Bí quyết ướp các loại thịt bò ăn lẩu cực ngon

Với cách ướp thịt bò, thịt gà và cá cơ bản cho các món lẩu ngon và thường dùng trong mùa đông lạnh, các bạn có thể hoàn toàn tự tin khi nhà có khách hoặc khi tụ tập với bạn bè vào dịp cuối tuần nhé.

Cách ướp thịt bò ăn lẩu riêu cua, lẩu thập cẩm mềm ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Thịt bò, gừng tươi, hạt nêm, dầu ăn.

Cách ướp thịt bò, thịt gà, cá tầm ăn lẩu ngon nhất

Công thức làm:

Cách ướp thịt bò, thịt gà, cá tầm ăn lẩu ngon nhất

Thịt bò ăn lẩu có thể sử dụng bò bắp, bò thăn, diềm thăn… đều rất ngon. Chủ yếu là các bạn chú ý mua thịt bò tươi ngon, sờ dẻo dính ngẫu nhiên, không có màu sắc và hương vị lạ hoặc bị chảy nước. Cũng không nên mua thịt bò quá già ăn sẽ hôi và dai hơn.

Thịt bò mua về chế biến sạch, để ráo nước rồi sử dụng dao thật sắc thái mỏng và to bản. Phần gừng tươi cạo sạch vỏ băm nhuyễn. Cho thịt bò vào tô, tuỳ lượng thịt mà thêm vào 1 muỗng hạt nêm hoặc gia vị rồi khuấy đều để thịt thấm gia vị đậm đà. Tiếp đến thêm vài muỗng dầu ăn vào thịt bò, khuấy đều để dầu ăn bao đều quanh miếng thịt. Dầu ăn sẽ hỗ trợ miếng thịt bò khi nhúng lẩu không bị ra nước, giữ được độ ngọt mềm trong miếng thịt. Cuối cùng, các bạn cho phần gừng tươi băm nhuyễn vào khuấy đều rồi cho ra đĩa và chuẩn bị nhúng chín để tận hưởng được rồi.

Cách ướp thịt bò, thịt gà, cá tầm ăn lẩu ngon nhất

Với cách ướp thịt bò này, thịt bò nhúng chín sẽ rất mềm ngon mọng nước chứ không bị khô quắt đi. Các bạn có thể áp dụng khi sử dụng trong món lẩu riêu cua bò rất ngon ngọt hoặc các món lẩu khác như lẩu thập cẩm, lẩu bò nhúng dấm… vì thịt bò khá dễ khi có thể mix với rất nhiều món lẩu khác nhau.

Cách ướp thịt gà ăn lẩu gà thuốc bắc, lẩu gà nấu chua ngon tuyệt

Cách ướp thịt bò, thịt gà, cá tầm ăn lẩu ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Thịt gà ta, gừng tươi, hạt nêm, gia vị.

Công thức làm:

Cách ướp thịt bò, thịt gà, cá tầm ăn lẩu ngon nhất

Gà ăn lẩu nên chọn loại gà ta thả vườn, thịt sẽ mềm ngọt không bị tanh. Chế biến gà thật sạch với muối hạt và chanh rồi chặt miếng vừa ăn. Đối với lẩu gà, các bạn có thể tận dụng bớt lại phần chân, cổ, cánh gà để hầm lấy nước lèo nhúng lẩu rất ngon và tiện. Ướp thịt gà đã chặt miếng với chút hạt nêm, gia vị và gừng tươi băm nhuyễn để thịt gà thơm hơn và đậm đà khi ăn.

Cách ướp thịt bò, thịt gà, cá tầm ăn lẩu ngon nhất

Xếp thịt gà ra đĩa rộng, khi ăn thả thịt gà trực tiếp vào xoong (nồi) lẩu để thịt gà chín mềm và tận hưởng. Các bạn có thể tỉa hoa hồng cà chua và sử dụng vài lá rau tươi trang trí sẽ làm cho đĩa thịt gà càng thêm hấp dẫn và bắt mắt. Đặc trưng thịt gà rất hợp với nấm các loại và rau ngải cứu, các bạn có thể chuẩn bị vài loại nấm và một vài loại rau như ngải cứu, rau muống… tuỳ theo sở thích để nhúng ăn cùng với lẩu gà rất ngon ngọt.

Cách ướp cá cơ bản cho lẩu cá nấu chua dai ngon không có mùi tanh

Bí quyết ướp các loại thịt ăn lẩu cực ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Cá tươi, hành khô, tỏi, sả củ, gia vị, hạt nêm.

Công thức làm:

Cách ướp thịt bò, thịt gà, cá tầm ăn lẩu ngon nhất

Cá ăn lẩu có thể sử dụng cá quả, cá trắm đen, cá diêu hồng, cá giòn, cá tầm… để tận hưởng. Tùy theo từng loại cá bạn chọn mà có cách thái miếng thật mỏng như khi sử dụng cá quả, cá trắm đen… vì có nhiều xương dăm hoặc thái miếng vuông, cắt khúc như cá giò, cá tầm, cá diêu hồng… do thịt mềm dễ nát và ít xương.

Để khử mùi tanh của cá, các bạn nên chế biến thật sạch rồi bóp sơ cá với chút muối và rượu trắng, không cần rửa lại sau khi bóp mà cắt miếng sử dụng trực tiếp luôn. Cá thái miếng mỏng thì băm nhuyễn hành khô, tỏi, nhánh sả ra ướp cùng còn cá cắt khúc vuông thì đập dập hành tỏi, chẻ nhỏ nhánh sả rồi cho vào khuấy đều cho thấm hương thơm của nhiều gia vị ướp. Chú ý cho nêm vào cá một vài muỗng gia vị hoặc hạt nêm để thịt cá được đậm đà vừa miệng hơn khi tận hưởng. Hơn nữa một số loại cá khi ăn lẩu tùy sở thích có thể cho thêm chút bột nghệ cho có màu vàng đẹp hoặc nếu ăn được cay, các bạn có thể thêm chút hạt tiêu hay vài lát ớt cay vào sẽ càng không còn mùi tanh và thịt cá trong lẩu chín cũng sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.

Cách ướp thịt bò, thịt gà, cá tầm ăn lẩu ngon nhất

Lẩu cá tầm om dấm chua ngon tuyệt vời

Chúc các bạn thành công với vài bí quyết ướp các loại thịt ăn lẩu cực ngon.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *