Công thức nấu lẩu gà ngải cứu ngon lành giúp bồi bổ sức khỏe

Nếu vẫn băn khoăn về thực đơn cho ngày Tết sắp tới thì hãy bổ sung vào sổ tay của mình cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon lành dinh dưỡng và vào bếp cùng Ăn gì hôm nay ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu gà ngải cứu Cho 5 người

  • Gà 1 con (nặng khoảng 1.5kg)
  • Ngải cứu 100 gram
  • Bắp 1 trái
  • Đậu phụ 100 gram
  • Trứng vịt lộn 5 quả
  • Thuốc Bắc 50 gram
  • Rau ăn cùng 100 gram (rau muống/cải thảo/cải ngọt/ mồng tơi…)
  • Nấm 100 gram (nấm hương/ nấm kim châm/ nấm đùi gà)
  • Gia vị 10 gram (gừng tươi/ hành/muối/mắm/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt)

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn lẩu gà ngải cứu

Công thức chế biến Lẩu gà ngải cứu

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Gà mua về, bạn rửa sạch và chà xát muối lên bề mặt của thịt gà để khử mùi tanh.

Tiếp đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bóp lòng gà cùng với muối và rửa lại nhiều lần với nước và thái lòng gà thành từng miếng nhỏ.

Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và để cho ráo nước nhằm ăn cùng.

Rau ngải cứu và các loại rau khác ăn kèm bạn nhặt sạch, rửa bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho thật ráo nước.

Bắp rửa sạch, cắt khúc.

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Lẩu gà ngải cứu

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Lẩu gà ngải cứu

Ướp gà

Tiếp đó, bạn ướp thịt gà bằng hành khô băm nhuyễn, sả đập dập, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, khuấy đều để thịt gà thấm đều gia vị và để yên trong vòng khoảng nửa tiếng.

Bước 2 Ướp gà Lẩu gà ngải cứu

Rán đậu lọ

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và rán vàng đều các mặt, cho ra đĩa có sẵn giấy ngấm dầu.

Bước 3 Rán đậu lọ Lẩu gà ngải cứu

Nấu nước lèo

Bạn cho xương gà và lòng gà vào xoong (nồi) cùng 1.5 lít nước bắc lên bếp nấu sôi. Khi nước đun sôi, bạn cho các vị thuốc Bắc vào nấu cùng.

Trong quá trình nấu sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20 phút, vớt bọt. Tiếp đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn, thả bắp vào cho ngọt nước và bớt béo.

Bước 4 Nấu nước xuýt Lẩu gà ngải cứu

Bước 4 Nấu nước dùng Lẩu gà ngải cứu

Thành quả

Bạn cho nước lẩu vào nồi (xoong) nhỏ hơn, bắc lên bếp ga mini đặt giữa bàn.

Cho thịt gà, hột vịt lộn vào xoong (nồi) lẩu. Cho đến khi nước đun sôi, bạn cho thêm đậu phụ, các loại nấm, nhúng các loại rau ăn cùng và ngải cứu vào nồi (xoong) ăn kèm.

Bước 5 Thành  quả Lẩu gà ngải cứu

Mẹo tiến hành thành công

  • Tách phần xương để nấu nước lẩu, phần thịt bạn nên thái mỏng khi nhúng lẩu sẽ nhanh chín và thịt giòn hơn.
  • Ngải cứu nhúng lẩu bạn nên vớt ra ăn ngay vì ngải cứu khi để lâu sẽ bị đắng, khó ăn.
  • Bạn có thể không sử dụng thuốc bắc nấu nước lẩu tùy theo khẩu vị gia đình.
  • Nên chọn gà ác để nấu lẩu bổ và mềm hơn, hợp vị với ngải cứu
  • Phụ nữ có thai 3 tháng đầu và người bị rối loạn đường ruột cấp tính, người bị viêm gan không nên ăn quá nhiều ngải cứu.

Trên đây là thông tin về công thức nấu lẩu gà ngải cứu ngon lành dinh dưỡng mà Ăn gì hôm nay chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *