Công thức nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng đổi món ngày mưa

Nếu bạn là một tín đồ của món lẩu và muốn tận hưởng mùi vị thơm ngon cay nồng thì lẩu gà tiềm ớt hiểm chính là gợi ý dành cho bạn. Hãy cùng Ăn gì hôm nay vào bếp Tiến hành món ăn đầy hấp dẫn này để cả nhà cùng tận hưởng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu gà ớt hiểm cực Cho 4 người

  • Gà 1.2 kilôgam (1 con)
  • Ớt hiểm 100 gram
  • Kỷ tử 5 gram
  • Sả 100 gram
  • Tỏi 20 gram
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 20 gram
  • Hạt nêm 1/2 thìa canh
  • Nước tương 2 thìa canh

Kỷ tử được sử dụng phổ biến như vị thuốc quý trong đông y, thường ở dạng quả phơi khô, có thể tìm mua ở các tiệm thuốc bắc.

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn lẩu gà ớt hiểm

Công thức chế biến Lẩu gà ớt hiểm cực

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Cho muối hạt và ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần, 1 phần để ướp gà và 1 phần làm nước chấm.

Những nguyên liệu khác thực hiện chế biến như sau:

  • Hành tím, tỏi tách vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hành tây sau khi tách vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo.
  • Sả rửa sạch, đập dập.
  • Kỷ tử rửa sạch.

Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần, rồi bạn cho hành tím, tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, nước tương ướp gà trong khoảng 15 phút.

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Lẩu gà ớt hiểm cực

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Lẩu gà ớt hiểm cực

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Lẩu gà ớt hiểm cực

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Lẩu gà ớt hiểm cực

Sơ chế

Nấu sôi dầu ăn tiếp đó rán sơ sả trong dầu cho thơm rồi vớt ra cho gà vào. Rán gà săn lại cho tới khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.

Tiếp đó, bạn bắc xoong (nồi) lên bếp cho vào 2 lít nước để nấu sôi, lần lượt cho hành tây, sả, gà vào nồi (xoong) nước đang sôi.

Tiếp theo đó, cho vào xoong (nồi) khoảng 100gr ớt hiểm, 30gr hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 10 phút đến khi gà mềm.

Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp kỷ tử vào nồi (xoong) lẩu rồi đun tiếp trong 1 phút thì tắt bếp.

Bước 2 Sơ chế Lẩu gà ớt hiểm cực

Bước 2 Sơ chế Lẩu gà ớt hiểm cực

Bước 2 Sơ chế Lẩu gà ớt hiểm cực

Bước 2 Sơ chế Lẩu gà ớt hiểm cực

Thành quả

Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng hương thơm nức mũi của hành tây, sả. Tất cả tạo nên một mùi vị đặc biệt đậm đà khó tả. Còn gì bằng ngày mưa lành lạnh tận hưởng một bát gà tiềm ớt hiểm nóng hổi, gia đình quây quần bên mâm cơm.

Món ăn tăng thêm phần mùi vị khi sử dụng kèm với các loại rau: mồng tơi, xà lách xoong, bún tươi hoặc mì.

Nước chấm không thể thiếu muối tiêu chanh đơn giản nhưng vô cùng chuẩn vị đấy nhé!

Bước 3 Thành  quả Lẩu gà ớt hiểm cực

Mẹo làm lẩu gà ớt hiểm thành công:

  • Gà ta không nên chọn mua quá già hoặc quá non. Hơn nữa, trong thời gian nấu nên thường xuyên vớt bọt để nước lèo được trong và ngon hơn.
  • Nếu bạn muốn xoong (nồi) lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc thái ớt ra thay vì để nguyên trái. Tùy theo khẩu vị mà cho lượng ớt phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn nồi (xoong) lẩu của mình có vị cay nhẹ và thơm nồng thì tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu tránh làm rụng cuống sẽ rất cay.
  • Khi nêm nếm gia vị bạn có thể nêm muối hoặc bột nêm, không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua hơi chát trong miệng sau khi ăn. Và đặc trưng món lẩu này thơm ngon và ít cay hơn khi ăn nóng nên hãy tận hưởng ngay khi vừa nấu xong nhé!

Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon tuyệt vời cũng đơn giản phải không nào? Hy vọng thông qua những hướng dẫn của Siêu thị Ăn gì hôm nay sẽ hỗ trợ bạn có được 1 xoong (nồi) lẩu thơm ngon chuẩn vị nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *