Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Lẩu bò được đánh giá là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu, rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, đây là món ăn được sơ chế khá tỉ mỉ và cầu kỳ. Thành công của món lẩu phụ thuộc rất nhiều vào nước lèo và nguyên liệu chuẩn bị nhúng lẩu. Bài chia sẻ sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu xương bò

  • Xương bò: 0,5 kilôgam. Chú ý chọn xương ống hoặc xương cục để hầm nước xuýt trong và ngọt hơn.
  • Thịt bò mềm: 0,7 kilôgam. Nên chọn phần thịt vai, thịt thăn, ba chỉ hoặc bắp bò. Phần thịt này sẽ mềm, ngọt thịt và thơm hơn.
  • Gân bò: 0,5 kilôgam. Chọn nguyên gân hoặc phần thịt chứa nhiều gân mềm, dễ thái, khi ăn sẽ giòn hơn và không bị cứng và dai.
  • Gia vị để nấu: dầu ăn, dầu điều, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt.
  • Gia vị tẩm ướp: hành tây, gừng, tiêu, sả, ớt, sa tế, tỏi, cà chua.
  • Đậu phụ non: 5 bìa.
  • Nấm rơm hoặc nấm kim châm: 0,2 kilôgam.
  • Rau nhúng lẩu: các loại rau cải (cải thảo, cải ngọt, cải chíp, cải xoong), bắp cải, rau cần, rau muống, xà lách, mồng tơi…
  • Rau củ bỏ cho vào xoong (nồi) nước dùng lẩu: củ cải, khoai sọ, quế, hồi… hỗ trợ nước lẩu thanh ngọt.
  • Một số chuẩn bị nguyên liệu khác như: váng đậu, bún, mì, bánh đa…

Cần chú ý tất cả những nguyên liệu phải đảm bảo an toàn vệ sinh thức ăn, sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng. Nên mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín, đáng tin cậy.

Hướng dẫn công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị

Bài chia sẻ sẽ hướng dẫn công thức nấu lẩu xương bò mang mùi vị đặc biệt, thơm ngon hấp dẫn nhất. Bạn chỉ cần áp dụng theo các bước cơ bản dưới đây chắc chắn sẽ làm được món lẩu bò chuẩn vị nhất.

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Bước đầu tiên rất quan trọng trong công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon chính là chế biến, làm sạch tất cả những nguyên liệu, bao gồm:

  • Xương bò mua về chặt khúc vừa phải, rửa sạch, chần qua nước đun sôi để giảm bớt mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa.
  • Phần thịt bò mềm rửa sạch bằng nước, tiếp đó rửa lại với rượu, hoặc có thể ngâm thịt bò trong rượu khoảng 10 phút rồi rửa sạch, hỗ trợ thịt bò giảm bớt mùi khó chịu và khi ăn sẽ thơm ngon hơn. Tiếp đó, cắt lát mỏng vừa ăn, đem ướp với muối, tiêu, gừng, tỏi cho thấm gia vị.
  • Gân bò rửa sạch, cho vào nồi (xoong) luộc khoảng 5 phút cho bớt mùi. Tiếp đó thái miếng mỏng vừa ăn, dày khoảng 2 – 3 cm, ướp tương tự như phần thịt bò mềm.
  • Nấm cắt chân rồi rửa sạch, ngâm qua nước muối trong khoảng vài phút rồi vớt ra để ráo. Rau củ cho vào nước lẩu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa phải. Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch phần già, úa, héo. Tiếp đó đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra vẩy ráo nước.

Bước 2: Nấu nước lèo lẩu với xương bò

Trong công thức nấu lẩu xương bò thì đây là bước quan trọng quyết định thành công của món lẩu. Xương bò sau khi đã chế biến cho vào xoong (nồi), thêm gừng, sả đập dập, hành tím nướng, hành tây thái miếng, đổ ngập nước và hầm khoảng 2-3 tiếng. Có thể cho thêm chút mắm và hạt nêm để nước xuýt ngọt đậm đà hơn.

Khi hầm cần chú ý vớt sạch bọt bẩn, hỗ trợ nước xương được trong và thơm ngon hơn. Ninh được khoảng hơn 2 giờ, cho thêm hoa đại hồi, quế, khoai sọ, củ cải đã rửa sạch vào hầm cùng.

Cho một ít dầu ăn, phi thơm hành, sả, gừng, ớt và cà chua, thêm một muỗng dầu điều vào đảo đều hỗ trợ tạo màu đẹp mắt hơn. Hòa chung phần nước xương vừa hầm vào phần chuẩn bị nguyên liệu vừa phi thơm. Tiếp đến nấu sôi và nêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Trình bày và tận hưởng lẩu xương bò

Sau khi nước dùng lẩu đã hoàn thành, vớt riêng phần xương bò ra ngoài, giữ lại nước lẩu, quế, hồi, củ cải và khoai sọ. Múc nước lẩu ra nồi (xoong) và đặt lên bếp mini hoặc bếp từ để chuẩn bị cho bữa ăn.

Bày tất cả những nguyên liệu đã chế biến đảm bảo ra đĩa. Tiếp đó, nhúng lần lượt các phần gân bò, thịt bò, đậu phụ, các loại nấm, rau vào xoong (nồi) nước lẩu đang sôi và tận hưởng. Có thể ăn cùng bún, mì hoặc bánh đa với nước lèo lẩu cũng rất ngon miệng.

Hi vọng, với các bước hướng dẫn công thức nấu lẩu xương bò mà bài chia sẻ đã đưa ra sẽ hỗ trợ các bạn sẽ nấu được món lẩu bò thơm ngon, chuẩn vị và hấp dẫn. Lẩu xương bò sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn thiết đãi người thân, gia đình, bạn bè mà không cần phải đến nhà hàng. Bạn hãy thử sức với món này ngay tại căn bếp nhỏ xinh của mình nhé, đảm bảo các bạn sẽ thành công.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *