Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu gầu bò nóng hổi thơm ngon đơn giản tại nhà

Công thức nấu lẩu gầu bò nóng hổi thơm ngon đơn giản tại nhà

Lẩu gầu bò là một ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn, bởi nước lèo thơm ngọt của xương ninh pha chút chua chua dịu nhẹ của dứa và cà chua và đặc trưng là sự dinh dưỡng, béo mềm của thịt gầu bò, khiến ai ăn cũng sẽ thích mê ngay. Vậy thì hôm nay, ãy cùng vào bếp với Ăn gì hôm nay ngay để tiến hành ngay món lẩu này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm Công thức nấu lẩu gầu bò Cho 3 người

  • Thịt gầu bò 600 gram
  • Xương bò 1 kilôgam
  • Cà chua 3 quả
  • Thơm 1 quả
  • Hành tây 2 củ
  • Hoa đại hồi 50 gram
  • Gừng 2 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Rau cần tây 50 gram
  • Rau răng cưa 50 gram
  • Quế cây 50 gram (khoảng 4 cây)
  • Hành tím 3 củ
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Sa tế 1 thìa café
  • Dầu ăn 3 thìa canh
  • Gia vị thường dùng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cách lựa chọn mua chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua gầu bò tươi ngon

  • Gầu bò là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò, gầu bò sẽ có vị dai nhẹ vì đó phần cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thực phẩm.
  • Nếu mua gầu bò tươi thì các bạn nên chọn phần gầu có màu đỏ tươi, có hương thơm và không bị hôi. Không nên chọn phần thịt bò quá nhiều nạc hoặc quá nhiều mỡ.
  • Thịt còn tươi là khi bạn nhấn vào thấy có sự đàn hồi, thớ thịt còn dính chặt vào nhau, trên mặt thịt có màng hơi dính tay nhưng mau khô cũng không bị chảy nước hay nhũn mềm.

Cách lựa chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước, căng mọng là cà chua tươi ngon.
  • Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa.

Cách lựa chọn mua thơm tươi ngon

  • Những quả thơm chín ngon thường sẽ có màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ sẽ xen lẫn màu xanh. Đây là những quả đã chín ngon và đạt được độ ngọt nhất định.
  • Nên chọn mua những quả có hình dáng hơi bầu, quả ngắn vì những quả này sẽ nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài.
  • Nếu quả thơm chín vừa bạn sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải khi sờ tay vào. Lớp vỏ của quả thơm chín thường hơi bị nhăn nhẹ.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn công thức nấu lẩu gầu bò

Công thức chế biến Công thức nấu lẩu gầu bò

Chế biến và luộc gầu bò

Gầu bò bạn mua về rửa sạch, tiếp đó cho thịt vào Nồi (xoong) nước cùng với 1 củ gừng nướng, 3 củ hành tím, 1 củ hành tây nướng, đun cho đến khi nước đun sôi thì bạn vớt thịt ra rồi xả sạch với nước lạnh.

Tiếp theo đó, bạn đem luộc gầu bò trong khoảng 40 – 50 phút cho thịt chín rồi rồi vớt ra để hết nóng rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

Bước 1 Chế biến và luộc gầu bò Công thức nấu lẩu gầu bò

Bước 1 Chế biến và luộc gầu bò Công thức nấu lẩu gầu bò

Chế biến những nguyên liệu khác

Thơm bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây rửa sạch rồi cắt mỏng.

Hành lá, mùi tàu, rau cần tây rửa sạch và cắt thành đoạn khoảng 2 cm.

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Công thức nấu lẩu gầu bò

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Công thức nấu lẩu gầu bò

Ninh nước xuýt lẩu

Phần xương bò bạn rửa sạch, chần qua nước đun sôi rồi cho vào xoong (nồi) với 2.5 lít nước, bạn ninh trong khoảng 3 – 4 tiếng để có được nước dùng ngon nhất.

Khi 1 nửa thời gian ninh xương bò thì bạn cho thêm 50gr quế cây, 50gr hoa đại hồi và 1 củ gừng gừng đập dập vào để ninh chung, hỗ trợ tạo mùi thơm cho nước lèo.

Bước 3 Ninh nước xuýt lẩu Công thức nấu lẩu gầu bò

Bước 3 Ninh nước dùng lẩu Công thức nấu lẩu gầu bò

Nấu lẩu

Bạn cho chảo lên bếp Tiếp đó cho 3 thìa canh dầu ăn, sau khi chờ dầu nóng bạn cho vào phần hành tây, thơm, cà chua rồi đảo đều. Tiếp đó bạn nêm thêm 1 Thìa canh nước mắm, 2 thìa café bột ngọt, nửa thìa café tiêu. Bạn tiếp đến đảo đều để phần chuẩn bị nguyên liệu này chín.

Tiếp theo, bạn cho phần củ quả trên vào nồi (xoong) nước lèo, tiếp đó bạn tiếp đến nêm nếm cho phần nước xuýt sao cho vừa ăn.

Sau khi phần nước dùng hoàn thành thì bạn cho thịt gầu bò vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho thịt mềm hẳn. Tiếp đó bạn có thể múc lẩu ra Xoong (nồi) lẩu điện, nhúng thêm rau cần tây, hành lá, rau răng cưa vào là có thể tận hưởng ngay được rồi.

Bước 4 Nấu lẩu Công thức nấu lẩu gầu bò

Bước 4 Nấu lẩu Công thức nấu lẩu gầu bò

Bước 4 Nấu lẩu Công thức nấu lẩu gầu bò

Bước 4 Nấu lẩu Công thức nấu lẩu gầu bò

Thành quả

Sau khi hoàn thành bạn sẽ có một nồi (xoong) lẩu gầu bò nóng hổi vô cùng thơm ngon với sự hòa quyện của vị chua ngọt của nước lèo cùng với miếng thịt bò gầu dai mềm, thơm béo vô cùng hấp dẫn và dinh dưỡng.

Món lẩu này bạn có thể nhúng thêm một ít đậu lọ và cùng với mì hoặc bún cũng đều rất ngon nhé!

Bước 5 Thành  quả Công thức nấu lẩu gầu bò

Bước 5 Thành  quả Công thức nấu lẩu gầu bò

Vậy là đã hoàn thành món lẩu gầu bò rồi đấy, còn gì tuyệt hơn khi cả gia đình hoặc cả nhóm bạn bè quây quần bên nhau vừa tận hưởng xoong (nồi) lẩu thơm ngon khói bay nghi ngút vừa rôm rả bàn luận những câu chuyện vui vẻ, hay ho vào dịp ngày cuối tuần.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *