Công thức Nấu Lẩu Bulgogi Thịt Bò Kiểu Hàn

Lẩu thịt bò này thành phần chính gồm thịt bò tẩm gia vị cùng nấm với các loại rau củ được cho vào xoong (nồi) lẩu đun sôi. Đây là cách truyền thống mà những ai làm món này đều vậy, nhưng hôm nay, tôi sẽ làm cách khác.

*

Lẩu thịt bò được tôi chọn làm có nấm kim châm cùng thịt mềm với miến đã thẩm thấu đều gia vị. Giờ sẽ bắt đầu sơ chế, cùng theo dõi nhé!

*

Nước lèo cá cơm có thể nói là điểm nhấn của các món có nước, nó đã không được tôi sử dụng trong lần này mà tôi sử dụng nước xuýt lẩu thịt bò được nấu riêng.

*
*
*

Gia vị hỗn hợp ướp thịt bò: 4 muỗng nước cốt lê, 2 muỗng nước đường, 1 muỗng nước cốt rượu, 5 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng dầu vừng, một ít tiêu và hạt vừng.

Thịt bò thì các bạn sử dụng khăn bếp nhấn nhấn vào bề mặt thịt để loại bỏ phần máu, xong thái khúc vừa ăn và cho gia vị hỗn hợp trên vào ướp lên.

*

Gia vị hỗn hợp ướp thịt bò này khi cho vào lần đầu sẽ là 4 muỗng lớn nước cốt lê, 2 muỗng lớn nước đường rồi bóp đều lên, ướp trong 10 phút. (Các bạn có thể thay nước đường bằng đường)Ướp lần 2 sẽ cho 5 muỗng nước tương, 1 muỗng nước cốt rượu, 1 muỗng tỏi, ½ dầu vừng, hạt vừng và tiêu. Các bạn khuấy đều hỗn hợp này lên.

Tôi có miến đã ngâm để trong tủ lạnh nên lấy ra dùng. Miến đen thì các bạn ngâm sẵn trong nước lạnh rồi hãy bắt đầu ướp thịt nha.

Tôi cũng thái rau cho vào món lẩu thịt bò này để đó chuẩn bị.Hành tây thì các bạn cắt lát, hành paro thì thái tròn. Rau thải thì thái khúc vừa ăn.

Nấm mỡ thì các bạn thái nhỏ, nấm kim châm thì các bạn cắt bỏ phần chân để đó chuẩn bị~Rau cho vào lẩu thịt bò thì các bạn chọn loại còn trong tủ lạnh là được nha.Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, rồi các bạn cho hành tây cắt lát vào, xong cho thịt bò ướp gia vị vào và bắt đầu xào nhẹ cho tới khi mặt ngoài của thịt được chín.

Cho miến đã ngâm vào nồi (xoong), sau khi đun sôi hỗn hợp cho tới khi sợi miến trong thì các bạn cho nấm kim châm và nấm sò vào đun sôi

Lúc này, các bạn cho hành paro và rau cải chíp vào rồi đun sôi một chút, xong nêm nếm gia vị cho nước dùng. Các bạn điều chỉnh gia vị bằng nước tương chuyên sử dụng nấu canh/soup hoặc muối là được nha.

Ngay trước khi tắt bếp, các bạn cho ớt đỏ và tần ô vào rồi rưới 1 muỗng nhỏ dầu vừng, để tăng thêm mùi vị cho món lẩu lần này.

Hoàn tất món lẩu thịt bò đầy mùi vị, thơm ngon dinh dưỡng!!Cảm giác như mọi nỗi mệt mỏi trong ngày đều tan biến theo tô lẩu nóng ngon lành này vậy.

Tiết trời se lạnh, các bạn đừng quên mặc áo ấm khi ra ngoài, cẩn thận đừng để cảm lạnh nhé!! Và nhất định đừng quên thử món lẩu thịt bò này nha.Chúc bạn thành công với món lẩu bò bulgogi

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *