Công thức nấu lẩu bò mỹ tại nhà đơn giản nhất

Lẩu vốn là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những xoong (nồi) lẩu nghi ngút khói ở những nhà hàng sang chảnh đến các quán ăn vỉa hè. Dù bất kể thời gian nào, hè hay đông, trưa hay tối thì các quán lẩu vấn tấp nập người qua, kẻ đến.

Lẩu có nhiều kiểu như buffet lẩu, lẩu băng chuyền,… và cũng có nhiều giải pháp không thể bỏ qua như lẩu Thái, lẩu hải sản, lẩu riêu cua bắp bò, buffet lẩu bò Mỹ, lẩu ba chỉ bò Mỹ, lẩu bò Mỹ kim chi, lẩu bò nhúng dấm,… Bạn có thể dễ dàng tìm đến các quán ăn, nhà hàng để tận hưởng một nồi (xoong) lẩu bò Mỹ thơm ngon đúng điệu mà lại “nhàn tênh”. Nhưng để tự trổ tài làm một xoong (nồi) lẩu tại nhà không phải ai cũng biết.

Lẩu thịt bò Mỹ tại nhà dễ dàng cùng ACE FOODS

Lẩu thịt bò Mỹ tại nhà dễ dàng cùng Ăn gì hôm nay

Ở bài chia sẻ này, Ăn gì hôm nay sẽ mách bạn cách làm lẩu bò Mỹ tại nhà đơn giản nhất, kể cả những nàng “vụng” vẫn có thể trổ tài “nữ công gia chánh” để chiêu đãi gia đình một bữa lẩu thơm ngon đúng điệu nhé!

THỊT BÒ MỸ ĂN LẨU NÊN CHỌN PHẦN NÀO?

Lẩu bò Mỹ không phải món ăn quá phức tạp nhưng để tạo nên một nồi (xoong) lẩu thơm ngon và dinh dưỡng thì phần nguyên liệu chuẩn bị vô cùng quan trọng. Thành phần chính để tạo nên xoong (nồi) lẩu bò Mỹ chắc chắn là thịt bò Mỹ rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những phần thịt bò Mỹ nào thường được dùng để nhúng lẩu.

Dưới đây, Ăn gì hôm nay gợi ý bạn những phần thịt bò Mỹ nhúng lẩu nên phương án khi làm món lẩu này tại nhà nhé!

  • Ba chỉ bò Mỹ là phần thịt quen thuộc mà nhiều người giải pháp cho món lẩu bởi giá trị dưỡng chất cao lại hợp túi tiền. Phần thịt này rất mềm bởi các chỉ nạc và mỡ xen kẽ đều đặn. Thịt ba chỉ bò Mỹ cho món lẩu thường được thái lát mỏng từ 1-1.5mm.

Ba chỉ bò Mỹ St. Helens cắt lát ăn lẩu

Ba chỉ bò Mỹ St. Helens cắt lát ăn lẩu

  • Gầu bò Mỹ là phần thịt từ ngực đến cổ dưới của con bò. Phần thịt này không nhiều mỡ như ba chỉ bò Mỹ mà lại có nhiều gân nên khi ăn sẽ cảm nhận được cái dai giòn sần sật và không hề bị ngấy.

Gầu bò Mỹ St. Helens cắt lát ăn lẩu

Gầu bò Mỹ St. Helens cắt lát ăn lẩu

  • Bắp bò Mỹ có phần thịt màu đỏ sẫm với lớp gân mỏng nên khi ăn khá giòn. Đây cũng là phần có nhiều gân nên khi nhúng lẩu sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo trong từng miếng thịt.
  • Lõi nạc vai bò Mỹ là phần thịt có màu đỏ sẫm, phần thịt lõi vai mềm vừa phải vì có phần mỡ và nạc đen xen nhau nên khi sơ chế món ăn sẽ không hề khô hay dai như thịt bò nội địa.

Lõi nạc vai bò Mỹ St. Helens cắt lát ăn lẩu

Lõi nạc vai bò Mỹ St. Helens cắt lát ăn lẩu

  • Lõi rùa bò Mỹ là phần thịt chất lượng nhất của con bò với những đường gân đan xen tạo hình hoa đẹp mắt. Món lẩu bò Mỹ sẽ hoàn hảo nhất khi lõi rùa được phương án làm nguyên liệu chuẩn bị bởi sự mềm mại và ngon “ngất ngây” của nó.
  • Sườn bò Mỹ rút xương thơm ngon tròn vị được lấy từ sườn bò đã sử dụng máy chuyên dụng để rút bỏ phần xương. Phần thịt này mềm ngậy bởi sự đan xen nạc mỡ đều đặn chắc chắn sẽ là điểm nhấn trong nồi (xoong) lẩu bò Mỹ của bạn.

Sườn bò Mỹ rút xương St. Helens cao cấp cắt lát ăn lẩu

Sườn bò Mỹ rút xương St. Helens cao cấp cắt lát ăn lẩu

Công thức nấu LẨU BÒ MỸ TẠI NHÀ

Một xoong (nồi) lẩu bò Mỹ với phần nước lèo ngọt thanh của xương ống mix cùng chút cay nồng từ sa tế; chưa kể những tinh túy từ phần thịt bò Mỹ thơm ngon được hòa cùng nước lẩu, chắc chắn sẽ làm cả nhà mê mẩn mãi thôi.

Dễ dàng để có một nồi (xoong) lẩu bò Mỹ ngon "tuyệt cú mèo" tại nhà

Dễ dàng để có một xoong (nồi) lẩu bò Mỹ ngon “tuyệt cú mèo” tại nhà

Bây giờ, hãy cùng Ăn gì hôm nay khám phá Công thức nấu lẩu bò Mỹ tại nhà đơn

giản nhất mà vẫn ngon đủ để làm siêu lòng cả gia đình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò Mỹ ( Ba chỉ bò Mỹ, Gầu bò Mỹ, Bắp bò Mỹ, Lõi nạc vai bò Mỹ, Lõi rùa bò Mỹ, Sườn bò Mỹ rút xương)
  • Xương ống lợn
  • Củ cải
  • Nấm các loại (nấm rơm, nấm kim châm,…)
  • Xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
  • Rau các loại (rau cải, rau muống, ngải cứu, tía bát,…)
  • Gia vị: dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
  • Hoa đại hồi, quế,
  • Khoai lang, khoai sọ
  • Đậu lọ trắng
  • Gói gia vị lẩu bò

Công thức làm

Bước 1: Nấu nước xuýt

  • Xương ống lợn sau khi mua về rửa sạch, luộc sơ qua để đỡ bọt bẩn. Tiếp đó cho vào nồi (xoong) nước dùng ninh 5 tiếng để lấy được vị ngọt của xương.
  • Trong quá trình ninh xương, tiếp đến vớt bọt để làm trong nước lèo và không bị đục.
  • Ninh được khoảng 3 tiếng thì cho hoa đại hồi, quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào ninh chung.

Bước 2: Chế biến những nguyên liệu ăn cùng

  • Các loại rau (rau muống, rau cải, ngải cứu,…) rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
  • Tía bát làm sạch, thái nhỏ
  • Hành tây thái khoanh
  • Đậu lọ cắt miếng vừa ăn
  • Khoai lang, khoai sọ gọt vỏ, cắt khối vừa ăn
  • Nấm rửa sạch

Bước 3: Làm sa tế

  • Xả, tỏi, ớt băm nhỏ
  • Cho dầu ăn vào xoong (nồi) nấu sôi già, tiếp đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tắt bếp.

Hơn nữa, bạn cũng có thể mua sẵn sa tế ở ngoài nếu như không có thời gian làm nhé!

Bước 4: Chế biến thịt bò Mỹ

  • Thịt bò Mỹ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Chú ý: Cắt lát thật mỏng để khi nhúng vào nước xuýt thịt chín nhanh hơn.

Bước 5: Nấu nước lẩu

  • Cho nước dùng vào nồi (xoong) nấu sôi
  • Sau khi nước đun sôi, cho thêm hành tây và nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Cho sa tế vào (tùy thuộc khẩu vị), thêm chút tiêu, gói gia vị lẩu bò và nấu sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 6: Trình bày và tận hưởng

  • Cho nước lẩu ra xoong (nồi) nồi lẩu và đặt lên bếp mini
  • Xếp thịt bò Mỹ, rau các loại, nấm, đậu lọ ra từng đĩa
  • Có thể chuẩn bị những nguyên liệu ăn cùng như mì tôm, bún, phở,…

Hoàn thiện một bữa lẩu thịt bò Mỹ tại nhà cho cả gia đình

Hoàn thiện một bữa lẩu thịt bò Mỹ tại nhà cho cả gia đình

Chúc các bạn thành công với món lẩu bò Mỹ khi nấu tại nhà mà Ăn gì hôm nay gợi ý nhé!

03 BÍ QUYẾT LÀM LẨU BÒ MỸ TẠI NHÀ THƠM NGON

Bí quyết 1: Giải pháp nguyên liệu chuẩn bị, gia vị cho nồi (xoong) lẩu

Để có một xoong (nồi) nước lèo thơm ngon, dậy mùi thì việc chọn chuẩn bị nguyên liệu vô cùng cần thiết:

  • Bạn nên chọn xương hom, xương đuôi để nồi (xoong) nước lẩu ngọt hơn, thay vì chọn phần xương đầu sẽ rất hôi và làm mất vị của xoong (nồi) lẩu.
  • Chọn đúng phần thịt bò Mỹ ngon sẽ hỗ trợ bữa lẩu trọn vẹn hơn.

Bí quyết 2: Sơ chế nước lẩu chuẩn vị

  • Bạn nên chần qua xương để ra hết bọt rồi rửa sạch. Tiếp đó, cho vào nồi (xoong) nước lạnh để lửa thật to cho sôi lại nhanh. Sau khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt bọt nếu còn và tiếp đến đun liu riu.
  • Khi nấu nước lẩu nên cho thêm một ít quế chi, thảo quả, hoa đại hồi, gừng, hành khô để làm nước xuýt có màu đẹp và giữ trọn hương thơm.

Bí quyết 3: Cách khắc phục nước dùng bị đục

Dùng lòng trắng trứng cho vào nước lèo, đặt lên bếp và đun để các vẩn đục bám hết vào trứng tiếp đó vớt ra. Như vậy, đảm bảo nước xuýt sẽ trong và ngon hơn nhé!

Hơn nữa, tại ACE FOODS cũng có sẵn những combo lẩu, hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị và có nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn:

√ Ba chỉ bò Mỹ 300gram
√ Ba chỉ lợn Nga 300gram
√ Lõi rùa bò Mỹ 300gram
√ Lõi nạc vai/gầu bò Mỹ 300gram
√ Nước lẩu độc quyền ACE FOODS 01 túi

Combo lẩu lõi rùa bò Mỹ tiện dụng từ ACE FOODS

Combo lẩu lõi rùa bò Mỹ tiện dụng từ ACE FOODS

√ Ba chỉ bò Mỹ 300gram
√ Lõi rùa bò Mỹ 300gram
√ Lõi nạc vai/ Gầu bò Mỹ 300gram
√ Sườn bò Mỹ rút xương 300gram
√ Nước lẩu độc quyền ACE FOODS 01 túi

Combo lẩu "Sườn rút xương" tiện lợi từ ACE FOODS+

Combo lẩu “Sườn rút xương” tiện lợi từ ACE FOODS+

Tại ACE FOODS một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon, luôn đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Dưới đây là danh mục các sản phẩm thịt bò Mỹ Black Angus tại ACE FOODS với giá thành luôn bình ổn

  • Ba chỉ bò Mỹ Black Angus – St.Helens: 89.500 đ/500gram
  • Bắp bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 110.000 đ/500gram
  • Gầu bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 150.000 đ/500gram
  • Lõi bắp rùa bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 165.000 đ/500gram
  • Lõi nạc vai bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 165.000 đ/500gram
  • Nạc vai bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 155.000 đ/500gram
  • Sườn bò Mỹ có xương Black Angus – St.Helen thái lát: 499.000 đ/kilôgam
  • Sườn bò Mỹ rút xương Black Angus – St.Helen thái lát: 850.000 đ/kilôgam

Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS

  • Không chất bảo quản, không chất phụ gia.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thức ăn theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.
  • Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.
  • Thuận tiện và linh hoạt.
  • Đảm bảo cung cấp ổn định.
  • Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.

Với kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối bò Mỹ tại thị trường Việt Nam hơn 12 năm, ACE FOODS+ luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *