Công thức nấu lẩu mắm cá lóc mới lạ hấp dẫn đơn giản tại nhà cho cả gia đình

Lẩu mắm cá lóc là món ăn đặc sản của người miền Tây nam bộ, mà mỗi một ai được nếm thử món ăn này đều bị quyến rũ đến lạ lùng. Hôm nay hãy cùng Ăn gì hôm nay vào bếp làm món lẩu mắm này nhé!

Lẩu mắm cá lóc

Cách lựa chọn mua nguyên liệu chuẩn bị tươi ngon

Cách lựa chọn mua cá lóc tươi ngon

  • Cá lóc ngon thường có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Thân cá thuôn dài, không quá tròn, sờ vào thấy chắc tay, không bị nhũn.
  • Hơn nữa, bạn có thể quan sát phần hậu môn cá để xác định cá còn tươi hay không. Cá tươi thì phần hậu môn nhỏ, khi nở to thì đó là những con cá đã chết, sắp ươn và đôi khi bị tẩm hóa chất.
  • Khi chế biến, thịt cá mềm, mổ bụng nhiều mỡ, có mùi hôi thì đó là cá không ngon.

Cách lựa chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Nên chọn nấm còn búp, chưa nở, tươi, có hình dạng hơi tròn hoặc hình trụ, kích thước to nhỏ khác nhau tùy lòai nấm. Nhưng bạn hãy ưu tiên chọn những nấm rơm có kích thước đồng đều khi sơ chế món ăn, vì sẽ hỗ trợ cho món ăn được ngon (không có sự chênh lệch về hương vị) và trông đẹp mắt hơn.
  • Hơn nữa, chọn loại nấm rơm có màu đen hoặc màu xám ăn sẽ ngon hơn loại màu trắng. Khi sờ và bóp nhẹ cảm thấy nấm hơi cứng.

Gợi ý nơi mua mắm cá lóc

  • Mắm cá lóc bạn nên mua loại mắm cá đã thái lát mỏng thì sẽ tiện hơn trong lúc sơ chế.
  • Mắm ngon là mắm có hương thơm của cá nhiều hơn là mùi đường.
  • Những loại mắm có mùi đường nồng thì là mắm mới, chưa đủ ngày ăn sẽ không ngon và không để được lâu.
  • Bạn nên mua mắm tại các cơ sở uy tín, có thương hiệu, nhãn mác để đảm bảo vệ sinh an toàn thức ăn.
  • Bạn cũng có thể tự làm mắm cá lóc tại nhà theo công thức của Ăn gì hôm nay để đảm bảo an toan vệ sinh nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn lẩu mắm cá lóc

Với những công thức được chia sẻ phía trên chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng chuẩn bị cho cả nhà món lẩu mắm cá lóc thơm ngon, đặc trưng mà ai ăn cũng sẽ thích mê. Trổ tài ngay hôm nay thôi, Ăn gì hôm nay chúc bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *