Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu lẩu gà măng chua thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà

Công thức nấu lẩu gà măng chua thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà

Những ngày trời mưa se lạnh mà có ngay một xoong (nồi) lẩu nóng hổi quây quần cùng với gia đình thì tuyệt vời biết mấy. Để đổi vị thì hôm nay hãy thử ngay món lẩu gà măng chua thơm ngon hấp dẫn mà Ăn gì hôm nay sắp giới thiệu sau đây nhé! Vào bếp trổ tài ngay nào!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu gà măng chua Cho 4 người

  • Gà 1 con (làm sẵn)
  • Măng tươi 200 gram
  • Nấm rơm 200 gram
  • Cà chua 3 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Rau ngò ôm 100 gram
  • Hành 3 củ (Băm nhỏ)
  • Tỏi 2 củ (Băm nhỏ)
  • Sả 4 cây
  • Ớt bột 2 thìa canh
  • Ngũ vị hương 1 thìa café
  • Dầu ăn 3 thìa canh
  • Bột màu đỏ thức ăn 1 thìa café (hoặc màu dầu điều)
  • Giấm 1 ít
  • Gia vị thường dùng 1 ít (muối/đường/hạt nêm)

Cách lựa chọn mua chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Đối với gà làm sẵn, ta nên chọn những con không quá to cũng không quá nhỏ. Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc biệt. Lớp da bên ngoài mỏng, bám chắc vào phần thịt và có độ đàn hồi tốt.
  • Nên chọn những con có phần thịt gà bên trong có màu trắng hồng ngẫu nhiên, từng thớ thịt chắc không bở hay nhũn mềm.
  • Không nên mua phần thịt gà có những vết bầm hay vết máu tụ, những phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối.

Cách lựa chọn mua măng tươi ngon

  • Nên chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, giòn nhưng non, không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.

  • Nên lựa măng trông vỏ mỏng, bấm móng tay vào thấy giòn, nhiều nước, có hương thơm chua nhẹ khác biệt.

  • Không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.

Cách lựa chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Nên chọn nấm còn búp, chưa nở, tươi, có hình dạng hơi tròn hoặc hình trụ, ưu tiên chọn những nấm rơm có kích thước đồng đều.
  • Hơn nữa, chọn loại nấm rơm có màu đen hoặc màu xám ăn sẽ ngon hơn loại màu trắng. Khi sờ và bóp nhẹ cảm thấy nấm hơi cứng.
  • Không chọn mua nấm rơm có dấu hiệu khác thường, phần búp bị nở và nhất là có ngửi thấy có mùi chua hoặc mùi hắc khó chịu.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn lẩu gà măng chua

Công thức chế biến Lẩu gà măng chua

Chế biến và ướp thịt gà

Để cho tiết kiệm thời gian bạn nên mua thịt gà làm sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị. Với thịt gà làm sẵn, đầu tiên, bạn sử dụng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình gà hoặc có thể ngâm gà vào hỗn hợp đó khoảng 3 – 5 phút.

Tiếp đó rửa lại với nước sạch nhiều lần, rồi chặt gà ra thành miếng vừa ăn.

Tiếp theo đó, ta cho thịt gà đã chặt ra một cái thau hoặc nồi (xoong) lớn để ướp. Cho 1 nửa hành tỏi băm nhỏ vào thau, kế đó thêm 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa café bột màu đỏ đồ ăn (hoặc màu dầu điều), 1 thìa café ngũ vị hương, 1/2 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt nêm.

Tiếp đó, ta sử dụng đũa đảo đều thịt gà cho thấm đều gia vị và để ướp trong vòng 15 phút.

Bước 1 Chế biến và ướp thịt gà Lẩu gà măng chua

Bước 1 Chế biến và ướp thịt gà Lẩu gà măng chua

Bước 1 Chế biến và ướp thịt gà Lẩu gà măng chua

Bước 1 Chế biến và ướp thịt gà Lẩu gà măng chua

Chế biến những nguyên liệu khác

Cà chua mua về ta đem rửa sạch và cắt làm tư. Hành tỏi tách vỏ băm nhỏ. Hành tây tách vỏ cắt dọc thành những lát mỏng

Với sả ta sẽ đem tách bỏ lớp vỏ già bên ngoài, cắt bỏ phần ngọn xanh rồi sử dụng dao đập dập.

Nấm rơm mua về bạn sử dụng dao cắt bỏ phần gốc nấm (thường hay bị dính đất), rồi đem ngâm với muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước và cắt nấm làm đôi.

Rau ngò ôm mua về bạn nhặt sạch, ngắt thành những miếng nhỏ, rồi đem đi rửa sạch với nước.

Măng tươi mới mua về, ta tách bỏ bẹ, ngâm muối trong nửa tiếng rồi đem luộc với nước đun sôi 2 – 3 lần và mỗi lần luộc phải xả lại bằng nước sạch rồi cắt ra thành những lát mỏng.

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu gà măng chua

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu gà măng chua

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu gà măng chua

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu gà măng chua

Xào thịt gà

Tiếp theo đó, bạn bắc một cái chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, rồi cho thịt gà đã ướp, 4 sả cây đập dập, phần hành tỏi băm nhỏ còn lại, 1 củ hành tây, 2 quả cà chua đã cắt vào xào sơ cho thịt gà săn lại, trong 5 phút ở lửa vừa rồi tắt bếp.

Ta sử dụng một cái Nồi (xoong) khác cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng cho 1 thìa canh bột ớt vào rồi thêm phần thịt gà đã xào săn vào rồi đảo đều với lửa vừa trong vòng 2 phút.

Bước 3 Xào thịt gà Lẩu gà măng chua

Bước 3 Xào thịt gà Lẩu gà măng chua

Bước 3 Xào thịt gà Lẩu gà măng chua

Nấu lẩu gà với măng chua, nấm, cà chua

Kế tiếp, ta đổ nước vào xoong (nồi) sao cho ngập thịt gà và đậy nắp lại, đun cho gà mềm ra trong khoảng 10 phút.

Tiếp đó, ta sẽ thực hiện cho 200gr nấm rơm, 1 quả cà chua, 200gr măng chua vào, bỏ khoảng 100gr rau ngò ôm lên trên và nấu sôi trong khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.

Thành quả

Nồi (xoong) lẩu gà măng chua nóng hổi dậy hương thơm nức, nước lẩu đậm đà có vị cay cay xen vào đó vị chua chua của măng vô cùng đậm vị.

Măng và nấm rơm ăn giòn giòn, thịt gà thơm mềm, ngọt thịt, món lẩu này mà ăn cùng với bún và nước mắm ớt thì phải nói là ngon hết sảy.

Bước 5 Thành  quả Lẩu gà măng chua

Bước 5 Thành  quả Lẩu gà măng chua

Công thức nấu lẩu gà măng chua thật đơn giản phải không nào? Ăn gì hôm nay chúc các bạn sẽ làm thành công món lẩu thơm ngon, dinh dưỡng này cho cả gia đình cùng tận hưởng nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *