trong những yếu tố làm nên mùi vị thơm ngon cho món ăn
Mắm nêm là một trong những yếu tố làm nên mùi vị thơm ngon cho món ăn

Bước 4: Tận hưởng món bánh tráng cuốn thịt heo như sau: Bạn bày thịt heo, rau sống, bánh tráng cuốn, bún ra đĩa, nước chấm cho riêng ra bát của từng người. Xếp từng loại rau sống lên bánh tráng rồi thêm thịt heo, bún, cuốn chặt tay, cuối cùng chấm vào mắm nêm và tận hưởng.

Khi tận hưởng, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát và giòn tan của các loại rau, cái béo và thơm của thịt ba chỉ cùng mắm nêm chua chua ngọt ngọt nhưng đậm đà.

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn thích hợp cho các bữa ăn tụ tập đông người. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp, sơ chế ngay món ngon này theo công thức mà Ăn gì hôm nay chia sẻ nào!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *