Công thức nấu lẩu bò nhúng mẻ đãi tiệc ngon tuyệt khỏi chê

Lẩu bò nhúng mẻ có vị chua chua thanh thanh mát của mẻ mix với thịt bò ngọt mềm mang đến cảm giác vừa hấp dẫn vừa mới lạ. Vào những ngày trời se lạnh, cùng gia đình quây quần tận hưởng xoong (nồi) lẩu nóng hổi thì còn gì bằng đúng không nào? Hãy cùng Ăn gì hôm nay tìm hiểu ngay công thức nấu lẩu bò nhúng mẻ trong bài chia sẻ này nhé!

Công thức nấu lẩu bò nhúng mẻ khá đơn giản, chỉ với các nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có được nồi (xoong) nước lẩu chua thơm lôi cuốn. Hơn nữa, món lẩu này còn có chút đặc trưng ở cách ăn. Không như cách ăn lẩu thông thường, bạn có thể cho bò nhúng mẻ và rau cải ăn cùng vào bánh trang rồi cuốn lại và chấm cùng nước chấm. Điều này càng hỗ trợ cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

bò nhúng mẻ

Bò nhúng mẻ thanh mát chua ngọt hài hòa (Ảnh: Internet)

  • 600g bắp bò
  • 1 bát mẻ
  • 2 trái cà chua
  • ½ trái thơm
  • 3 trái chuối xanh
  • 3 trái dưa leo
  • 3 trái khế xanh
  • Xà lách
  • Hành tây, hành tím, tỏi, cây sả, ớt
  • Bún tươi
  • Bánh tráng
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm

Công thức nấu lẩu bò nhúng mẻ

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Bạn có thể chọn những phần thịt khác tuy nhiên để món lẩu thêm ngon bạn nên chọn bắp bò tươi ngon, không bị tái, không có mùi lạ. Bắp bò khi mua về bạn, bạn đem rửa sạch với nước muỗi loãng rồi để ráo. Tiếp theo, bạn thái bắp bò thành những khoanh tròn mỏng, rồi xếp ra đĩa riêng.

Bạn cho 2 – 3 thìa mẻ vào bát, cho thêm nước tách rồi sử dụng thìa trộn đều. Tiếp đó, bạn sử dụng rây tách mẻ và bỏ phần xác.

Hành tây tách vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng, để riêng.

Tỏi và hành tím bạn đem tách vỏ, đập dập và băm nhuyễn để riêng từng loại.

Sả bạn đem rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Thơm bạn gọt sạch vỏ, bỏ mắt và băm nhuyễn.

Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm đôi theo chiều dọc rồi chẻ thành những thanh dài và mỏng để cuốn bánh tráng.

Chuối xanh bạn đem gọt sơ lớp vỏ, cắt khoanh mỏng tròn hơi xéo rồi đem ngâm trong nước muỗi pha loãng để chuối không bị thâm đen.

Khế bạn bỏ 2 đầu, gọt bỏ các đường gân của khế rồi rửa sạch. Tiếp đó, cắt khế thành những miếng mỏng vừa ăn.

Xà lách bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn xả lại với nước, để ráo.

Bước 2: Ướp bò

Khi thịt bò được cắt mỏng, bạn ướp chúng với ít tiêu xay, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt rồi khuấy đều lên.

Bước 3: Nấu lẩu

Bạn cho xoong (nồi) lẩu lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm. Khi chuẩn bị nguyên liệu dậy mùi, bạn cho cà chua vào xào chung. Xào cho đến khi cà chua săn lại thì bạn cho nước mẻ và nước tách vào đun sôi.

Bước 4: Nêm nếm

Khi nước đun sôi lên, bạn nêm nếm nước lẩu cùng với 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt cho có vị chua chua, ngọt nhẹ vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho hành tây vào rồi tắt bếp.

vị ngon khó cưỡng từ bò nhúng mẻ

Vị ngon khó cưỡng từ bò nhúng mẻ (Ảnh: Internet)

Bước 5: Làm mắm nêm

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn kèm tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Khi dậy mùi bạn cho thơm băm nhuyễn vào xào vừa chín tới. Tiếp tục, bạn cho nước tách vào cùng với 3 thìa mắm nêm và ít ớt băm vào. Trộn đều tay cho đến khi mắm nêm sôi lên, thì bạn nêm thêm 2 thìa đường, chút bột ngọt cho vừa ăn. Trộn tan gia vị thì tắt bếp.

Tổng kết

Vậy là hoàn thành, bạn cho lẩu ra nồi (xoong) nhỏ, bắc lên bếp điện hoặc bếp gas mini cho nước mẻ sôi lên. Tiếp đó, cho bò vào nhúng vừa chín tới thì bạn gắp bò cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún. Cuối cùng chấm cùng với mắm nêm và cho vào miệng. Hoặc nếu thích, bạn có thể chuẩn bị các loại rau như rau răng cưa, rau muống, bông súng… để nhúng với nước mẻ và ăn như lẩu thông thường.

Từng miếng bò mềm ngọt ngấm vị chua chua quyện với các loại rau sống chấm cùng mắm nêm hài hòa chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn phải trầm trồ khi tận hưởng. Chúc bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *