Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu sườn bò ninh sả thơm nức mũ chuẩn vị miền Tây

Công thức nấu lẩu sườn bò ninh sả thơm nức mũ chuẩn vị miền Tây

Càng gần ngày tết không khí càng lạnh dần, ngồi giữa trời lạnh mà ăn một xoong (nồi) lẩu bò hay biết mấy. Ăn gi hôm nay xin gợi ý công thức làm một món món ăn trong mùa lạnh này đó là món lẩu bò ninh sả.

Lẩu bò là một món ăn ngon nhưng đơn giản, dễ làm, quen thuộc nhưng nếu thay vì ninh theo cách truyền thống thì nêm vào nguyên liệu chuẩn bị như gừng và sả thì vị như thế nào nhỉ!. Dưới đây là cách tiến hành món lẩu này qua sự hướng dẫn của Ăn gì hôm nay nhé!

1 Nguyên liệu nấu lẩu bò ninh sả

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu bò ninh sả

  • 1 kilôgam thịt nạm và thịt cổ bò
  • 1 kilôgam xương ống bò để tạo vị ngọt nước lèo
  • 1 củ cải trắng
  • 10 tép sả giữ nguyên lá
  • 2 củ hành tím nướng
  • 1 củ gừng nướng
  • 2 miếng đậu lọ 2 miếng
  • 1 trái mướp hương
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm
  • Rau ăn cùng: cải bẹ xanh, cải dúng, rau má, bắp cải trắng

2 Cách làm món lẩu bò ninh sả

Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Công thức làm món lẩu bò ninh sả

Xương bò cho vào nước đun sôi, Chần sơ qua để xương bớt mùi hôi, heo cợn khi nấu nước lẩu sẽ trong, tiếp đó vớt ra rửa sạch

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng đoạn to

Sả rửa sạch và cột lại thành bó.

Đậu lọ cắt miếng vừa ăn. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, chút để ăn chung với lẩu

Bước 2 : Nấu món lẩu bò ninh sả

Nấu món lẩu bò ninh sả

Bắt 1 nồi (xoong) nước lên ( 6 lít nước), tiếp đó bỏ hết nguyên liệu chuẩn bị đã chế biến vào xoong (nồi), Đợi cho đến khi lửa bếp lớn để nồi (xoong) lẩu ra hết chất bọt, cặn. Tiếp đến, để bếp liu riu lửa, cho vào 2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm , 2 thìa đường. Chú ý: đừng quên vớt bọt liên tục nhé!

Xoong (nồi) lẩu nấu 1 giờ để nước xuýt có độ ngọt của xương bò và thịt

Sau 60 phút, bạn vớt phần thịt nạm và thịt cổ ra, tiếp đó nêm nếm lại cho vừa vị, chờ 10 phút sau tắt bếp.

3 Thành phẩm

Thành  quả

Món lẩu có hương thơm lừng của sả, vị ấm của gừng , vị ngọt của thịt và xương bò, dai dai phần nạm bò. Trời lạnh mà húp một bát lẩu bò ninh sả, nhúng thêm đậu hủ, mướp, rau xanh là ấm cả người.

Phía trên là Công thức làm món lẩu bò ninh sả đậm chất miền Tây, thử nấu món này vào dịp tết, cùng nhau húp bát nước lẩu dưới thời tiết lành lạnh là cảm thấy tê tái sướng người. Ăn gì hôm nay chúc bạn thành công ngay lần đầu làm món ăn này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *