Công thức nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

Lẩu gà nấm là món ăn ngon và được nhiều thực khách yêu thích bởi mùi vị hấp dẫn và cách tiến hành đơn giản. Cùng vào bếp với Ăn gì hôm nay và thử ngay ách nấu lẩu gà nấm ngon cả nhà đều mê nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu gà nấm Cho 4 người

  • Gà ta 1 con (khoảng từ 1.5 – 2 kilôgam)
  • Xương ống 500 gr
  • Nấm linh chi 200 gr
  • Nấm đông cô tươi 200 gr
  • Nấm rơm 200 gr
  • Nấm bào ngư 200 gr
  • Nấm đùi gà 200 gr
  • Rau xà lách xoong 200 gram
  • Mì trứng 300 gr

Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, hành tím, tỏi băm, ớt

Nguyên liệu món ăn lẩu gà nấm

Công thức chế biến Lẩu gà nấm

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Gà sau rửa sạch, sử dụng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, tiếp đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 phần rồi sử dụng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.

Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ với nước đun sôi.

Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Tiếp đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu gà nấm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu gà nấm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu gà nấm

Ướp thịt gà nấu lẩu

Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Tiếp đó, ướp thịt gà với ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi băm và ½ thìa tiêu xay khoảng 20 – nửa tiếng cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 2 Ướp thịt gà nấu lẩu Lẩu gà nấm

Nấu nước lèo lẩu gà

Bắc xoong (nồi) lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và hầm trong khoảng 3 tiếng. Tiếp đó, bạn cho vào 1 thìa muối,1 thìa canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước đun sôi là được.

Bước 3 Nấu nước dùng lẩu gà Lẩu gà nấm

Thành quả

Khi nước dùng gà vừa sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào. Lẩu gà nấm ăn cùng mì trứng hoặc bún hoặc miến dong đều ngon và hợp vị.

Bước 4 Thành phẩm Lẩu gà nấm

Bước 4 Thành phẩm Lẩu gà nấm

Mẹo tiến hành thành công

  • Bạn có thể sơ chế nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà ninh sả ăn kèm với nấm rất hợp vị.
  • Bạn nên chọn gà đá, gà già để ninh lẩu vì thịt của chúng chắc, dai khi ăn ngon hơn gà thường.
  • Hơn nữa các nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào hầm cùng củ cải trắng thì nước lèo sẽ càng ngon và ngọt hơn
  • Có thể như mix thêm các loại nguyên liệu chuẩn bị khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.
  • Hơn nữa, lẩu gà phải được ăn cùng với các loại rau như xà lách xoong, rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.

Trên đây là thông tin về Công thức nấu lẩu gà nấm mà Ăn gì hôm nay chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *