Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu lòng bò cùng dứa (thơm) mềm ngon khó cưỡng

Công thức nấu lẩu lòng bò cùng dứa (thơm) mềm ngon khó cưỡng

Độ giòn sựt của lòng bò và vị thơm cay của nước lẩu, ắt hẳn sẽ khiến bạn bị nghiền món lẩu lòng bò mỗi khi có dịp nghe đến. Vậy hãy để Ăn gì hôm nay bật mí cho bạn công thức nấu lẩu lòng bò thơm (dứa) mềm, ngon và không bị hôi cho những ngày trời mưa lạnh ra sao nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu lòng bò thơm dứa Cho 4 người

  • Lòng bò 1 kilôgam
  • Thơm 1 trái (dúa/khóm)
  • Dừa 1 trái (lấy phần nước)
  • Nấm rơm 300 gram
  • Cà chua 3 quả
  • Bún ăn cùng 1 kilôgam
  • Bánh tráng mè đen 1 ít
  • Rau ăn cùng các loại 200 gram (xà lách xoong/bắp cải/nấm các loại/cải bẹ xanh/…)
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Ớt sa tế 1 thìa café
  • Ngũ vị hương 1 thìa café
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 6 tép
  • Ớt 2 trái
  • Gia vị thường dùng 1 ít (đường/hạt nêm/tiêu/muối)

Cách lựa chọn mua lòng bò tươi ngon

  • Có màu vàng, hồng ngẫu nhiên, tránh chọn mua lòng bò trắng tinh vì được lạm dụng thuốc tẩy để làm sạch.
  • Ống ruột căng tròn, nhìn tươi.
  • Phần dịch bên trong màu trắng sữa.

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn lẩu lòng bò thơm dứa

Công thức chế biến Lẩu lòng bò thơm dứa

Chế biến lòng bò

Đầu tiên, bạn rửa sơ lòng bò, rồi thực hiện khử mùi và đem đi luộc.

Tiếp đó, bạn cắt lòng bò vừa ăn rồi ướp với gia vị: 1 thìa café muối + 1/2 thìa café bột ngọt + 1 thìa café bột nêm + 1 thìa café đường + 1/2 thìa canh nước mắm + 1 thìa café ớt sa tế + 1 thìa café ngũ vị hương, rồi khuấy đều, để thấm gia vị trong từ 20 – Nửa tiếng.

Mẹo chế biến lòng bò không hôi:

Trước tiên, bạn cần lộn trái lòng bò:

Cách 1: Bạn chà sạch lòng bò với chanh và muối (hoặc sử dụng bột mì), rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, đem trụng lòng bò trong nước đun sôi (khoảng 80 độ C) cùng với 1 thìa canh nước mắm (có độ đạm cao) + 1 thìa canh giấm ăn, để khử hoàn toàn chất nhờn và mùi hôi của lòng bò, rồi vớt ra.

Cách 2: Bạn chỉ cần chà sạch với muối, rửa lại với nước sạch, rồi trụng trong nước đun sôi có sả đập dập (hoặc gừng cắt lát). Cuối cùng vớt ra, đem ngâm lòng bò trong chậu nước đun sôi để hết nóng với ít chanh tươi thái lát.

Cách 3: Bạn chà sạch với muối và bột mì, rồi sử dụng lát chanh chà xát lòng bỏ để loại bỏ chất bám bẩn trước khi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó, trụng vào xoong (nồi) nước đun sôi có gừng giã nhuyễn + 1 thìa café muối + 1 thìa canh rượu trắng + 1 thìa café giấm. Cuối cùng đem ngâm vào nước lạnh trước khi lấy ra cắt lát vừa ăn.
Hãy nhớ, tránh lạm dụng vôi và phèn chua để rửa, khử mùi hôi lòng bò, vì sử dụng không đúng liều lượng và đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 1 Chế biến lòng bò Lẩu lòng bò thơm dứa

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị khác

Nấm rơm gọt bỏ phần đất cho sạch sẽ rồi đem ngâm trong nước muối trước khi rửa sạch.

Tách vỏ và băm nhỏ 2 củ hành tím và 6 tép tỏi. Đồng thời băm nhỏ 2 trái ớt. Gọt vỏ gừng và thái lát mỏng.

Thơm gọt vỏ, cắt thành làm 4, bỏ đi phần lõi bên trong và cắt từng đoạn dày 1 – 2cm. Cà chua rửa sạch, mỗi trái cắt thành làm 4.

Các loại rau ăn cùng nhặt bỏ lá sâu, đem rửa sạch.

Bước 2 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu khác Lẩu lòng bò thơm dứa

Nấu lẩu

Đặt chảo lên bếp, cho dầu (hoặc mỡ lợn) vào để phi thơm một ít hành tím và tỏi băm. Tiếp đó, cho lòng bò vào xào đều cho đến khi lòng bò săn lại, rồi bắt ra khỏi bếp.

Tiếp theo, bạn lấy một chiếc nồi (xoong) và đặt lên bếp, cho ít dầu ăn, gừng, tỏi và hành tím vào phi thơm. Khoảng 1 phút sau thì cho ớt băm vào, rồi đổ nước dừa vào xoong (nồi) để đun sôi. Tiếp đó, cho nấm rơm và thơm thái lát nấu thêm khoảng 3 – 4 phút trước khi cho lòng bò vào với ngọn lửa vừa.

Bạn nấu lòng bò đến khi có vị dai vừa ăn, rồi mới cho cà chua và tiêu vào nấu thêm một chút. Tắt bếp và bắt đầu tận hưởng!

Chú ý: Bạn có thể cho thêm 1 chén (khoảng 330ml) nước lạnh thay vì chỉ cho nước dừa. Nếu sử dụng hoàn toàn nước dừa, thì lẩu sẽ ngon và đậm vị hơn. Tuy nhiên, nước dừa quá ngọt thì sẽ cũng ảnh hưởng đến khẩu vị của người ăn, vì ăn ngọt dễ bị ngán!

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu lòng bò thơm dứa

Thành quả

Vậy là bạn đã nấu xong lẩu lòng bò dứa thơm ngon, với mùi hương hấp dẫn từ lòng bò và ngũ vị hương, cùng với vị ớt sa tế siêu cay ăn kèm các loại rau ăn cùng và bát bún tươi vào những ngày mưa thì còn gì bằng.

Nào, hãy tận hưởng ngay món lẩu bò nấu dứa cùng với những người thân yêu của mình, nhất là trong những ngày trời thời tiết se lạnh, bạn nhé!

Bước 4 Thành  quả Lẩu lòng bò thơm dứa

Với những chia sẻ trên, Ăn gì hôm nay hy vọng đã hỗ trợ bạn có thêm kiến thức về Công thức nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm, ngon, không bị hôi cho những ngày trời se lạnh rồi nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *