Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu mắm chay ngon tuyệt mà cực kì đơn giản

Công thức nấu lẩu mắm chay ngon tuyệt mà cực kì đơn giản

Lẩu mắm chay thơm thơm, cay cay hấp dẫn đậm đà với rau ngọt ngon, nấm giòn ngọt, đậu lọ béo mềm thật tuyệt đúng không nào? Vào bếp cùng Ăn gì hôm nay tiến hành ngay món chay này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu mắm chay Cho 4 người

  • Mắm chay khô 100 gram
  • Nấm rơm 100 gram
  • Đậu lọ rán 100 gram
  • Tàu lọ ky 1 lát
  • Sả băm 1 thìa canh
  • Ớt 2 quả
  • Hành tím 2 củ
  • Đường 1.5 thìa canh
  • Hạt nêm 1/2 thìa canh
  • Rau ăn cùng: Cà tím; rau muống; mướp; bông súng; rau đắng;… 200 gram (tùy ý thích)

Cách lựa chọn mua nấm rơm ngon

  • Chọn loại nấm rơm có hình tròn, vẫn còn búp. Không nên chọn loại đã nở to ra.
  • Nấm rơm có màu đen bao giờ cũng ngon hơn nấm rơm có màu trắng.
  • Bạn dễ dàng mua được mắm chay khô tại các cửa hàng bán thức ăn chay

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn lẩu mắm chay

Công thức chế biến Lẩu mắm chay

Chế biến những nguyên liệu

Tàu lọ ky loại khô bạn mua về ngâm nước khoảng 3 giờ rồi rửa sạch bóp khô nước tiếp đó luộc khoảng 20 phút cho mềm.

Nấm rơm cắt bỏ cuộn nấm, tiếp đó đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút và đem rửa sạch, để ráo. Đem cắt nấm rơm thành các miếng mỏng vừa ăn nếu thích nha.

Hành tím bạn tách vỏ rồi băm nhuyễn. Các loại rau ăn cùng bạn rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

Bước 1 Chế biến những nguyên liệu Lẩu mắm chay

Bước 1 Chế biến những nguyên liệu Lẩu mắm chay

Tách nước mắm

Bạn cho mắm khô vào bát, sử dụng thìa tán ra rồi thêm từ từ nước (khoảng 400 mililit nước) vào tán đều cho mắm tan ra.

Tiếp đó bạn tách qua rây lấy phần nước mắm bỏ xác mắm đi.

Bước 2 Tách nước mắm Lẩu mắm chay

Bước 2 Tách nước mắm Lẩu mắm chay

Nấu nước lẩu

Bạn bắc xoong (nồi) lên bếp, mở lửa vừa đợi nóng tiếp đó thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím, sả băm, ớt.

Khi hành tím và sả đã thơm bạn thêm phần nước mắm đã tách vào đun sôi.

Mách nhỏ: Nếu muốn ngọt nước bạn có thể sử dụng nước dừa hoặc khi nấu nước lẩu bạn thêm vài lát mướp để ninh cho ngọt nước nha.

Khi nồi (xoong) nước lẩu sôi bạn mở lửa vừa ninh khoảng 5 phút tiếp đó thêm 1.5 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt nêm chay (bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị nhà mình) rồi để sôi lại và tắt bếp.

Bước 3 Nấu nước lẩu Lẩu mắm chay

Bước 3 Nấu nước lẩu Lẩu mắm chay

Bước 3 Nấu nước lẩu Lẩu mắm chay

Hoàn thiện món ăn

Bạn có thể xếp đậu lọ, tàu lọ ky, nấm rơm, rau ăn cùng vào Nồi (xoong) lẩu điện rồi múc thêm nước lẩu, khi ăn cắm điện bật chế độ nấu cho sôi tiếp đó chuyển qua chế độ giữ nóng.

Mách bạn: Nếu không có xoong (nồi) lẩu điện bạn sử dụng nồi (xoong) thường cũng được nha, khi ăn bạn cho nguyên liệu chuẩn bị vào xoong (nồi) rồi bắc nồi (xoong) lên bếp gas mini để đun sôi.

Bước 4 Hoàn thiện món ăn Lẩu mắm chay

Thành quả

Vừa ăn bạn vừa trụng bún, trụng rau, bạn có thể ăn cùng bát nước mắm cay, vị đậm đà của nước lẩu, vị ngọt của rau, béo bùi của đậu lọ, rất ngon đó các bạn, mời gia đình cùng tận hưởng thôi nào.

Bước 5 Thành  quả Lẩu mắm chay

Vô cùng đơn giản để tiến hành món lẩu mắm chay hấp dẫn này đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *