Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hâp dẫn đơn giản tại nhà

Công thức nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hâp dẫn đơn giản tại nhà

Lẩu bò Hàn Quốc được biết đến như một món ăn quen thuộc được nhiều người ưa chuộng. Với nguyên liệu chuẩn bị phong phú cùng công thức nấu đơn giản. Hôm nay, hãy để Ăn gì hôm nay giới thiệu đến bạn món lẩu mới này nhé. Nào hãy vào bếp ngay để cùng tiến hành món ăn này thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm Lẩu bò Hàn Quốc Cho 4 người

  • Mì Konnyaku 400 gram (konjac/mì nưa)
  • Nấm kim châm 170 gram
  • Thịt bò 500 gram
  • Nấm đông cô tươi 170 gram
  • Nấm bào ngư 170 gram
  • Đậu hũ 130 gram
  • Nước tương 6 thìa canh
  • Nước mắm 3 thìa canh
  • Rượu vang đỏ 4 thìa canh
  • Rau 1 ít
  • Hạt mè 1 ít
  • Tỏi 12 tép
  • Hành lá 10 nhánh
  • Tiêu xay 1 thìa café
  • Đường 5 thìa canh

Cách lựa chọn nguyên liệu chuẩn bị tươi ngon

Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon

  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, gân trắng nhỏ, mỡ phải có màu vàng cứng, không lấy mỡ mềm.
  • Nên chọn bò có thớ thịt nhỏ và mềm, không chọn thớ thịt lớn và cứng. Sử dụng tay ấn vào thấy thịt không dính, đàn hồi tốt và không có mùi hôi lạ là được

Cách lựa chọn nấm kim châm tươi ngon

Mua nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị lọc hoặc bở. Nấm không xuất hiện nước nhờn. Không chọn những cây nấm có vết lốm đốm hay thân nấm đã ngả vàng.

Cách lựa chọn nấm bào ngư tươi ngon

Đối với loại nấm này bạn chỉ nên giải pháp những cây có thân to, cứng và dai. Trên nấm không xuất hiện những vệt lốm đốm, nấm không có mùi lạ.

Cách lựa chọn nấm hương tươi ngon

Chọn mua cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Không mua những cây có màu đậm hơn vì có thể là nấm độc, trên nấm không được xuất hiện mùi lạ.

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn lẩu bò hàn quốc

Công thức chế biến Lẩu bò Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

500gr thịt bò mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước. Để đảm bảo hơn, bạn có thể sử dụng muối hoặc chanh chà sát trực tiếp vào miếng thịt rồi sử dụng nước sạch rửa lại nhiều lần. Tiếp đó, bạn sử dụng dao thái thịt thành từng lát mỏng.

Mách nhỏ:

  • Chanh và muối không chỉ có tác dụng làm sạch mà chúng còn hỗ trợ cho miếng thịt mềm nhanh hơn khi sơ chế.
  • Để thịt bò sau khi thái được mềm hơn, bạn nhớ chú ý là thái theo thớ để phần thịt cắt ra không bị dai, nên thái mỏng thịt để khi ướp gia vị ngấm nhanh vào bên trong và khi sơ chế thì thịt mau chín nhé.

Đối với 10 nhánh hành lá thì bạn cắt bỏ phần rễ ở đầu hành, đem rửa lại với nước và cắt thành từng khúc khoảng 2 lóng tay.

Tiếp theo, lấy 130gr tàu hũ rửa sạch với nước, rồi sử dụng dao cắt miếng tàu hũ thành từng khối vừa ăn.

Nấm bào ngư, nấm hương bạn dùng dao loại bỏ những phần hư, dơ và đem ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, thái lát mỏng thành những miếng vừa ăn

1/2 củ hành đem gọt bỏ vỏ rồi đi rửa sạch với nước. Tiếp đó, thái thành từng lát mỏng.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu bò Hàn Quốc

Làm nước sốt

Đầu tiên, bạn lấy 12 tép tỏi ra bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ cho vào bát.

Cho nêm vào bát 6 thìa canh nước tương, 3 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh rượu vang đỏ, 5 thìa canh đường và 1 thìa café tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp, vậy là xong phần sốt.

Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng rượu Mirin để thay thể nếu nhà không có rượu vang đỏ.

Ướp thịt

Cho thịt bò vừa chế biến vào trong bát rồi bạn thêm 1/2 lượng nước sốt vào. Tiếp đó, sử dụng tay hoặc đũa, thìa để khuấy đều thịt bò lên. Ướp khoảng 1 – 2 tiếng là được. Nhưng nếu muốn thịt đậm đà hơn thì bạn có thể ướp thịt qua đêm.

Bước 3 Ướp thịt Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 3 Ướp thịt Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 3 Ướp thịt Lẩu bò Hàn Quốc

Xả mì

Cho 400gr mì konnyaky vào trong rây rồi bạn đem đi xả qua nước sạch nhiều lần. Rồi vớt ra để ráo.

Mách nhỏ: Để mì tơi và sạch bạn nên xả mì qua với nước trước khi nấu nhé. Nếu bạn không có mì trong, bạn có thể sử dụng các loại mì khác để thay thế cũng được.

Bước 4 Xả mì Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 4 Xả mì Lẩu bò Hàn Quốc

Hoàn thành

Bạn cho lần lượt 1 ít rau, hành tây, hành lá, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô, tàu hủ, mì vào xung quanh chảo. Ở chín giữa, bạn để thịt bò vào và cho luôn phần nước sốt còn lại vào cùng.

Để tăng thêm chút mùi vị, phía trên bạn cho 1 thìa mè rang vào.

Muốn những nguyên liệu ngấm vị thì bạn nên rưới nước sốt vào nguyên liệu chuẩn bị, còn thịt bò thì bạn không cần rưới sốt.

Tiếp đó, bạn đổ khoảng 2 lít nước vào trong xoong (nồi) và đem nồi (xoong) đi bắc lên bếp, mở lửa lớn và đậy nắp lại cho nước mau sôi. Khi nước đun sôi, bạn giảm lửa nhỏ lại và đun khoảng 5 phút nữa là có thể tận hưởng rồi.

Mách nhỏ:

  • Để thịt bò chín đều thì khi nước đun sôi bạn nhớ sử dụng đũa lọc và đảo đều phần thịt, sao cho phần thịt hết trong nước là được.
  • Bạn có thể dùng nước dừa, nước dùng gà hoặc nước dùng xương để món lẩu ngon hơn.

Bước 5 Hoàn thành Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 5 Hoàn thành Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 5 Hoàn thành Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 5 Hoàn thành Lẩu bò Hàn Quốc

Thành quả

Lẩu bò Hàn Quốc hoàn thành rồi sẽ có màu sắc phong phú do có nhiều chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò mềm ngấm đều gia vị. Nước lẩu có hương thơm ngọt pha thêm chút mùi vị của thịt bò vô cùng hấp dẫn.

Bước 6 Thành  quả Lẩu bò Hàn Quốc

Hi vọng với công thức mà Ăn gì hôm nay chia sẻ với bạn hôm nay. Bạn đã có thể tiến hành được món lẩu bò Hàn Quốc này. Ăn gì hôm nay chúc bạn thành công.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *