Công thức ấu lẩu gà rượu nếp ngon ăn là nghiền

Món lẩu gà luôn được nhiều thực khách ưa thích, những loại lẩu gà như lẩu gà nấm, lẩu gà lá é, lẩu gà thuốc bắc.. đã quá quen thuộc, bạn muốn thay đổi vị mới. Ăn gì hôm nay bật mí công thức nấu lẩu gà rượu nếp vừa ngon lành, vừa quên sầu

Món lẩu gà khá quen thuộc nhưng nếu nấu công thức đặc trưng, là nấu chung với rượu nếp thì như thế nào. Đây là sự mix khá hoàn hảo tạo nên mùi vị khác biệt. Thử ngay làm món lẩu gà rượu qua bài chia sẻ sau đây để cả nhà thay đổi vị

  • Thời gian sơ chế: 90 phút
  • Dành cho: 4 người ăn

1. Nguyên liệu làm món lẩu gà rượu nếp

  • 1 bát cái và nước rượu nếp đã nấu
  • 2 kilôgam gà ta
  • 50gr hành lá, 50g ngò gai (Rau răng cưa)
  • 2-3 củ hành tím
  • 50gr gừng
  • 1kg xương ống lợn
  • 1 nửa kilôgam bún tươi
  • Các loại rau ăn cùng lẩu: Rau muống, rau cải thảo, rau ngải cứu….số lượng tùy thích
  • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

2. Cách nấu lẩu gà rượu nếp

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Chế biến chuẩn bị nguyên liệu
Chế biến chuẩn bị nguyên liệu
  • Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch xương ống lợn, luộc sơ 1 lần nước để ra tạp chất và rửa sạch lần nữa, rồi bỏ vào xoong (nồi) ninh trong 1 giờ rồi vớt xương ra lấy nước.
  • Bước 2: Tiếp theo đó, đem gà rửa thật sạch, xát muối, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, cắt riêng phần cánh, ức, chân… Ninh chung với nước xương ống làm nước lẩu.
Chế biến những nguyên liệu khác
Chế biến những nguyên liệu khác
  • Bước 3: Cái rượu nếp đem rửa sạch rồi bạn chia làm hai, 1 phần sử dụng để ướp, còn lại bạn đem bỏ vào nồi (xoong) ninh chung với xương luôn nhé.
  • Bước 4: Những nguyên liệu còn lại đem rửa sạch, đem gừng tách vỏ băm nhỏ, hành tím cũng Tách vỏ rồi đem nướng qua, tiếp đó băm nhuyễn.

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà
Ướp thịt gà
  • Bước 5: Cho thịt gà vào bát, bạn ướp 1 phần cái rượu nếp ban đầu chừa ra và Khuấy đều
  • Bước 6: Tiếp đó cho vào 1 cái xoong (nồi) khác rộng hơn, cho thêm gia vị như sau 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng bột ngọt, ướp trong nửa tiếng để cho thấm gia vị nhé.
Rán sơ gà cho ngấm gia vị
Rán sơ gà cho ngấm gia vị
  • Bước 7: Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, bỏ hành tím vào phi thơm rồi cho gà đã ướp thấm gia vị vào đảo đều cho săn thịt, việc này hỗ trợ thịt gà ngấm vị và thơm hơn
  • Bước 8: Tiếp đó tắt bếp, cho vào 1 cái nồi (xoong) to để ăn lẩu hay xoong (nồi) lẩu chuyên dụng.

Hoàn thành

Cho phần nước ninh xương ban đầu vào nồi (xoong) thịt gà
Cho phần nước ninh xương ban đầu vào nồi (xoong) thịt gà

Có thể bạn quan tâm

  • Bước 9: Cuối cùng, bạn cho phần nước ninh xương ban đầu vào xoong (nồi) thịt gà đã xào ban nảy
  • Bước 10: Tiếp theo đó cho rau ngò, hành tím đập dập vào, đặt nồi (xoong) trên bếp điện hay bếp ga mini với lửa vừa để giữ nhiệt, bạn cho thêm rau vào và bạn có thể sử dụng được rồi nhé.

3. Thành phẩm

Món lẩu gà rượu nếp
Món lẩu gà rượu nếp

Bạn bày rau nhúng ăn cùng ra, món này ăn chung với bún, vị nước lèo rất thơm, vị chua nồng và độ vừa phải khi sự hòa quyện của rượu nếp và thịt gà, món này thích hợp với không khí lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Phía trên là Công thức nấu lẩu gà rượu nếp không hề khó và đơn giản, mong chia sẻ trên quý bạn đọc có thêm cách nấu món ăn ngon, chúc các bạn thành công.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *